Thành lập BQL dịch vụ công ích và trật tự đô thị TP Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Ban Quản lý dịch vụ công ích và trật tự đô thị thành phố Hà Tĩnh được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Đội Quản lý trật tự đô thị thành phố Hà Tĩnh và bổ sung chức năng quản lý dịch vụ công ích.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải vừa ký Quyết định số 1556/QĐ-UBND ngày 4/7/2023 về việc thành lập Ban Quản lý dịch vụ công ích và trật tự đô thị thành phố Hà Tĩnh. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ban hành và thay thế Quyết định số 3315/QĐ-UBND ngày 12/10/2011 của UBND tỉnh về việc thành lập Đội quản lý trật tự đô thị.

UBND tỉnh quyết định thành lập Ban Quản lý dịch vụ công ích và trật tự đô thị thành phố Hà Tĩnh trên cơ sở tổ chức lại Đội Quản lý trật tự đô thị thành phố Hà Tĩnh và bổ sung chức năng quản lý dịch vụ công ích.

Thành lập BQL dịch vụ công ích và trật tự đô thị TP Hà Tĩnh

Đội Quản lý trật tự - đô thị TP Hà Tĩnh phối hợp với các đơn vị liên quan và UBND các phường: Trần Phú, Hà Huy Tập, Thạch Linh ra quân lập lại kỷ cương đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên tuyến đường Hàm Nghi (18/05/2023).

Ban Quản lý dịch vụ công ích và trật tự đô thị thành phố Hà Tĩnh là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thành phố Hà Tĩnh, chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp và toàn diện của UBND thành phố Hà Tĩnh; đồng thời, chịu sự chỉ đạo, quản lý, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của các cơ quan có thẩm quyền theo quy định pháp luật.

Ban Quản lý dịch vụ công ích và trật tự đô thị thành phố Hà Tĩnh có tư cách pháp nhân có trụ sở, con dấu và tài khoản riêng, hoạt động theo quy định của pháp luật. Trụ sở làm việc của đơn vị này đặt tại địa chỉ số 26, đường Đặng Dung, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Sau khi Ban Quản lý dịch vụ công ích và trật tự đô thị thành phố Hà Tĩnh được thành lập, các nhiệm vụ đang thực hiện của Đội Quản lý trật tự đô thị thành phố Hà Tĩnh tiếp tục triển khai thực hiện theo kế hoạch.

Ban Quản lý dịch vụ công ích và trật tự đô thị thành phố Hà Tĩnh sử dụng tư cách pháp nhân và con dấu của mình để kế thừa và tiếp tục triển khai thực hiện đối với các nhiệm vụ đang thực hiện, các công việc đã hoàn thành nhưng chưa quyết toán xong...

Trước mắt, để đảm bảo ổn định tổ chức, UBND tỉnh tạm giao số người làm việc cho Ban Quản lý dịch vụ công ích và trật tự đô thị thành phố Hà Tĩnh bằng số người làm việc được HĐND tỉnh phê duyệt, UBND tỉnh giao năm 2023 của Đội Quản lý trật tự đô thị thành phố Hà Tĩnh (15 biên chế viên chức, trong đó có 10 biên chế viên chức do ngân sách nhà nước bảo đảm và 5 biên chế viên chức tự chủ).

Tại thời điểm thành lập, thực hiện chuyển nguyên trạng số người làm việc hiện có của Đội Quản lý trật tự đô thị thành phố Hà Tĩnh cho Ban Quản lý dịch vụ công ích và trật tự đô thị thành phố Hà Tĩnh quản lý theo quy định.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan chỉ đạo việc thành lập Ban Quản lý dịch vụ công ích và trật tự đô thị thành phố Hà Tĩnh đảm bảo đúng quy định của pháp luật; quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Quản lý dịch vụ công ích và trật tự đô thị thành phố Hà Tĩnh theo đúng quy định của pháp luật sau khi có ý kiến bằng văn bản của Sở Nội vụ và các sở, ngành quản lý lĩnh vực có liên quan; thực hiện quy trình bổ nhiệm giám đốc, phó giám đốc, lãnh đạo các phòng trực thuộc đảm bảo đúng quy định pháp luật và phân cấp của UBND tỉnh...

