Số người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ở Cuba tăng lên 111

(Baohatinh.vn) - Số người chết trong vụ tai nạn máy bay ở Cuba hồi tuần trước đã tăng lên 111 vào hôm qua khi một trong ba người sống sót, chị Grettel Landrove (23 tuổi), qua đời tại một bệnh viện ở thủ đô Havana.

so nguoi thiet mang trong vu tai nan may bay o cuba tang len 111

Hiện trường vụ rơi máy bay Cuba. (Ảnh: AFP)

Hai người sống sót còn lại, đều là phụ nữ, vẫn trong tình trạng nguy kịch do các vết bỏng nặng và những chấn thương khác, giám đốc bệnh viện nơi hai nạn nhân điều trị nói trên truyền hình nhà nước Cuba.

Chiếc máy bay Boeing 737, mang số hiệu CU972, đang trên đường từ sân bay quốc tế Jose Marti của thủ đô Havana tới thành phố Holguin, miền Đông Cuba, thì rơi ngay sau khi cất cánh chiều 18/5 (giờ địa phương). Vụ tai nạn là một trong những thảm họa hàng không tồi tệ nhất trong lịch sử của Cuba.

Khi xảy ra tai nạn, trên máy bay có 104 hành khách và chín thành viên phi hành đoàn.

Chiếc máy bay gặp nạn được chế tạo 39 năm trước, được hãng hàng không Cubana de Aviacion thuê từ công ty Damojh của Mexico. Giới chức hàng không Mexico hôm 21/5 đã đình chỉ hoạt động của Damojh sau các khiếu nại về việc bảo trì yếu kém và các tiêu chuẩn an toàn lỏng lẻo.

(Theo Reuters)

Đọc thêm

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nâng mức đánh giá rủi ro đối với chủng virus Ebola Bundibugyo tại Cộng hòa Dân chủ Congo lên mức 'rất cao' ở quy mô quốc gia, lo ngại nguy cơ bùng phát thành đại dịch.
"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

Những viên thuốc giá rẻ từ Ấn Độ đang tàn phá nhiều quốc gia Châu Phi, khi người dân nghèo dễ dàng mua chúng để tăng sức làm việc nặng nhọc, những kẻ cướp và khủng bố dùng chúng để “lấy can đảm”.
Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, nguồn tin cấp cao Iran ngày 22/5 cho biết Tehran và Washington vẫn chưa đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt căng thẳng hiện nay, dù khoảng cách trong đàm phán đã được thu hẹp đáng kể. Hai vấn đề lớn tiếp tục gây bế tắc là chương trình làm giàu urani của Iran và quyền kiểm soát của Tehran đối với eo biển Hormuz.
Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Tổng thống Putin chuẩn bị đến Bắc Kinh hai ngày, cho biết Nga và Trung Quốc sẵn sàng ủng hộ lẫn nhau trên nhiều vấn đề.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!