Thành phố ở Mỹ bị tấn công mạng sau vụ binh sĩ nước ngoài nổ súng khiến 3 người chết

(Baohatinh.vn) - Giới chức ở Pensacola, bang Florida, Mỹ ngày 9/12 (giờ địa phương) cho biết thành phố này đã bị tấn công mạng chỉ vài ngày sau vụ một thực tập sinh không quân người Saudi Arabia nổ súng tại một căn cứ quân sự đóng trên địa bàn khiến 3 binh sĩ Mỹ thiệt mạng.

Thành phố ở Mỹ bị tấn công mạng sau vụ binh sĩ nước ngoài nổ súng khiến 3 người chết

Cổng chính Căn cứ không quân hải quân Pensacola ở Pensacola, bang Florida. (Ảnh: Reuters)

Email, điện thoại và các dịch vụ thanh toán trực tuyến chịu ảnh hưởng bởi cuộc tấn công, chính quyền thành phố Pensacola nằm phía Tây Bắc nước Mỹ cho biết trong một thông báo đăng trên Facebook.

Nhà chức trách không khẳng định liệu có mối liên hệ nào giữa vụ tấn công mạng và vụ nổ súng tại Căn cứ không quân hải quân Pensacola hôm 6/12 hay không.

“Chúng tôi đang cố gắng tìm ra thủ phạm đứng sau vụ tấn công mạng để từ đó đưa hệ thống hoạt động trở lại bình thường”, Thị trưởng thành phố Pensacola Grover Robinson nói trong một cuộc họp báo.

Giới chức thành phố cũng đã thông báo vụ việc cho Cơ quan điều tra liên bang Mỹ (FBI). Văn phòng tại Jacksonville của FBI thông qua Twitter cho biết đã cử đặc vụ đến hỗ trợ ở Pensacola.

Vụ tấn công mạng xảy ra chỉ vài ngày sau vụ Thiếu úy Mohammed Alshamrani, 21 tuổi, thuộc lực lượng Không quân Hoàng gia Saudi Arabia nổ súng tại Căn cứ không quân hải quân Pensacola khiến 3 người chết và 8 người bị thương. Tay súng sau đó bị cảnh sát bắn chết.

Thủ phạm là thực tập sinh không quân và là một trong vài trăm học viên nước ngoài tại căn cứ.

FBI đã thẩm vấn người thân, bạn bè và đồng nghiệp của al-Shamrani, để xác định tay súng hành động một mình hay có đồng bọn. Đặc vụ Rachel Rojas phụ trách văn phòng Jacksonville của FBI hôm 8/12 cho hay đang điều tra vụ nổ súng tại căn cứ Pensacola ngày 6/12 với giả định rằng đây là hành vi khủng bố tuy nhiên vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Thành phố ở Mỹ bị tấn công mạng sau vụ binh sĩ nước ngoài nổ súng khiến 3 người chết
(Theo AFP)

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast