(Baohatinh.vn) - Theo thông tin từ Ủy ban hợp tác Lào - Việt Nam, Lào đang khởi động lại các dự án hợp tác đầu tư giữa hai nước sau thời gian nới lỏng cách ly chống dịch Covid-19.
Ông Khampheuy Keokinnaly, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban hợp tác Lào - Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào cho biết: Đoàn công tác của ủy ban đã làm việc với tỉnh Xiêng Khoảng nhằm tiếp tục khởi động lại các dự án hợp tác song phương giữa Lào và Việt Nam sau mùa dịch.
Ông Khampheuy Keokinnaly (bìa trái) làm việc với Tỉnh trưởng Xiêng Khoảng Bounton Chanhthaphone.
Tỉnh trưởng Xiêng Khoảng, ông Bounton Chanhthaphone thông tin, các dự án viện trợ của Việt Nam cũng như các hoạt động của doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại tỉnh Xiêng Khoảng đang đạt kết quả khả quan, không phát sinh vướng mắc. Tuy nhiên, nhiều dự án phải tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Theo tỉnh trưởng Xiêng Khoảng, giai đoạn 2011-2020, Việt Nam đã có 10 doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh này với tổng giá trị gần 84 triệu USD. Theo đó, tỉnh Xiêng Khoảng đã cấp giấy phép hoạt động cho 17 doanh nghiệp của Việt Nam.
Giai đoạn 2011-2020, Chính phủ Việt Nam đã viện trợ cho tỉnh Xiên Khoảng trên tổng vốn gần 260 tỷ Kip (hơn 750 tỷ đồng), thuộc 17 dự án. Điển hình là các dự án: Trường Năng khiếu tỉnh Xiêng Khoảng và Bệnh viện Hữu nghị Việt– Lào.
Lễ động thổ Trường năng khiếu tỉnh Xiêng Khoảng năm 2018 - một trong những dự án hợp tác đầu tư Lào - Việt Nam.
Được biết, Ủy ban hợp tác Lào - Việt Nam cũng đã làm việc với các tỉnh Savannakhet, Khăm Muộn và Hủa Phăn để kiểm tra tiến độ các công trình dự án hợp tác đầu tư Lào - Việt Nam do Chính phủ Việt Nam tài trợ.
Qua kiểm tra cho thấy, sự hợp tác đầu tư giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực. Đặc biệt, tỉnh Savannakhet đã hợp tác với 18 tỉnh của Việt Nam với nhiều hình thức hợp tác sinh động, hiệu quả cao. Chính phủ Việt Nam cũng đã đầu tư vào tỉnh này 3 dự án lớn là công trình dự án Trường Hữu Nghị, Trạm Phát thanh - Truyền hình Quốc gia Lào và Trường Công nghệ - Kỹ thuật dạy nghề.
Giới chức Iran khẳng định không chấp nhận đàm phán theo điều kiện của Washington, đồng thời thúc đẩy hợp tác thương mại với Oman và các nước láng giềng nhằm giảm tác động của các biện pháp trừng phạt.
Khi LNG từ Vùng Vịnh ngày càng chuyển hướng sang châu Á, châu Âu đang chịu sức ép lớn trong việc bổ sung khí đốt trước mùa đông. Mục tiêu nâng dự trữ lên 90% ngày càng khó đạt, trong khi giá khí có nguy cơ tiếp tục tăng….
Hiện tượng El Nino năm nay đang có nguy cơ trở thành một trong những đợt mạnh nhất từng được ghi nhận, đe dọa làm gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan trên toàn cầu, đồng thời gây những tác động rõ rệt tới hoạt động kinh tế và thương mại quốc tế.
Ít nhất 51 người, phần lớn là phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng khi một chiếc thuyền chở quá tải bất ngờ chìm tại bang Sokoto, miền Tây Bắc Nigeria, chỉ khoảng 1 phút sau khi khởi hành.
Nga tuyên bố đã đánh chặn, phá hủy 726 UAV trong đêm 19 và rạng sáng 20/8, trong khi Ukraine cho biết đã hứng chịu cuộc tập kích lớn bằng tên lửa và UAV khiến ít nhất 16 người thiệt mạng.
Ông Trump cảnh báo bất kỳ nước nào để các tổ chức tài chính, doanh nghiệp, sân bay hoặc những thực thể chính phủ tạo điều kiện cho Iran duy trì dòng chảy kinh tế sẽ phải đối mặt những hậu quả nặng nề.
