Học trò của Mỹ Tâm chiến thắng nhờ trình diễn đầy cảm xúc bài hát về tình cha, chinh phục khán giả dành cho anh số phiếu bầu chọn cao nhất.
Tối 20/9, gala trao giải cuộc thi Giọng hát Việt - The Voice 2015 diễn ra tại TP HCM. Sau chương trình thi tuần trước, đêm này là cơ hội cuối để bốn thí sinh: Đức Phúc, Tố Ny, Hoàng Dũng và Yến Lê biểu diễn tiết mục đơn ca.
Từ đó, khán giả quyết định bình chọn ai là quán quân mùa giải năm nay. Ban tổ chức dành bất ngờ cho các thí sinh khi mời bố mẹ của từng người đến ngồi ở hậu trường cổ vũ tinh thần cho con. Trong ảnh: Đức Phúc đội Mỹ Tâm hát bài "Tình cha".
Khi anh vừa ra sân khấu, khán giả reo hò không ngớt, liên tục cổ vũ cho nam thí sinh. Trước sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người, cộng thêm việc có bố xuất hiện bất ngờ trong đêm công bố kết quả, Đức Phúc hơi run khi hát.
Sau đó, nam thí sinh còn có màn trình diễn đầy ngẫu hứng với huấn luyện viên Mỹ Tâm. Hai cô trò thể hiện ca khúc "Ước gì". Lượng fan áp đảo của Mỹ Tâm liên tục reo hò, cổ vũ cho màn diễn này.
Đức Phúc đoạt quán quân với số phiếu bình chọn cao vượt trội so với ba thí sinh còn lại. Mỹ Tâm nhận xét về học trò: "Cô rất xúc động khi nghe con thể hiện bài hát rất hay này. May là con chưa khóc khi hát, chỉ suýt khóc. So với ba bạn khác trong top 4 chung cuộc, con không có ngoại hình đẹp, không biết nhảy, không biết sáng tác... con chỉ có giọng hát làm sự khác biệt. Giọng hát của con mang lại cảm xúc và thuyết phục người nghe".
Đức Phúc cũng là thí sinh có số lượt người ủng hộ nhiều nhất trên trang Youtube so với các thí sinh.
Đức Phúc bật khóc trong niềm vui chiến thắng.
Anh chiếm 49,25 % bình chọn từ khán giả.
Tố Ny trình diễn ca khúc "Còn thương rau đắng mọc sau hè" (nhạc sĩ Bắc Sơn). Là người miền Trung, nữ ca sĩ cố gắng thể hiện nhạc phẩm đậm âm hưởng dân ca Nam bộ. Từ ngoại hình đến chất giọng của Tố Ny đều toát lên nét nhẹ nhàng, trữ tình.
Diễn viên Minh Thuận và Hồng Nga tham gia diễn xuất phụ họa cho bài thi của Tố Ny. Hai nghệ sĩ đóng vai người cậu và bà mẹ mong ngóng đứa con gái xa nhà lập nghiệp. Màn diễn này tạo điểm nhấn cho tiết mục thi.
Nhận xét về bài thi của học trò mình, Đàm Vĩnh Hưng nói: "Tố Ny là cô gái rất bản lĩnh, kiên cường so với dáng vẻ hiền lành, mong manh. Năm ngoái, Tố Ny là thí sinh không huấn luyện viên nào bấm máy chọn. Năm nay, em đã mạnh mẽ nỗ lực đi đến vòng chung kết..."
Hoàng Dũng là thí sinh mở đầu đêm thi với ca khúc "Cây vĩ cầm" (tác giả Lê Yến Hoa). Học trò của Thu Phương nhập tâm vào từng ca từ để lột tả sự da diết, cảm động của bài hát.
Trong khi học trò hát, nữ huấn luyện viên nhắm nghiền mắt thưởng thức phần thi. Thu Phương rất tự hào khi học trò chị kịp ra hai single phát hành trên thị trường khi đang là thí sinh trong cuộc thi.
Yến Lê thể hiện ca khúc "Nhà là nơi để về" do cô sáng tác cùng nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Mẹ của nữ thí sinh rơi nước mắt khi nghe con gái cất giọng hát ngọt ngào, da diết về tình cảm gia đình.
