Phiến quân Al-Shabaab tấn công khách sạn ở Somalia, 32 người thiệt mạng

Cảnh sát Somalia cho biết một kẻ đánh bom tự sát kích hoạt thiết bị nổ ngay ở lối vào khách sạn Beach View khiến ít nhất 32 người thiệt mạng và khoảng 63 người bị thương.

Một khu nghỉ dưỡng bên bờ biển ở thủ đô Mogadishu. (Ảnh: stratnews global)
Một khu nghỉ dưỡng bên bờ biển ở thủ đô Mogadishu. (Ảnh: stratnews global)

Ngày 3/8, cảnh sát Somalia cho biết ít nhất 32 người thiệt mạng và khoảng 63 người bị thương trong một vụ đánh bom liều chết nhằm vào một khu nghỉ dưỡng bên bờ biển ở thủ đô Mogadishu.

Đây là một trong những vụ tấn công gây thương vong nặng nề nhất trong nhiều tháng qua tại quốc gia Đông Phi này.

Vụ việc xảy ra vào cuối ngày 2/8 theo giờ địa phương khi một kẻ đánh bom tự sát kích hoạt thiết bị nổ ngay ở lối vào khách sạn Beach View thuộc khu nghỉ dưỡng Lido Beach - nơi giới doanh nhân và quan chức cấp cao thường xuyên lui tới.

Trong khi đó, các tay súng đã cố gắng vào khách sạn và bắn vào nhiều người trên bãi biển. Nhóm phiến quân Al-Shabaab đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công.

Tại cuộc họp báo, người phát ngôn cảnh sát Somalia, ông Abdifatah Adan Hassan cho biết một số người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Những người thiệt mạng đều là dân thường. Ngoài kẻ đánh bom tự sát, các lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt được 5 tay súng.

Phiến quân Al-Shabaab, có liên hệ với tổ chức khủng bố Al-Qaeda, thường tổ chức các vụ tấn công nhằm vào khách sạn, nơi thường tiếp đón các quan chức cấp cao của Somalia và nước ngoài.

Khu nghỉ dưỡng Beach Lido từng là mục tiêu của các cuộc tấn công trước đây, bao gồm vụ bao vây một khách sạn ven biển kéo dài 6 giờ do nhóm Al-Shabaab tiến hành hồi năm 2023, khiến 6 dân thường thiệt mạng và 10 người bị thương./.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Iran tấn công văn phòng Thủ tướng Israel

Iran tấn công văn phòng Thủ tướng Israel

Hãng thông tấn Fars dẫn tuyên bố của IRGC nêu rõ: “Văn phòng của thủ tướng tội đồ thuộc chế độ phục quốc Do Thái và trụ sở tư lệnh không quân của chế độ này đã bị nhắm mục tiêu."
Iran tuyên bố không đàm phán với Mỹ

Iran tuyên bố không đàm phán với Mỹ

Trong bối cảnh các hoạt động quân sự giữa Mỹ, Israel và Iran tiếp diễn với các đòn không kích và đáp trả qua lại, Tehran tuyên bố không tiến hành đàm phán với Washington. Trong khi đó, các nước vùng Vịnh và ở khu vực châu Á kêu gọi nối lại con đường ngoại giao để hạ nhiệt căng thẳng.
Iran phóng hơn 200 tên lửa đáp trả Israel

Iran phóng hơn 200 tên lửa đáp trả Israel

Phóng viên TTXVN tại Israel dẫn tin của truyền thông nước này cho biết Iran đã phóng hơn 200 tên lửa và thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm vào Israel trong ngày 28/2, đánh dấu đợt đáp trả quy mô lớn nhất kể từ khi chiến dịch không kích chung của Israel và Mỹ nhằm vào Tehran bắt đầu cùng ngày.
EU siết chặt kiểm tra nguyên liệu sữa trẻ em nhập khẩu từ Trung Quốc

EU siết chặt kiểm tra nguyên liệu sữa trẻ em nhập khẩu từ Trung Quốc

Liên minh châu Âu (EU) đang áp đặt các biện pháp kiểm soát biên giới chặt chẽ hơn đối với việc nhập khẩu một loại nguyên liệu sữa trẻ em từ Trung Quốc, sau khi thành phần này được xác định là nguồn gốc gây ra vụ bê bối nhiễm độc sữa trẻ em nghiêm trọng thời gian qua.