Quân đội Pakistan cho biết đến nay đã tìm thấy 21 thi thể tại hiện trường vụ rơi máy bay chở hơn 40 hành khách của Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) ở vùng núi phía Bắc nước này ngày 7/12.
Chiếc máy bay ATR 42 xấu số bị rơi và bốc cháy gần Abbottabad. Ảnh: EPA/TTXVN
Trong một tuyên bố ngắn, quân đội Pakistan nói rằng các nỗ lực cứu hộ vẫn đang tiếp tục. Trong khi đó, các nhân chứng từ hiện trường vụ rơi máy bay cho rằng ít có khả năng có người sống sót trong vụ việc.
Máy bay trên gặp nạn gần thị trấn Havelian, huyện Abbottabad, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa khi đang trong hành trình từ thành phố Chitral, miền Bắc Pakistan, tới thủ đô Islamabad.
Thông báo ban đầu của PIA cho biết máy bay trên đã mất liên lạc sau khi cất cánh từ Chitral.
PIA nói rằng trên máy bay chở 48 người, trong đó 5 thành viên phi hành đoàn và một kỹ sư.
Trước đó, Cục Hàng không dân sự (CAA) thông báo số người trên máy bay là 47.
Châu Âu ghi nhận thiệt hại kinh tế 43 tỷ euro do nắng nóng và thiên tai trong mùa hè 2025, con số dự báo có thể tăng gấp ba lần vào năm 2029 nếu tần suất hiện tượng cực đoan tiếp tục leo thang.
Trong một chiến dịch truy quét tội phạm ma túy quy mô lớn, lực lượng an ninh Mexico đã phát hiện và thu giữ 1,5 tấn ma túy đá được cất giấu tinh vi trong gầm một xe đầu kéo tại cảng Mazatlán, bang Sinaloa. Số ma túy này có giá trị ước tính lên đến 21,3 triệu USD, tương đương với hơn 1,5 triệu liều ma túy.
Trang tin Axios ngày 15/9 dẫn nguồn tin giới chức Israel cho biết quân đội nước này đã phát động chiến dịch tấn công trên bộ nhằm vào Thành phố Gaza với mục tiêu chiếm đóng khu vực này.
Nga tuyên bố truy tố các quốc gia châu Âu “bằng mọi cách có thể” và tại “mọi tòa án quốc tế” nếu tịch thu tài sản của Nga, gây lo ngại về xung đột pháp lý và niềm tin tài chính quốc tế.
Israel tăng cường không kích phá hủy hạ tầng ở Gaza City, nhưng nhiều dân thường chấp nhận bám trụ giữa hiểm cảnh, vì hành trình sơ tán vượt ngưỡng chịu đựng của họ.
Theo nguồn tin từ cơ quan tình báo quân sự Ukraine (HUR), Ukraine đứng sau một chiến dịch gần đây làm gián đoạn giao thông đường sắt ở Liên bang Nga và khiến hai thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia (Rosgvardia) thiệt mạng.
Giới chức bang Yucatan cho biết vụ tai nạn xảy ra trên đường cao tốc giữa hai thành phố Merida và Campeche, khiến hành khách trên 1 xe tải, 1 xe ôtô cá nhân và 1 xe khách thiệt mạng.
Các thí sinh trải qua tám thử thách kiểm tra khả năng điều khiển "những phương tiện nặng 30-42 tấn" với độ chính xác cao, bao gồm cả kỹ năng phanh và tăng tốc, tại Thủ đô Vienna của Áo.
Theo RIA Novosti, ngày 13/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin và Tổng Giám đốc Cơ quan hàng không vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) Dmitry Bakanov đã chính thức khánh thành Trung tâm Vũ trụ Quốc gia mới tại thủ đô Moskva.
Thủ tướng Thái Lan Anutin công bố kế hoạch thúc đẩy dự án Cầu cạn trị giá gần 31,5 tỷ USD, xây cảng nước sâu, đường bộ và đường sắt, kết nối Vịnh Thái Lan với Biển Andaman và tạo tuyến thương mại mới.
Ít nhất 9 người thiệt mạng khi một thuyền cứu hộ chở dân vùng lũ bị lật tại tỉnh Punjab, miền Đông Pakistan. Chiếc thuyền gặp nạn khi đang sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt nghiêm trọng do mưa lớn và nước sông dâng cao.
Nhiều quốc gia như Anh, New Zealand, Nhật Bản và EU áp dụng biện pháp trừng phạt Nga liên quan đến chiến sự Ukraine, tăng cường cấm vận và hạn chế tài chính.
Theo FBI, hung thủ đã có mặt tại khuôn viên trường chỉ vài phút trước khi sự kiện bắt đầu. Các video từ camera an ninh cho thấy một người đã leo lên cầu thang để lên mái nhà rồi bắn về phía Kirk.
Ngày 11/9, Bộ Lao động Mỹ công bố dữ liệu cho thấy lạm phát giá tiêu dùng trong tháng 8 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2025. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng thực tế này khó có thể ngăn Cục Dự trữ liên bang (Fed, ngân hàng trung ương) cắt giảm lãi suất vào tuần tới.
Các nhà khoa học tại Bỉ vừa công bố một nghiên cứu có thể mở ra hướng điều trị hiệu quả hơn cho các bệnh nhân bị nhiễm trùng máu, được gọi là “bước đột phá ngoạn mục” trong lĩnh vực y học.