Đến nay, Yến Lê luôn được đánh giá là thí sinh toàn diện về ngoại hình, khả năng thanh nhạc và sáng tác ca khúc. "Hôm nay em dịu dàng, xinh đẹp hơn. Em đã có sự lựa chọn táo bạo khi hát ca khúc mới trong đêm này", Tuấn Hưng nhận xét.
Taylor John Williams - một trong số thí sinh ấn tượng của "The Voice Mỹ" mùa thứ bảy - cùng lên sân khấu trình diễn với top 4 chung cuộc của Giọng hát Việt 2015.
MC Phan Anh và Phạm Mỹ Linh giới thiệu dàn huấn luyện viên Mỹ Tâm, Thu Phương, Tuấn Hưng, Đàm Vĩnh Hưng vào đầu chương trình.
Đã có hàng trăm bài thơ ra đời tỏ lòng khâm phục và tiếc thương mười cô gái ở Ngã ba Đồng Lộc cùng bao người con đã ngã xuống nơi đây, dẫu vậy, “Một chiều Đồng Lộc” vẫn để lại dấu ấn riêng về tứ thơ và tình cảm của tác giả.
Có những dòng sông không chỉ chảy qua đất đai mà còn chảy dọc theo miền ký ức. Có những bến nước không chỉ là nơi neo đậu của những chuyến đò ngang, mà còn là nơi neo đậu của hồn quê, của tình người, và những kỷ niệm lắng sâu.
Cụm di tích lịch sử văn hoá Tiên Sơn ở phường Trung Lương (TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) với các hạng mục cổ kính, linh thiêng gắn liền với nhiều sự tích, truyền thuyết, hội tụ nhiều giá trị lịch sử, văn hóa của vùng đất “địa linh nhân kiệt”.
PGS.TS Nguyễn Lân Cường cùng các anh chị em của mình đã noi gương cha làm nên huyền thoại gia đình khoa bảng, xây dựng một gia đình danh giá, tài hoa bậc nhất Việt Nam.
Tôi sinh ra và lớn lên từ làng, nơi có lũy tre xanh rì rào khăng khít, nơi ôm ấp tôi từ thuở ấu thơ đầu trần chân đất, nơi thật thà chất phác ruộng đồng vàng hươm, dòng kênh miệt mài tưới tắm đi qua bao vật đổi sao dời…
Chiều quê yên ả, những cánh đồng mướt xanh như tấm thảm trải dài vô tận. Màu xanh ngút ngàn căng tràn sức sống của lúa đương thì con gái khiến người xem như được tiếp thêm nguồn sinh lực sống mạnh mẽ...
Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 3 tăng gần 50% so với trước đại dịch, trong khi Thái Lan tăng trưởng chậm khiến các doanh nghiệp lữ hành lo lắng.
"Mùa cau trở lại" của tác giả Sơn Trần. Với giọng kể chân thành, mộc mạc, câu chuyện không chỉ nói về mùa cau – mùa vụ gắn bó với đời sống người dân quê – mà còn thấm đẫm những tình cảm gia đình, nỗi nhớ quê hương, và tình yêu âm thầm mà sâu sắc.
Có những hương vị tuổi thơ chỉ cần nhắc tới thôi đã khiến lòng ta thổn thức. Trong ký ức của nhiều người, trái mít quê – mộc mạc, thơm nồng – không chỉ là món quà ngọt ngào của đất trời mà còn là biểu tượng của tình làng nghĩa xóm, đầy ắp yêu thương.
Sáng 6/5, Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc - Vesak 2025 đã khai mạc trọng thể tại Học viện Phật giáo Việt Nam ở TP Hồ Chí Minh với chủ đề “Đoàn kết và bao dung vì nhân phẩm con người: Tuệ giác Phật giáo vì Hòa bình thế giới và Phát triển bền vững".
Trên tuyến cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh có nhiều đoạn tuyến băng qua đồng ruộng, đồi núi, sông suối tạo nên những cảnh đẹp hữu tình. Tuyến cao tốc được kỳ vọng tạo động lực quan trọng trong việc mở ra không gian phát triển mới về kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư cho Hà Tĩnh.
