(Baohatinh.vn) - Sau hơn 15 giờ đối mặt với “tử thần”, đến 8h sáng nay (22/11), toàn bộ ngư dân, tàu cá bị nạn đã về đến Hòn La (Quảng Bình) trong niềm vui mừng tột cùng của người thân, chính quyền địa phương.

Cứu thành công 9 thuyền viên gặp nạn trên biển Hà Tĩnh, Quảng Bình

Sau hơn 15 giờ đối mặt với "tử thần", đến 8h sáng nay (22/11), toàn bộ ngư dân, tàu cá bị nạn đã về đến Hòn La (Quảng Bình) trong niềm vui mừng tột cùng của người thân, chính quyền địa phương.

Đêm 20/11, trong lúc đang hành nghề đánh cá trên vùng biển Hà Tĩnh và Quảng Bình tàu cá QB 92836 TS bất ngờ mất lái trôi dạt trên biển.

cuu thanh cong 9 thuyen vien gap nan tren bien ha tinh quang binh

Chiếc tàu cá gặp nạn được tìm thấy trên bờ biển Hà Tĩnh, Quảng Bình

Mặc dù đã cố gắng hết sức, nhưng 9 thuyền viên (gồm ngư dân Hà Tĩnh, Quảng Bình) trên tàu vẫn không thể tự khắc phục sự cố, lương thực trên tàu cạn kiệt sau 12 ngày đánh bắt, tinh thần ngư dân hoảng loạn...

Trước tình thế nguy cấp, thuyền trưởng đã kịp thời báo tin cho Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (thuộc Cục Hàng hải Việt Nam, Bộ GTVT). Nhận được thông tin, trung tâm lập tức triển khai các biện pháp nghiệp vụ, lên phương án cứu nạn khẩn cấp.

Qua xác minh, tàu bị nạn nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của gió mùa tăng cường, gió đông bắc cấp 8, biển động dữ dội kèm mưa dông và lốc xoáy. Nhận thấy tình hình rất nghiêm trọng, tính mạng ngư dân bị đe dọa nếu không được ứng cứu kịp thời, trung tâm đã lập tức điều động tàu chuyên dụng SAR 411 khẩn trương lên đường cứu các thuyền viên.

cuu thanh cong 9 thuyen vien gap nan tren bien ha tinh quang binh

Tàu cá được lai dắt về đất liền

Sau hơn 15 giờ vượt qua sóng gió nguy hiểm, tìm kiếm giữa biển khơi, lúc 10h30" ngày 21/11, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận thành công tàu cá QB 92836 TS, 9 thuyền viên được chuyển sang phòng y tế chuyên dụng trên tàu cứu nạn để chăm sóc sức khỏe, ổn định tinh thần.

Đến 8h sáng nay (22/11), toàn bộ ngư dân, tàu cá bị nạn đã về đến Hòn La (Quảng Bình) an toàn trong niềm vui mừng tột cùng của người thân, chính quyền địa phương.

Anh Tấn


Anh Tấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]