Tạm dừng các tuyến xe khách Hà Tĩnh đi Quảng Ninh, Hải Dương và ngược lại

(Baohatinh.vn) - Việc dừng tất cả các tuyến xe khách từ Hà Tĩnh đi Quảng Ninh, Hải Dương và ngược lại nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tạm dừng các tuyến xe khách Hà Tĩnh đi Quảng Ninh, Hải Dương và ngược lại

Các xe khách chạy tuyến Hà Tĩnh đi Quảng Ninh, Hải Dương và ngược lại tạm thời dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19.

Tối 28/1, Giám đốc Sở GTVT Hà Tĩnh Lương Phan Kỳ cho biết: Để thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Hà Tĩnh tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách đi 2 tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương và ngược lại.

Thời gian tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bắt đầu từ chiều ngày 28/1 đến khi có thông báo mới.

Sở GTVT cũng yêu cầu các đơn vị vận tải, đơn vị khai thác bến xe quán triệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế và thực hiện nghiêm biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động vận tải.

Tạm dừng các tuyến xe khách Hà Tĩnh đi Quảng Ninh, Hải Dương và ngược lại

Hành khách sử dụng phương tiện công cộng được khuyến cáo đeo khẩu trang đúng cách.

Người điều khiển và người phục vụ trên phương tiện cũng như hành khách phải đeo khẩu trang đúng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế tại bến xe, bến tàu, nhà ga và trên mọi phương tiện giao thông công cộng trong suốt thời gian di chuyển.

Các bến xe bổ sung thêm bồn rửa tay, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay tại các khu vực phòng chờ trong nhà ga, bến xe, bến tàu và phương tiện giao thông công cộng... để thuận lợi cho hành khách sử dụng.

Thu thập thông tin hành khách đi xe để hỗ trợ tìm kiếm người có nguy cơ tiếp xúc gần khi có yêu cầu...

Tạm dừng các tuyến xe khách Hà Tĩnh đi Quảng Ninh, Hải Dương và ngược lại

Việc chấp hành tốt các biện pháp phòng chống dịch sẽ góp phần ngăn nguy cơ lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Theo Phó Giám đốc Công ty CP Bến xe Hà Tĩnh Bùi Phan Lương, hiện có 4 doanh nghiệp vận tải đang khai thác tuyến Hà Tĩnh – Quảng Ninh với 8 đầu xe. Các đơn vị này cũng đã nắm bắt được thông tin và có phương án bố trí hợp lý.

Tuyến Hà Tĩnh – Hải Dương có 1 đơn vị khai thác với 2 đầu xe nhưng cách đây hơn 2 tháng đã tự động bỏ bến. Việc này đã được bến xe thông báo với các cơ quan chức năng.

Trong 2 ngày 27 và 28/1, tại 2 tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh đã ghi nhận hàng chục ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng. Đây là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất ở nước ta từ trước đến nay, có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Lê Trung Khoa bị tuyên phạt 17 năm tù

Lê Trung Khoa bị tuyên phạt 17 năm tù

Lê Trung Khoa bị tuyên 17 năm tù do đăng lên mạng xã hội nhiều nội dung "bịa đặt, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền", nhằm mục đích chống Nhà nước.
"Bão bụi" trên đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 15

"Bão bụi" trên đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 15

Ô nhiễm môi trường trên tuyến Quốc lộ 15 và đường Hồ Chí Minh đoạn từ ngã ba Khe Giao lên xã Hương Khê (Hà Tĩnh) đang trở thành nỗi lo thường trực của người tham gia giao thông và các hộ dân sống bên đường.
Chỉ đạo khẩn trương cứu hộ vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện làm 9 người tử vong

Chỉ đạo khẩn trương cứu hộ vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện làm 9 người tử vong

Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai thông tin chính thức: Khoảng 7 giờ 40 phút ngày 27/12/2025, tại địa bàn xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến xe ô tô biển kiểm soát 29B-61406 bị lật. Hậu quả làm 9 người tử vong (trong đó 8 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong trên đường đưa đi cấp cứu) và 9 người bị thương.
Cháy lúc rạng sáng, 4 người tử vong trong căn nhà ven quốc lộ

Cháy lúc rạng sáng, 4 người tử vong trong căn nhà ven quốc lộ

Một vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại căn nhà ven quốc lộ 14, thuộc khu vực chợ Đoàn Kết (xã Hòa Phú, tỉnh Đắk Lắk) khiến 4 người trong cùng một gia đình tử vong, một cháu bé sơ sinh bị bỏng nặng được đưa đi cấp cứu.
Mượn đường công vụ - hoàn trả nỗi lo!

Mượn đường công vụ - hoàn trả nỗi lo!

Việc mượn đường để thi công là cần thiết cho mỗi dự án. Tuy nhiên, sau khi dự án hoàn thành và các tuyến đường được “hoàn trả”, thì nhiều người dân xã Gia Hanh (tỉnh Hà Tĩnh) lại bắt đầu nỗi lo mới.