(Baohatinh.vn) - Sau những ngày nắng hanh, không khí lạnh tràn về khiến Hà Tĩnh trở se lạnh. Mưa nhỏ lất phất kèm gió nhẹ, người dân bắt đầu cảm nhận rõ hơi lạnh đầu đông trên từng tuyến phố.
Cuối tháng 10, Hà Tĩnh bước vào đợt gió mùa đầu tiên. Nhiệt độ sáng sớm giảm xuống chỉ còn hơn 20 độ, không khí ẩm ướt và se lạnh. Trên các tuyến phố trung tâm, người đi đường co ro trong áo khoác mỏng. Phố phường Hà Tĩnh sáng nay bớt nhộn nhịp, mưa đầu mùa không lớn nhưng đủ để người dân cảm nhận rõ gió lạnh đã về. Trên các tuyến phố trung tâm như Trần Phú, Nguyễn Công Trứ, Hàm Nghi... người đi đường khoác thêm áo, quàng khăn, nhiều người co tay vào túi áo tránh gió. Không khí lạnh đầu mùa kèm mưa khiến nhiều người ngại ra đường, nhưng cũng mang đến cảm giác dễ chịu sau chuỗi ngày nắng nóng kéo dài.
Theo các chuyên gia y tế, thời điểm giao mùa là lúc cơ thể dễ bị tác động bởi sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ và độ ẩm. Không khí lạnh làm các mạch máu co lại, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông và điều hòa thân nhiệt, đặc biệt với người cao tuổi, trẻ nhỏ và người có bệnh nền tim mạch, hô hấp. Cái lạnh đầu mùa không quá khắc nghiệt, nhưng là tín hiệu để người dân chủ động bảo vệ sức khỏe, tránh các bệnh do thời tiết như cảm cúm, viêm họng, đau khớp... Ở một quán cà phê nhỏ, khách ngồi nép bên trong, tay ôm ly cà phê nóng. Trên vỉa hè chợ Hà Tĩnh, các tiểu thương ngồi co ro trong áo khoác dày, nép sát vào nhau đợi khách. Phiên chợ sáng trở nên vắng hơn, nhưng những người mưu sinh vẫn bám trụ bên sạp hàng của mình.
Trên công trường, giữa không khí lạnh buốt đầu mùa, công việc vẫn phải tiếp tục, đều đặn từng ngày.
Tại vỉa hè dọc các tuyến phố của phường Thành Sen, những người lao động tự do ngồi co ro dưới mái hiên, áo quần ướt sũng sau màn mưa lất phất.
Nhiều người cao tuổi bịt kín từ đầu đến chân, quấn khăn, mặc áo dày, đạp xe mưu sinh trong sáng đầu mùa lạnh. Cái lạnh không làm họ dừng lại, nhịp sống mưu sinh vẫn diễn ra, âm thầm giữa phố. Sáng đầu mùa lạnh ở Hà Tĩnh, người lao động tự do, các tiểu thương và những công nhân vẫn kiên trì mưu sinh.
Suy giáp là bệnh mạn tính, nhưng nếu điều trị đúng và theo dõi đều đặn, người bệnh hoàn toàn có thể sống khỏe mạnh. Hãy chú ý đến chế độ ăn, dùng thuốc đúng hướng dẫn và tái khám định kỳ..
Người dân Hà Tĩnh ưu tiên lựa chọn các hình thức tập luyện thể dục - thể thao phù hợp với thể trạng, hướng tới nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe lâu dài.
Viêm mống mắt là một bệnh lý khá phổ biến, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe đôi mắt. Bệnh cần được phát hiện và điều trị kịp thời, nếu chậm trễ có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng.
Trước xu hướng già hóa dân số, nhiều người trẻ tại Hà Tĩnh đã sớm chủ động chăm sóc sức khỏe, tích lũy tài chính… để chuẩn bị cho một tương lai ổn định, bền vững.
Đôi khi, để tiết kiệm thời gian, nhiều người thường chọn mua thịt ốc đã được làm sẵn. Tuy nhiên, mối lo về 'thủy tinh lỏng' bị một số gian thương dùng để tẩy trắng và làm ốc trương nước nhằm trục lợi khiến người tiêu dùng hoang mang.
Đau đầu gối khi đứng lên, ngồi xuống là tình trạng khá phổ biến, nhất là trong thời tiết lạnh như hiện nay. Vậy nguyên nhân do đâu và có đáng lo ngại hay không?
Không chỉ thưởng thức đồ uống, trào lưu “uống nước xong ăn luôn cả ly” với chiếc cốc làm từ bánh ốc quế đang trở thành lựa chọn cho những ai yêu thích trải nghiệm mới lạ tại Hà Tĩnh.
Vùng “rốn lũ” Tiền Phong (xã Đức Quang, Hà Tĩnh) đã hồi sinh sau các đợt thiên tai dồn dập trong năm 2025. Gác lại khó khăn, người dân đang gom góp để chuẩn bị một cái Tết ấm áp, sum vầy.
Với người trẻ Hà Tĩnh, dù Tết lựa chọn ở lại nơi “đất khách quê người” hay trở về nơi “chôn nhau cắt rốn” thì đích đến cuối cùng vẫn là sự gắn kết tình thân.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Tết Bính Ngọ năm nay nền nhiệt nhiều khu vực cao hơn trung bình, ít khả năng xảy ra rét đậm, rét hại.
Đằng sau các biện pháp siết chặt sữa công thức tại châu Âu là mối lo về cereulide, loại độc tố có thể tồn tại dai dẳng trong thực phẩm và ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ.
Giữa nhịp sống hiện đại, Nguyễn Thị Diệu Hằng (xã Yên Hòa, Hà Tĩnh) tìm về với thiên nhiên và xây dựng những video camping mộc mạc, lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người.
Tết Nguyên đán cận kề, nhiều bạn trẻ Hà Tĩnh loay hoay giữa công việc cuối năm và những áp lực vô hình từ các cuộc gặp gỡ họ hàng, với nỗi lo về thu nhập, hôn nhân và quà cáp ngày Tết.
Hiện nay, nhiều học sinh, sinh viên tại Hà Tĩnh đã chủ động đi làm thêm để tự lập. Tuy nhiên, đằng sau lựa chọn tích cực ấy cũng xuất hiện không ít áp lực đáng suy ngẫm.