(Baohatinh.vn) - Đó là một trong những nội dung trọng tâm được huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) nêu tại hội nghị sơ kết thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009 - 2019, tổ chức chiều 10/8.

Xây dựng làng xã an toàn làm chủ, khu vực phòng thủ vững chắc

Đó là một trong những nội dung trọng tâm được huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) nêu tại hội nghị sơ kết thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009 - 2019, tổ chức chiều 10/8.

Xây dựng làng xã an toàn làm chủ, khu vực phòng thủ vững chắc

Các đại biểu tham dự hội nghị

Qua 10 năm tổ chức thực hiện “Ngày biên phòng toàn dân”, sự phối hợp đồng bộ của các ban ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền các địa phương với Đồn Biên phòng Thiên Cầm nói riêng, Bộ đội Biên phòng tỉnh nói chung đã đạt được nhiều kết quả thiết thực.

Đồn Biên phòng Thiên Cầm và các cấp các ngành, các địa phương đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền về 5 nội dung ngày biên phòng toàn dân; tổ chức nhiều phong trào hướng về biên giới vùng biển như: vì biển xanh quê hương, góp đá xây Trường Sa, tô thắm màu cờ Tổ quốc, tổ tàu thuyền, bến bãi an toàn …

Các xã, thị trấn vùng biển đã ký kết quy chế phối hợp công tác với Đồn Biên phòng Thiên Cầm và định kỳ tổ chức giao ban, nắm chắc tình hình, trao đổi kinh nghiệm, kịp thời phục vụ nhiệm vụ chính trị.

Xây dựng làng xã an toàn làm chủ, khu vực phòng thủ vững chắc

Tại hội nghị, UBND huyện Cẩm Xuyên đã khen thưởng cho 5 tập thể

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng đã tổ chức chăm sóc sức khỏe, đời sống cho nhân dân vùng biển, tham gia xây dựng NTM, khắc phục hậu quả thiên tai, nhất là bão số 10 năm 2017; xây dựng 13 nhà tình nghĩa, vận động nhân dân di dời bàn giao mặt bằng bảo đảm tiến độ các công trình trọng điểm; phổ biến các chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước...

Đặc biệt, Đồn Biên phòng Thiên Cầm đã phối hợp với các lực lượng đấu tranh thắng lợi 88 vụ/177 đối tượng, trong đó có 2 chuyên án mua bán, vận chuyển thuốc nổ, 1 chuyên án đưa đón người đi nước ngoài trái phép; đấu tranh thắng lợi 4 chuyên án và 5 vụ án về an ninh, trật tự bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Xây dựng làng xã an toàn làm chủ, khu vực phòng thủ vững chắc

Cùng với các tập thể, 5 cá nhân có nhiều thành tích trong tổ chức thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân" giai đoạn 2009-2019 cũng đã được huyện Cẩm Xuyên khen thưởng

Trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được cùng những hạn chế, tại hội nghị, các đại biểu khẳng định nhiệm vụ thời gian tới: tập trung tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, nhân dân về vị trí, vai trò trách nhiệm đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới vùng biển cũng như các nội dung thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”;

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Thiên Cầm tiếp tục phối hợp cùng với nhân dân bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; khảo sát thực trạng sản xuất, nhà ở, điều kiện học tập, chữa bệnh của nhân dân, tình hình cơ sở chính trị của các đoàn thể ở vùng biển.

Đảng ủy, Ban chỉ huy Đồn Biên phòng Thiên Cầm tiếp tục tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương đẩy mạnh "Ngày Biên phòng toàn dân" thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn…

  • Xây dựng làng xã an toàn làm chủ, khu vực phòng thủ vững chắc
    Thực hiện tốt nhiệm vụ QS-QP tạo thế và lực mới cho Hà Tĩnh

    Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cho rằng, những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng (QS-QP) thời gian qua đã tạo ra thế và lực mới cho Hà Tĩnh thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

  • Xây dựng làng xã an toàn làm chủ, khu vực phòng thủ vững chắc
    Tập trung cao cho diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Hà Tĩnh năm 2018

    Sáng nay (19/7), Bí Thư Tỉnh ủy - Bí Thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Lê Đình Sơn chủ trì hội nghị triển khai nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 của Đảng ủy Quân sự tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cùng dự.

Thục Chi


Thục Chi

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]