Pháp bắt 7 người liên quan vụ tấn công bằng dao phía trước tòa soạn cũ báo Charlie Hebdo

(Baohatinh.vn) - Cảnh sát Pháp đã bắt giữ 7 người liên quan vụ tấn công bằng dao khiến 2 người bị thương gần văn phòng cũ của tờ báo châm biếm Charlie Hebdo ở thủ đô Paris ngày 25/9.

Pháp bắt 7 người liên quan vụ tấn công bằng dao phía trước tòa soạn cũ báo Charlie Hebdo

Một nạn nhân bị thương trong vụ tấn công được đưa đi cấp cứu. (Ảnh: AFP)

Hãng thông tấn Pháp AFP dẫn một nguồn tin tư pháp ngày 26/9 cho biết, cảnh sát cũng đã thả một người đàn ông bị bắt giữ trước đó gần hiện trường vụ tấn công. Người này sau đó được xác minh là nhân chứng, đã “đuổi theo kẻ hành hung”, nguồn tin cho biết.

Vụ tấn công diễn ra chỉ ba tuần sau khi phiên tòa xét xử các nghi can trong vụ tấn công vào tòa soạn của tạp chí Charlie Hebdo làm 12 người thiệt mạng và 11 người bị thương cách đây 5 năm. Hiện, địa chỉ của tờ tạp chí này được giữ bí mật vì lý do an ninh.

Theo các công tố viên, trong số 7 nghi phạm có cả “thủ phạm chính” – người đã bị bắt giữ ở hiện trường không xa.

Văn phòng chống khủng bố PNAT của Pháp hôm 25/9 cho biết, các công tố viên đã mở một cuộc điều tra khủng bố về vụ việc.

Theo người đứng đầu PNAT Jean-Francois Ricard, nghi phạm chính là một thanh niên 18 tuổi. Những dấu hiệu ban đầu cho thấy anh ta sinh ra ở Pakistan.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin khẳng định vụ tấn công bằng dao xảy ra hôm 25/9 ở gần văn phòng cũ của báo Charlie Hebdo tại thủ đô Paris “rõ ràng là một hành động của chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo”.

Hồi đầu tháng 9, tạp chí Charlie Hebdo tái xuất bản những bức tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammed một ngày trước phiên tòa xét xử kể trên. Đây bị coi là sự báng bổ Nhà tiên tri Mohammed và bị thế giới Hồi giáo lên án mạnh mẽ.

(Theo AFP)

Đọc thêm

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, người đứng đầu phái đoàn đám phán của Phong trào Hamas, ông Khalil Al-Hayya ngày 17/4 cho biết nhóm này sẵn sàng đàm phán ngay lập tức về một thỏa thuận để trao đổi tất cả các con tin còn lại như một phần của thỏa thuận rộng lớn hơn nhằm chấm dứt xung đột ở Dải Gaza.
Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Ngày 14/4, một trận bão cát lớn đã quét qua khu vực miền Trung và miền Nam Iraq, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân và hoạt động hàng không. Theo thống kê ban đầu, hơn 1.800 người đã phải nhập viện do gặp các vấn đề về hô hấp.
Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Ngày 14/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng tạm ngừng áp thuế đối với ngành ô tô nhằm tạo điều kiện để các nhà sản xuất có thêm thời gian điều chỉnh và tái cấu trúc chuỗi cung ứng.
Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, một sắc lệnh khẩn cấp mới yêu cầu các tổ chức tài chính, nhà khai thác viễn thông và chủ sở hữu nền tảng truyền thông xã hội phải chia sẻ trách nhiệm nếu không ngăn chặn được các vụ lừa đảo đã chính thức có hiệu lực tại Thái Lan từ ngày 13/4.
Ukraine nêu rõ 'lằn ranh đỏ' trong đàm phán chấm dứt xung đột

Ukraine nêu rõ 'lằn ranh đỏ' trong đàm phán chấm dứt xung đột

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, một quan chức cấp cao của Ukraine ngày 10/4 cho biết, Kiev đã truyền đạt rõ ràng tới Washington rằng việc hạn chế quy mô lực lượng vũ trang hoặc mức độ sẵn sàng tác chiến của quân đội Ukraine là “lằn ranh đỏ” không thể chấp nhận, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thúc đẩy các nỗ lực nhằm chấm dứt xung đột giữa Ukraine và Nga.