(Baohatinh.vn) - Các bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa gắp thành công con gián còn sống chui vào tai một bé gái 12 tuổi.

Gắp con gián chui vào tai bé gái 12 tuổi ở Nghi Xuân

Các bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa gắp thành công con gián còn sống chui vào tai một bé gái 12 tuổi.

Gắp con gián chui vào tai bé gái 12 tuổi ở Nghi Xuân

Hình ảnh gắp con gián ra khỏi tai bệnh nhân.

Khoảng 8h30 sáng ngày 17/5, Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân tiếp nhận bệnh nhân nữ Nguyễn Hải H. (SN 2011, trú ở xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân) có tình trạng đau tai, chảy dịch ra tai và kèm theo đau đầu. Qua nội soi, bác sỹ phát hiện có một con gián còn sống trong tai người bệnh.

Các y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân đã sử dụng các phương pháp, dụng cụ chuyên khoa để tiến hành gắp con gián ra ngoài an toàn, rửa sạch ống tai ngoài, dùng thuốc kháng sinh nhỏ tai tại chỗ.

Bác sỹ Nguyễn Thành Đạt - Khoa liên chuyên khoa (Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân) cho hay, trong mấy tháng trở lại đây, đơn vị đã tiếp nhận, xử lý 3 trường hợp bị côn trùng vào tai. Khi côn trùng như ruồi, kiến, gián... chui sâu vào tai có thể đâm thủng màng nhĩ, gây đau đớn cho người bệnh, nếu không phát hiện, xử trí kịp thời có thể gây viêm tai, thậm chí hoại tử tai. Để ngăn ngừa nguy cơ côn trùng chui vào tai, mũi, người dân chú ý, trước khi đi ngủ cần mắc màn và thường xuyên vệ sinh sạch sẽ nhà cửa và chăn màn, chiếu; chủ động phun các thuốc diệt muỗi, côn trùng quanh khu vực sinh sống.

Tin liên quan:

Đức Đồng


Đức Đồng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]