(Baohatinh.vn) - Hương Khê (Hà Tĩnh) là huyện miền núi, địa hình hiểm trở, người dân có thói quen cất trữ để sử dụng súng săn, súng kíp, dao, kiếm... để săn bắn, tự bảo vệ. Trước thực trạng này, Công an Hương Khê đã triển khai nhiều biện pháp để vận động thu hồi.

Công an Hương Khê vận động thu hồi 184 khẩu súng các loại

Hương Khê (Hà Tĩnh) là huyện miền núi, địa hình hiểm trở, người dân có thói quen cất trữ để sử dụng súng săn, súng kíp, dao, kiếm... để săn bắn, tự bảo vệ. Trước thực trạng này, Công an Hương Khê đã triển khai nhiều biện pháp để vận động thu hồi.

Công an Hương Khê vận động thu hồi 184 khẩu súng các loại

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh) và Công an Hương Khê kiểm đếm số vũ khí vừa vận động thu hồi trên địa bàn.

Thời gian gần đây, trên địa bàn Hương Khê nổi lên việc nhiều người dân sử dụng vũ khí để săn bắn chim, thú mà chủ yếu là loại súng hơi nén (PCP). Để chế tạo, lắp ráp được 1 khẩu súng PCP hoàn chỉnh, các đối tượng đặt mua các linh, phụ kiện (ống nhòm, bình nén khí, thân súng, ống giảm thanh...) trên mạng và gửi qua đường bưu điện, mỗi lần gửi 1 ít linh kiện nên việc phát hiện, thu giữ, xử lý gặp khó khăn.

Với súng sử dụng loại đạn chì có hệ thống giảm thanh và các đối tượng khi sử dụng súng để săn bắn thường cử người cảnh giới nên khó phát hiện, gây nguy hiểm cho người dân và khó khăn cho việc phát hiện, thu giữ.

Công an Hương Khê vận động thu hồi 184 khẩu súng các loại

Khá nhiều súng tự chế lẫn súng hơi được thu giữ ở trên địa bàn Hương Khê

Trước tình hình đó, Công an Hương Khê đã tập trung rà soát, lên danh sách các đối tượng nghi có mua bán, sử dụng các loại súng, tổ chức gặp gỡ tuyên truyền, vận động tự nguyện giao nộp; phối hợp với các phòng nghiệp vụ liên quan tổ chức xác minh; triển khai các biện pháp tuần tra, theo dõi, mật phục. Kết quả đã thu giữ 19 khẩu súng PCP (mỗi khẩu trị giá hơn 15 triệu đồng), 60 bộ linh, phụ kiện mà các đối tượng gửi qua đường bưu phẩm, lập biên bản xử lý hành chính 7 trường hợp.

Công an Hương Khê vận động thu hồi 184 khẩu súng các loại

Công an huyện Hương Khê tiếp nhận súng do công an xã vận động, thu hồi nộp lên

“Thời gian qua, Công an Hương Khê đã triển khai tổng kiểm tra, rà soát các loại vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trên địa bàn. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân tự nguyện giao nộp và tuyệt đối không sử dụng, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ. Tổ chức ký cam kết thực hiện Pháp lệnh về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ tại các dân cư, tổ dân phố, tổ liên gia an toàn tự quản và các hộ dân, doanh nghiệp. Do đó, đã tạo được chuyển biến tích cực trong ý thức mỗi người dân về việc không tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ”, Trung tá Hà Hải Long - Phó trưởng Công an huyện chia sẻ.

Được biết, từ đầu năm lại nay, Công an huyện Hương Khê đã vận động, thu hồi 184 khẩu súng các loại, 80 viên đạn các loại, 60 bộ linh phụ kiện lắp ráp súng tự chế, 7 quả mìn, 3kg thuốc nổ, 110 kích điện và 131 kiếm. Cơ quan chức năng cũng lập biên bản xử lý hành chính 7 đối tượng, phạt tiền hơn 14 triệu đồng.

Thu Cúc


Thu Cúc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]