Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng chiếc điện thoại di động mà bạn đang sử dụng hàng ngày bẩn gấp 7 lần so với bồn cầu nhà vệ sinh.

Điện thoại di động bẩn gấp 7 lần bồn cầu vệ sinh

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng chiếc điện thoại di động mà bạn đang sử dụng hàng ngày bẩn gấp 7 lần so với bồn cầu nhà vệ sinh.

Mặc dù vậy, một cuộc khảo sát với các nhân viên văn phòng cho thấy 2/5 trong số những người được hỏi mang điện thoại vào nhà vệ sinh ở nơi làm việc của họ nhưng chỉ có 20% làm sạch điện thoại của họ khi mang nó trở ra.

Công ty Initial Washroom Hygiene đã sử dụng một thiết bị cầm tay để xác định số lượng vi khuẩn trong bồn cầu nhà vệ sinh và điện thoại đi động. Kết quả trả ra cho thấy chỗ ngồi tại bồn cầu chứa 220 điểm sáng nơi vi khuẩn ẩn nấp trong khi con số này ở điện thoại di động là 1.479.

Điện thoại di động bẩn gấp 7 lần bồn cầu vệ sinh

Các chuyên gia tin rằng điện thoại di động trở nên bẩn hơn vì chúng tiếp xúc với nhiều loại vi trùng khi được đưa vào nhà vệ sinh.

"Điện thoại thông minh cũng gần giống như khăn tay vì chúng đều tiếp xúc gần gũi với chúng nhiều lần trong ngày", giáo sư về vi khuẩn học tại Đại học Aberdeen Hugh Pennington cho biết.

Năm 2011, các nhà nghiên cứu tại Trường Vệ sinh và Y học Nhiệt đới London công bố nghiên cứu cho thấy cứ 6 chiếc điện thoại di động tại Anh thì có 1 chiếc bị nhiễm khuẩn E. coli, loại vi khuẩn gây ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh về dạ dày có thể gây chết người bởi người dùng không có thói quen rửa tay thường xuyên.

Năm 2017, cơ quan giám sát người tiêu dùng của Anh Which? đã kiểm tra 30 chiếc điện thoại di động trước khi đi đến kết luận rằng vi khuẩn trên các thiết bị này có thể là nguyên nhân khiến chủ nhân của chúng thường xuyên đau bụng.

Tin liên quan:

Theo VTC


Theo VTC

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]