Tân Thủ tướng Nhật Bản viết gì trong bức thư gửi Tổng thống Hàn Quốc?

(Baohatinh.vn) - Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga bày tỏ hy vọng về mối quan hệ “hướng tới tương lai” với Hàn Quốc như “những người láng giềng quan trọng” trong bức thư gần đây gửi đến Tổng thống Moon Jae-in.

Tân Thủ tướng Nhật Bản viết gì trong bức thư gửi Tổng thống Hàn Quốc?

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (bên trái) và Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. (Ảnh: Yonhap)

Người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc Kang Min-seok ngày 21/9 cho biết, trong lá thư phản hồi thông điệp chúc mừng của Tổng thống Moon Jae-in, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, ông hy vọng rằng cả hai bên sẽ thiết lập một mối quan hệ hướng tới tương lai bằng cách vượt qua “những vấn đề khó khăn”.

Trước đó, hôm 19/9, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã gửi thư chúc mừng nhà lãnh đạo mới của Nhật Bản, một ngày sau khi ông Suga Yoshihide tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng trước Nhật hoàng Naruhito trong buổi lễ diễn ra tại Cung điện Hoàng gia ở thủ đô Tokyo.

Theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, một trong “những vấn đề khó khăn” mà ông Suga đề cập đến có thể là cuộc tranh cãi kéo dài về việc bồi thường cho các nạn nhân bị ép buộc lao động và làm nô lệ tình dục trong thời kỳ Nhật Bản cai trị bán đảo Triều Tiên.

Hôm qua (20/9), Thủ tướng Suga đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức. Bộ Ngoại giao Nhật Bản ngày 21/9 cho biết, cuộc điện đàm giữa hai lãnh đạo Mỹ - Nhật kéo dài 25 phút. Trong đó, Tổng thống Trump và Thủ tướng Suga cam kết hợp tác trong việc phát triển vaccine và điều trị Covid-19, cũng như bày tỏ các mối quan tâm về an ninh khu vực.

Các quan chức Phủ Tổng thống Hàn Quốc chưa thông báo khi nào cuộc điện đàm giữa Tổng thống Moon Jae-in và Thủ tướng Yoshihide Suga sẽ diễn ra.

(Theo Yonhap)

Đọc thêm

Người dân Ukraine gia tăng hoài nghi về Mỹ và NATO

Người dân Ukraine gia tăng hoài nghi về Mỹ và NATO

Theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận ở Ukraine công bố hôm 15/12, người dân nước này đang ngày càng gia tăng hoài nghi về Mỹ và NATO giữa lúc Kiev đang kiệt quệ do cuộc chiến kéo dài gần 4 năm qua.
Những tập tục Giáng sinh độc nhất vô nhị

Những tập tục Giáng sinh độc nhất vô nhị

Cũng như mọi lễ hội trên thế giới, Giáng sinh được các quốc gia tô điểm bằng những phong tục độc đáo và đầy màu sắc, phản ánh bản sắc văn hóa riêng của từng vùng đất.
Nhìn lại năm 2025 qua ảnh

Nhìn lại năm 2025 qua ảnh

Năm 2025 đi qua với những cuộc gặp thượng đỉnh bận rộn, các vụ tấn công rực lửa ở Trung Đông, thảm kịch rơi máy bay tại Ấn Độ và biến động chính trị từ Bắc Mỹ tới châu Âu. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc định hình thế giới trong 12 tháng qua.
Fed giảm lãi suất 0,25%

Fed giảm lãi suất 0,25%

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất lần thứ ba trong năm nay, với mức 25 điểm cơ bản (0,25%).
Hamas nêu điều kiện giao nộp vũ khí

Hamas nêu điều kiện giao nộp vũ khí

Thủ lĩnh Hamas Khalil al-Hayya tuyên bố, Hamas sẽ giao nộp vũ khí với điều kiện Israel chấm dứt chiếm đóng các vùng lãnh thổ Palestine; đồng thời cho biết, Hamas sẽ tiến vào những khu vực mới để tìm kiếm thi thể các binh sĩ Israel.