Thị trấn dưới lòng đất tại Australia

Coober Pedy là một thị trấn nhỏ dưới lòng đất, nằm ở giữa sa mạc với nhiệt độ mùa hè có thể lên tới 50 độ C.

Coober Pedy, Australia được mệnh danh là “thủ đô opal” của thế giới với những mỏ opal khổng lồ. Cư dân tại thị trấn sống dưới lòng đất để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt. Nhiệt độ cao nhất nơi đây lên đến khoảng gần 50 độ C, nguồn nước khan hiếm và lượng mưa rất thấp.

Thị trấn dưới lòng đất tại Australia

Ảnh: southaustralia.

Mùa du lịch và thời tiết

Tháng 4 và tháng 10 thường là tháng du lịch cao điểm tại Coober Pedy. Ngoài ra, du lịch tại đây cũng có thể đạt đỉnh điểm vào các tháng 7, 8, 9 và 12.

Mùa hè ở Coober Pedy diễn ra từ tháng 12 đến tháng 2, cũng là những tháng nắng nóng khắc nghiệt nhất với nhiệt độ đỉnh điểm lên đến 50 độ C.

Vào tháng 5, nhiệt độ trung bình là 14 độ C vào buổi sáng và lượng mưa trung bình khoảng 21 mm. Tháng 6 đến tháng 8 là những tháng khô nhất trong năm, có tháng không có ngày mưa. Nhưng đây cũng là thời điểm có thời tiết mát mẻ do chịu ảnh hưởng khí hậu mùa đông của bán cầu nam.

Thời tiết dễ chịu nhất được cho là từ tháng 9 đến tháng 11 với nhiệt độ đến 30 độ C và có lượng mưa nhiều nhất năm, khoảng 38 mm hàng tháng.

Các hoạt động tại thị trấn

Thị trấn dưới lòng đất tại Australia

Tham quan mỏ opal: Trung tâm thị trấn có rất nhiều cửa hàng mua và bán opal. Để tìm hiểu về loại khoáng sản này, du khách có thể trải nghiệm tham quan mỏ opal. Ảnh: nationalgeographic.

Thị trấn dưới lòng đất tại Australia

Old Timers Mine là một mỏ tự nhiên được khai thác vào năm 1916. Một chuyến tham quan tại đây có giá 20 AUD/người với thời gian kéo dài 30 phút ở độ sâu 10 m dưới lòng đất. Ảnh: cooberpedytimes.

Thị trấn dưới lòng đất tại Australia

Tham quan nhà thờ dưới lòng đất: Các công trình xây dựng dưới lòng đất như nhà hàng, khách sạn, nhà thờ... là những địa điểm thu hút khách du lịch. Bạn có thể ghé thăm các nhà thờ dưới lòng đất ở Coober Pedy như nhà thờ Công giáo, nhà thờ Catacomb và nhà thờ Chính thống Serbia. Ảnh: tripadvisor.

Thị trấn dưới lòng đất tại Australia

Ngắm hoàng hôn ở Big Winch Lookout: Đây là địa điểm nhìn toàn cảnh thị trấn và là một nơi tuyệt vời để ngắm hoàng hôn. Ảnh: cooberpedy.

Thị trấn dưới lòng đất tại Australia

Cho chuột túi ăn tại Josephine: Phòng trưng bày Josephine nằm ở trung tâm của thị trấn Coober Pedy. Đây là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của thổ dân và cũng là trang trại của những con thú bị bỏ rơi. Vào 12h30-15h30 hàng ngày, bạn có thể trải nghiệm hoạt động cho kangaroo ăn miễn phí. Ảnh: thingstodopost.

Thị trấn dưới lòng đất tại Australia

Đi dạo giữa sa mạc: Vườn quốc gia Breakaways, nằm cách Coober Pedy khoảng 28 km về phía bắc, thu hút khách du lịch vì từng xuất hiện trong nhiều bối cảnh phim như Pitch Black, Mad Max 3 và Red Planet. Ảnh: Travel + Leisure.

Theo Zing.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast