Cảnh sát Somalia cho biết một kẻ đánh bom tự sát kích hoạt thiết bị nổ ngay ở lối vào khách sạn Beach View khiến ít nhất 32 người thiệt mạng và khoảng 63 người bị thương.
Một khu nghỉ dưỡng bên bờ biển ở thủ đô Mogadishu. (Ảnh: stratnews global)
Ngày 3/8, cảnh sát Somalia cho biết ít nhất 32 người thiệt mạng và khoảng 63 người bị thương trong một vụ đánh bom liều chết nhằm vào một khu nghỉ dưỡng bên bờ biển ở thủ đô Mogadishu.
Đây là một trong những vụ tấn công gây thương vong nặng nề nhất trong nhiều tháng qua tại quốc gia Đông Phi này.
Vụ việc xảy ra vào cuối ngày 2/8 theo giờ địa phương khi một kẻ đánh bom tự sát kích hoạt thiết bị nổ ngay ở lối vào khách sạn Beach View thuộc khu nghỉ dưỡng Lido Beach - nơi giới doanh nhân và quan chức cấp cao thường xuyên lui tới.
Trong khi đó, các tay súng đã cố gắng vào khách sạn và bắn vào nhiều người trên bãi biển. Nhóm phiến quân Al-Shabaab đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công.
Tại cuộc họp báo, người phát ngôn cảnh sát Somalia, ông Abdifatah Adan Hassan cho biết một số người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.
Những người thiệt mạng đều là dân thường. Ngoài kẻ đánh bom tự sát, các lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt được 5 tay súng.
Phiến quân Al-Shabaab, có liên hệ với tổ chức khủng bố Al-Qaeda, thường tổ chức các vụ tấn công nhằm vào khách sạn, nơi thường tiếp đón các quan chức cấp cao của Somalia và nước ngoài.
Khu nghỉ dưỡng Beach Lido từng là mục tiêu của các cuộc tấn công trước đây, bao gồm vụ bao vây một khách sạn ven biển kéo dài 6 giờ do nhóm Al-Shabaab tiến hành hồi năm 2023, khiến 6 dân thường thiệt mạng và 10 người bị thương./.
Chính phủ Indonesia đang tập trung triển khai các biện pháp ứng phó và bảo đảm nhu cầu thiết yếu cho người dân khi lũ lụt tại nhiều khu vực ở Jakarta khiến trên 1.600 người phải sơ tán.
Lực lượng chức năng Indonesia đang khẩn trương triển khai chiến dịch cứu hộ, tìm kiếm trên 80 người mất tích sau vụ sạt lở đất nghiêm trọng do mưa lớn gây ra trên sườn núi Burangrang, huyện Tây Bandung, tỉnh Tây Java, ngày 24/1.
NWS cảnh báo đợt không khí lạnh Bắc Cực sẽ mang theo nhiệt độ dưới 0 độ C và gió lạnh buốt, “đe dọa trực tiếp đến tính mạng do nguy cơ hạ thân nhiệt và tê cóng đối với da tiếp xúc.”
Ngành công nghiệp sữa công thức đang đối mặt với khủng hoảng khi hàng loạt tập đoàn lớn phải thu hồi sản phẩm do nghi nhiễm cereulide-một loại độc tố gây tiêu chảy và nôn mửa nghiêm trọng.
Tổng thống Trump nhận xét nếu được hoàn tất, đây sẽ là một giải pháp ưu việt cho Mỹ và tất cả NATO, đồng thời tuyên bố sẽ không còn áp đặt thuế trừng phạt đối với một loạt các quốc gia châu Âu.
Lực lượng an ninh đã phá hủy 24 phòng thí nghiệm quy mô công nghiệp và thu giữ khoảng 1.000 tấn hóa chất được sử dụng để sản xuất các loại ma túy đường phố như MDMA, amphetamine và meth.
Nghị viện châu Âu (EP) quyết định tạm dừng tiến trình phê chuẩn thỏa thuận thương mại xuyên Đại Tây Dương ký với Mỹ vào mùa Hè 2025, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa áp đặt các biện pháp thuế quan trừng phạt liên quan tới vấn đề Greenland.
Thông tin cảnh sát Tokyo (Nhật Bản) "xếp hạng" các tỉnh, thành Việt Nam theo tỷ lệ lao động phạm tội, có nguy cơ bị từ chối visa là bịa đặt, sai sự thật.
Tổng thống Donald Trump có thể công bố đề cử Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tiếp theo ngay trong tuần tới, trong bối cảnh quá trình lựa chọn đang đối mặt với những trở ngại chính trị nội bộ.
Theo thông báo của EU, cuộc họp tối 22/1 sẽ quy tụ lãnh đạo 27 nước thành viên nhằm thống nhất lập trường và xem xét các công cụ đáp trả nếu Washington thực hiện các biện pháp trừng phạt thương mại.
Báo chí quốc tế thông tin, thợ Việt chiếm tỷ lệ lớn trong ngành làm móng tại Đức, một lĩnh vực kinh doanh đang bị siết chặt kiểm tra vì nghi vấn lao động không khai báo và đưa người nhập cư trái phép.
Một viên kim cương xanh tự nhiên thuộc Type IIb, nhóm kim cương cực kỳ hiếm chiếm chưa tới 0,1% tổng lượng kim cương tự nhiên, vừa được phát hiện tại mỏ Cullinan của Nam Phi. Viên kim cương sở hữu sắc xanh sâu và độ tinh khiết được mô tả là “xuất sắc” về cả màu lẫn độ trong.
8 quốc gia châu Âu sẽ phải đối mặt với mức thuế 10% và sẽ tăng lên 25% vào ngày 1/6 nếu không đạt được một thỏa thuận về việc "mua lại hoàn toàn và toàn bộ Greenland" bởi Mỹ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang cân nhắc áp thuế đối với các quốc gia không ủng hộ nỗ lực của Washington nhằm thâu tóm Greenland, một vùng lãnh thổ tự trị thuộc Đan Mạch.