Thời tiết khá tốt, nhiều sản phẩm mới hấp dẫn, giao thông thuận tiện... là những yếu tố quan trọng giúp các khu, điểm du lịch Hà Tĩnh thu hút hơn 734 nghìn lượt khách trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Hà Tĩnh được thiên nhiên ban tặng cảnh quan sơn thủy hữu tình với những bãi biển cát mịn, nước trong, nhiều làng chài cổ có tuổi đời hàng ngàn năm. Về Hà Tĩnh, du khách không chỉ được đắm mình trong làn nước biển xanh trong, ngắm cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ mà còn được nghe những huyền tích thú vị.
Hà Tĩnh đã đẩy mạnh phát triển các sản phẩm du lịch, dịch vụ đặc trưng có sức cạnh tranh cao. Điều này đã tạo thêm nhiều điểm nhấn hấp dẫn du khách khi đến du lịch ở Hà Tĩnh.
Ông Patrick-Édouard Bloch - người con út của vua Bảo Đại - nói: "Việt Nam là một dân tộc rất thân thiện. Tất cả các mối quan hệ mà tôi có với người Việt Nam, thực sự, rất hoàn hảo và chân thành."
Danh họa Nguyễn Phan Chánh có mối tình lớn với người vợ đầu tiên, người đã sinh cho ông 6 người con và dâng hiến cả cuộc đời cho gia đình. Dù là vợ của một danh họa nổi tiếng, nhưng bà có một cuộc đời vất vả, lo toan và nhiều hy sinh.
Duyên nợ với thi ca đã giúp thầy giáo dạy Sử sinh ra từ miền quê mặn mòi ven biển Đỉnh Bàn (TP Hà Tĩnh) đến với những vần thơ thấm đẫm phù sa quê hương. Trương Ngọc Ánh làm nhiều thơ, đủ các thể loại nhưng nhiều nhất, đặc sắc nhất vẫn là những bài thơ lục bát.
Thiên thạch thường màu đen và nổi bật trên cát sa mạc, nhờ đó, những "thợ săn" ở quốc gia tây bắc châu Phi Mauritania có thể dễ phát hiện ra chúng hơn.
50 năm sau ngày thống nhất đất nước, các thế hệ văn nghệ sỹ Hà Tĩnh đã góp phần xây dựng được một nền VHNT dày dặn. Với hàng ngàn tác phẩm trên các lĩnh vực, phản ảnh sinh động về sự phát triển kinh tế, văn hoá xã hội của Hà Tĩnh qua các giai đoạn lịch sử.
Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước kết thúc đã 50 năm nhưng âm hưởng hào hùng của những ngày tháng khói lửa vẫn vẹn nguyên bởi những ca khúc đi cùng năm tháng. Lời ca tiếng hát đã tạo nên sức mạnh tinh thần to lớn, hun đúc tâm thế của cả dân tộc cùng ra trận và làm nên chiến thắng 30/4/1975.
Hai người bạn già ngồi bên nhau, nhấp từng ngụm trà cảm nhận vị đắng chát tan ra trong khoang miệng. Rồi chỉ còn lại vị ngọt cứ mênh mang nơi cuống họng. Ánh mắt họ hướng về phía lá cờ đỏ sao vàng treo trước cổng nhà đang tung bay trong gió…
Tối 29/4 - rạng sáng 30/4, hàng nghìn người dân tập trung trên các tuyến đường trung tâm TP.HCM để chờ xem Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Tối 28/4, 10.500 drone lần lượt thắp sáng bầu trời TP.HCM trong khoảng 7 phút, chào mừng 50 năm thống nhất đất nước với hàng loạt hình ảnh biểu tượng như Bác Hồ, Dinh Độc Lập...
Trưng bày, triển lãm về thành tựu 50 năm nền VHNT Hà Tĩnh (1975-2025) tại công viên Lý Tự Trọng (TP Hà Tĩnh) thu hút đông đảo người xem với hàng trăm bức ảnh được thiết kế đẹp mắt.
Đây là sự kiện khởi động cho mùa du lịch biển sôi động năm 2025, góp phần quảng bá vẻ đẹp nguyên sơ, hấp dẫn của vùng biển Thạch Hải (TP Hà Tĩnh) đến với du khách gần xa.
Bước đi trong lòng địa đạo, cô thấy tim mình rung lên trong lồng ngực. Còn người cựu chiến binh già, có biết bao hồi ức đẹp ùa về, hồi ức về một thời binh lửa...