Không đặc xá dịp Quốc khánh 2017
Do có đề án tha tù trước thời hạn được Thủ tướng phê duyệt, ngày 2/9 năm nay không tiến hành đặc xá.
Ngày 24/8, Tổng cục thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp - Bộ Công an cho biết, do từ ngày 1/1/2018, cơ quan chức năng sẽ thực hiện đề án tha tù trước thời hạn có điều kiện nên dịp Quốc khánh 2/9 năm nay không tiến hành đặc xá.
Bộ Công an sẽ phối hợp với TAND Tối cao và các cơ quan liên quan triển khai thực hiện tha tù trước thời hạn có điều kiện thường xuyên theo quý (mỗi năm ba lần). Đại diện Tổng cục cho hay đây thực chất là biện pháp thay đổi hình thức chấp hành án, phạm nhân không phải trong tù mà chấp hành án tại địa phương.
Căn cứ điều kiện tha tù trước thời hạn có điều kiện và số lượng phạm nhân hiện đang quản lý , dự kiến số người sẽ được tha tù trước thời hạn có điều kiện sau hai năm thực hiện là khoảng gần 20.000 người; trung bình mỗi đơn vị hành chính cấp xã sẽ quản lý từ hai đến ba người được tha tù trước thời hạn.
Theo tính toán, việc thực hiện đề án trên sẽ tiết kiệm cho ngân sách Nhà nước khoảng 200 tỷ đồng mỗi năm, và giảm nhu cầu biên chế hơn 3.000 cán bộ, chiến sĩ của các cơ sở giam giữ.
Người được tha tù trước thời hạn phải chịu quản lý của các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương cư trú.
Theo VNE
{name} - {time}
Các tin đã đưa
Nguyên TGĐ Công ty Cao su Hà Tĩnh lĩnh 42 tháng tù giam
Triệt phá đường dây người mẫu, diễn viên bán dâm ở TP Hồ Chí Minh
Tự nguyện trả lại hơn 2.300m2 đất liên quan đến sai phạm của cán bộ Lộc Hà
Bắt đối tượng vận chuyển gần 1 triệu USD qua biên giới
Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa bất ngờ nộp đơn xin thôi việc
Đối tượng bị truy nã Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú cơ quan công an
Người nhà cháu bé “bị bắt cóc” ở Can Lộc:”Theo tôi, ở đây có sự hiểu nhầm"!
Xe khách chở gỗ không giấy tờ hợp pháp
Chìm tàu ở Nghệ An: Danh sách 10 tuyền viên còn mất tích
Chile lắp đặt đèn giao thông trên mặt đường cho người “nghiện” di động