Xem thêm quy định về cơ cấu tổ chức của BQL dịch vụ công ích và trật tự đô thị TP Hà Tĩnh tại đây.

Đọc thêm

 Cán bộ cơ sở ở Hà Tĩnh sau sắp xếp (bài 2): Sát cánh cùng người dân kiến tạo những giá trị mới

Cán bộ cơ sở ở Hà Tĩnh sau sắp xếp (bài 2): Sát cánh cùng người dân kiến tạo những giá trị mới

Cùng với quá trình tổ chức lại bộ máy, một không gian phát triển mới đang mở ra trên nhiều vùng quê Hà Tĩnh. Những tiềm năng, lợi thế được nhìn nhận, tiếp cận trong một không gian mới và rộng lớn hơn. Ở đó, vai trò của đội ngũ cán bộ không chỉ dừng lại ở việc quản lý, điều hành, mà ngày càng rõ nét hơn ở khả năng nhận diện cơ hội, kết nối nguồn lực, tháo gỡ điểm nghẽn và đồng hành cùng người dân tạo dựng những giá trị mới.
Giải quyết các vụ việc khách quan, toàn diện, đúng pháp luật

Giải quyết các vụ việc khách quan, toàn diện, đúng pháp luật

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị quá trình giải quyết các vụ việc phải bảo đảm khách quan, toàn diện, đúng pháp luật, có lý, có tình; kết quả phải được thông báo công khai, kịp thời cho công dân.
Đảm bảo tính đồng bộ và khả thi trong sửa đổi các luật lĩnh vực hình sự

Đảm bảo tính đồng bộ và khả thi trong sửa đổi các luật lĩnh vực hình sự

Tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, chiều 20/8, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh tham gia thảo luận tại tổ số 9 cùng các Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu và TP Cần Thơ về 3 dự án luật: Bộ luật Hình sự (sửa đổi), Bộ luật Tố tụng hình sự (sửa đổi), Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự (sửa đổi).
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tiếp công dân định kỳ tháng 8

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tiếp công dân định kỳ tháng 8

Đồng chí Phan Thiên Định – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm trong tiếp nhận, xử lý đơn thư của công dân; giải quyết kịp thời các nội dung thuộc thẩm quyền ngay từ cơ sở, hạn chế phát sinh tình trạng vượt cấp.
[Motion Graphic] Hà Tĩnh 35 năm tái lập tỉnh

[Motion Graphic] Hà Tĩnh 35 năm tái lập tỉnh

Sau 35 năm tái lập tỉnh, Hà Tĩnh đã đạt nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện; quy mô nền kinh tế không ngừng được mở rộng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng cao.
[Motion Graphic] Hà Tĩnh thời kỳ hợp nhất tỉnh Nghệ Tĩnh

[Motion Graphic] Hà Tĩnh thời kỳ hợp nhất tỉnh Nghệ Tĩnh

Từ năm 1976 đến năm 1991, tỉnh Hà Tĩnh hợp nhất với tỉnh Nghệ An thành tỉnh Nghệ Tĩnh. Trong 15 năm này, kinh tế - xã hội vùng Hà Tĩnh có những chuyển biến đáng kể, nhất là trong xây dựng cơ sở hạ tầng, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, văn hóa - xã hội.
[Motion Graphic] Hà Tĩnh giai đoạn 1885 - 1945: Thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc

[Motion Graphic] Hà Tĩnh giai đoạn 1885 - 1945: Thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc

Giai đoạn 1885 – 1945 đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của phong trào yêu nước và cách mạng ở Hà Tĩnh. Từ phong trào Cần vương đến đỉnh cao Xô viết Nghệ - Tĩnh, truyền thống đấu tranh kiên cường ấy đã đưa Hà Tĩnh trở thành một trong 4 tỉnh giành chính quyền sớm nhất cả nước trong Cách mạng Tháng Tám năm 1945.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!