Phát biểu khi đi thị sát bãi đáp trực thăng mới tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump cho biết ông sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào cuối năm nay.
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ngày 19/8 công bố các phương án thiết kế mới cho toàn bộ tiền giấy euro, đánh dấu lần đầu tiên đồng tiền chung châu Âu được thay đổi đáng kể về diện mạo kể từ khi đưa vào lưu hành.
Quốc hội Ukraine đã phê chuẩn ông Yevhenii Khmara làm tân Bộ trưởng Quốc phòng, gần một tháng sau khi Tổng thống Volodymyr Zelensky tiến hành cải tổ bộ máy lãnh đạo quốc phòng.
Tuyến “Con đường Tơ lụa băng giá” mở thêm lựa chọn vận tải giữa Trung Quốc và châu Âu, rút ngắn đáng kể hành trình qua Bắc Cực. Nhưng liệu tuyến đường mới có đủ sức trở thành đối trọng với Hormuz và Suez?
Từ vấn đề Triều Tiên, tập trận quân sự đến chi phí quốc phòng, thương mại và đầu tư, quan hệ Mỹ - Hàn Quốc đã thay đổi đáng kể dưới thời Tổng thống Donald Trump.
Thủ phạm được xác định là một học sinh lớp 7 của trường, đã mang theo một khẩu súng trường và một khẩu súng ngắn, cùng một camera để phát trực tiếp vụ tấn công.
Lực lượng chức năng Bolikhămxay (tỉnh miền Trung của Lào, giáp Hà Tĩnh) vừa bắt giữ một người nước ngoài, thu hơn 1,7 tấn ngà voi, 2 xác động vật thuộc họ mèo lớn (Felidae) cùng nhiều bộ phận động vật hoang dã.
Quân đội Israel đã tiến hành các cuộc không kích và pháo kích mới tại ít nhất 4 khu vực ở miền Nam Liban ngày 17/8, trong khi một UAV của Israel bị rơi trong khu vực.
Ngày 17/8, giới chức Pakistan thông báo cơ quan chức năng đã bắt giữ 258 người nước ngoài, sau khi tiến hành truy quét một nhóm nghi là "trung tâm gọi điện lừa đảo" tại thủ đô Islamabad.
Gần 13.000 người trên đảo Flores của Indonesia vẫn chưa thể trở về nhà trong ngày Quốc khánh của nước này (17/8) sau khi họ phải rời bỏ nhà cửa, trú tạm ngoài trời và chờ được cứu trợ sau trận động đất mạnh 7,7 xảy ra ngày 15/8. Thảm họa đã phủ bóng lên ngày lễ lớn của Indonesia, khi nhiều cộng đồng bị ảnh hưởng vẫn chưa thể tiếp cận đầy đủ hàng cứu trợ.
Sở Cứu hỏa bang Rio de Janeiro cho biết tai nạn xảy ra vào sáng sớm cùng ngày ở gần thành phố Petrópolis, một đô thị miền núi nằm ở phía Bắc Rio de Janeiro.
Thủ tướng Hungary Peter Magyar ngày 16/8 cho biết 12 người đã thiệt mạng và ít nhất 10 người bị thương sau khi một xe buýt đăng ký tại Ba Lan bị lật trên đường cao tốc ở miền Đông Hungary.
Cuộc chiến của Mỹ với Iran đang kéo căng năng lực của đội tàu sân bay Mỹ, dẫn đến việc Mỹ không còn chiến hạm chủ lực nào ở Tây Thái Bình Dương, trong bối cảnh đối thủ của Washington ngày càng quyết đoán.
Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn các số liệu cập nhật về trận động đất có độ lớn 7,7 ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia cho biết, tính đến 15h00 ngày 15/8 (giờ địa phương) số người thiệt mạng là 38 người, trong khi khoảng 2.000 người đã phải sơ tán do lo ngại dư chấn và nguy cơ sóng thần.
Sân bay Catania tiếp tục đóng cửa đến chiều 16/8 do tro núi lửa Etna trên đảo Sicily trong không khí có thể gây nguy hiểm cho máy bay; tro có thể bị hút vào động cơ, làm động cơ ngừng hoạt động.
Lãnh tụ Fidel Castro là một nhà yêu nước chân chính, đã dành trọn cuộc đời cho cuộc đấu tranh vì quyền tự quyết của dân tộc, cũng như bảo vệ chủ quyền và quyền lựa chọn mô hình phát triển của Cuba.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!