(Baohatinh.vn) - Trong tháng 10/2018, lực lượng Công an thị trấn Nghèn (Can Lộc, Hà Tĩnh) đã thu giữ và tiêu hủy hơn 3.000m lưới dùng để giăng bẫy chim hoang dã.

Thu giữ, tiêu hủy trên 3.000m lưới bẫy chim trời

Trong tháng 10/2018, lực lượng Công an thị trấn Nghèn (Can Lộc, Hà Tĩnh) đã thu giữ và tiêu hủy hơn 3.000m lưới dùng để giăng bẫy chim hoang dã.

Thu giữ, tiêu hủy trên 3.000m lưới bẫy chim trời

Một phần nhỏ lưới và cọc tre được lực lượng Công an thị trấn Nghèn thu giữ.

Ngay từ đầu mùa săn bắt chim di cư, chính quyền thị trấn Nghèn đã tổ chức quán triệt, tuyên truyền và huy động tổng lực lượng ra quân xử lý nghiêm việc giăng bẫy chim trời. Từ đầu tháng 10 đến nay, cán bộ, chiến sỹ công an toàn thị trấn đã tổ chức các cuộc ra quân kiểm tra tất cả các xứ đồng trên địa bàn. Kết quả, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ và tiêu hủy gần 200 cọc tre, trên 3.000m lưới, nhiều lều tạm cùng các vật dụng khác dùng để bẫy, bắt chim hoang dã.

Thu giữ, tiêu hủy trên 3.000m lưới bẫy chim trời

Việc ra quân thu giữ, tiêu hủy lưới và các dụng cụ bẫy chim nhằm ngăn chặn tình trạng tận diệt chim trời đang diễn ra trên địa bàn thị trấn.

Theo đại diện Công an thị trấn Nghèn, dù ra quân xử lý quyết liệt, tuy nhiên, đến nay vẫn chưa thể xử lý triệt để tình trạng săn bắt chim hoang dã. Một số đối tượng ngoài địa bàn vẫn đang lén lút giăng lưới, giăng bẫy vào ban đêm nên việc tuần tra, xử lý gặp khó khăn.

Ngoài việc tiếp tục tăng cường lực lượng kiểm soát tình hình, hiện nay, chính quyền thị trấn Nghèn đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra và rà soát các trường hợp chuyên đi thu mua, săn bắt, vận chuyển các loài chim di cư hoang dã trên địa bàn.

 • Thu giữ, tiêu hủy trên 3.000m lưới bẫy chim trời
  Giăng lưới bẫy chim trời, bày bán tràn lan bên quốc lộ

  Có rất nhiều cách để săn bắt, tận diệt chim trời, nhưng phổ biến và nguy hại nhất là dùng hệ thống âm thanh phát ra tiếng của các loại chim để dụ cả đàn sà xuống những đám ruộng. Ở đó, những kẻ săn bắt đã giăng hàng ngàn mét lưới “thiên la địa võng” chờ sẵn...

 • Thu giữ, tiêu hủy trên 3.000m lưới bẫy chim trời
  Thực phẩm bẩn tràn lan, chim trời thành “vật tế” ngày mưa gió!

  Những ngày này, trên các quầy hàng thực phẩm tươi sống ở nhiều chợ Hà Tĩnh xuất hiện rất nhiều loại chim tự nhiên. Trong khi thực phẩm “bẩn” tràn lan và khó kiểm soát, người tiêu dùng rất thích thú lựa chọn thực phẩm này...

 • Thu giữ, tiêu hủy trên 3.000m lưới bẫy chim trời
  "Tận diệt" chim trời

  Hết mùa gặt, các loài chim trời như cò, cói, diệc… lại dạt vào đất liền để tránh bão. Và người dân nhiều vùng xem đây là dịp “trời cho” để thỏa sức biến những chú chim trời thành “thương phẩm” kiếm lời, thành những món ngon trên bàn nhậu.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]