Thành phố ở Mỹ bị tấn công mạng sau vụ binh sĩ nước ngoài nổ súng khiến 3 người chết

(Baohatinh.vn) - Giới chức ở Pensacola, bang Florida, Mỹ ngày 9/12 (giờ địa phương) cho biết thành phố này đã bị tấn công mạng chỉ vài ngày sau vụ một thực tập sinh không quân người Saudi Arabia nổ súng tại một căn cứ quân sự đóng trên địa bàn khiến 3 binh sĩ Mỹ thiệt mạng.

Thành phố ở Mỹ bị tấn công mạng sau vụ binh sĩ nước ngoài nổ súng khiến 3 người chết

Cổng chính Căn cứ không quân hải quân Pensacola ở Pensacola, bang Florida. (Ảnh: Reuters)

Email, điện thoại và các dịch vụ thanh toán trực tuyến chịu ảnh hưởng bởi cuộc tấn công, chính quyền thành phố Pensacola nằm phía Tây Bắc nước Mỹ cho biết trong một thông báo đăng trên Facebook.

Nhà chức trách không khẳng định liệu có mối liên hệ nào giữa vụ tấn công mạng và vụ nổ súng tại Căn cứ không quân hải quân Pensacola hôm 6/12 hay không.

“Chúng tôi đang cố gắng tìm ra thủ phạm đứng sau vụ tấn công mạng để từ đó đưa hệ thống hoạt động trở lại bình thường”, Thị trưởng thành phố Pensacola Grover Robinson nói trong một cuộc họp báo.

Giới chức thành phố cũng đã thông báo vụ việc cho Cơ quan điều tra liên bang Mỹ (FBI). Văn phòng tại Jacksonville của FBI thông qua Twitter cho biết đã cử đặc vụ đến hỗ trợ ở Pensacola.

Vụ tấn công mạng xảy ra chỉ vài ngày sau vụ Thiếu úy Mohammed Alshamrani, 21 tuổi, thuộc lực lượng Không quân Hoàng gia Saudi Arabia nổ súng tại Căn cứ không quân hải quân Pensacola khiến 3 người chết và 8 người bị thương. Tay súng sau đó bị cảnh sát bắn chết.

Thủ phạm là thực tập sinh không quân và là một trong vài trăm học viên nước ngoài tại căn cứ.

FBI đã thẩm vấn người thân, bạn bè và đồng nghiệp của al-Shamrani, để xác định tay súng hành động một mình hay có đồng bọn. Đặc vụ Rachel Rojas phụ trách văn phòng Jacksonville của FBI hôm 8/12 cho hay đang điều tra vụ nổ súng tại căn cứ Pensacola ngày 6/12 với giả định rằng đây là hành vi khủng bố tuy nhiên vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

(Theo AFP)

Đọc thêm

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, người đứng đầu phái đoàn đám phán của Phong trào Hamas, ông Khalil Al-Hayya ngày 17/4 cho biết nhóm này sẵn sàng đàm phán ngay lập tức về một thỏa thuận để trao đổi tất cả các con tin còn lại như một phần của thỏa thuận rộng lớn hơn nhằm chấm dứt xung đột ở Dải Gaza.
Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Ngày 14/4, một trận bão cát lớn đã quét qua khu vực miền Trung và miền Nam Iraq, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân và hoạt động hàng không. Theo thống kê ban đầu, hơn 1.800 người đã phải nhập viện do gặp các vấn đề về hô hấp.
Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Ngày 14/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng tạm ngừng áp thuế đối với ngành ô tô nhằm tạo điều kiện để các nhà sản xuất có thêm thời gian điều chỉnh và tái cấu trúc chuỗi cung ứng.
Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, một sắc lệnh khẩn cấp mới yêu cầu các tổ chức tài chính, nhà khai thác viễn thông và chủ sở hữu nền tảng truyền thông xã hội phải chia sẻ trách nhiệm nếu không ngăn chặn được các vụ lừa đảo đã chính thức có hiệu lực tại Thái Lan từ ngày 13/4.
Ukraine nêu rõ 'lằn ranh đỏ' trong đàm phán chấm dứt xung đột

Ukraine nêu rõ 'lằn ranh đỏ' trong đàm phán chấm dứt xung đột

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, một quan chức cấp cao của Ukraine ngày 10/4 cho biết, Kiev đã truyền đạt rõ ràng tới Washington rằng việc hạn chế quy mô lực lượng vũ trang hoặc mức độ sẵn sàng tác chiến của quân đội Ukraine là “lằn ranh đỏ” không thể chấp nhận, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thúc đẩy các nỗ lực nhằm chấm dứt xung đột giữa Ukraine và Nga.