Thịt viên mùi tàu sốt cà chua đậm đà, thơm nức, ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Thịt viên dai mềm, đậm đà, quyện sốt cà chua nên rất kích thích vị giác, giúp cả nhà thấy ngon cơm hơn.

Nguyên liệu món thịt viên mùi tàu sốt cà chua:

+ Thịt lợn xay nhuyễn: 300gr

+ Cà chua: 3 quả

+ Hành lá, hành củ, mùi tàu

+ Mắm, bột canh, bột nêm, hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn

Cách làm thịt viên mùi tàu sốt cà chua như sau:

Bước 1: Ướp thịt với một thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê hạt tiêu + hành lá + mùi tàu thái nhỏ. Trộn đều thịt và để ngấm gia vị trong vòng 15 phút.

Bước 2: Đeo bao tay và lấy từng chút thịt, viên lại thành từng viên nhỏ.

Bước 3: Cà chua thái hạt lựu, thái thêm chút hành lá, mùi tàu. Hành củ băm nhỏ.

Bước 4: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào để cho sôi rồi cho thịt viên vào chiên đến khi vàng đều, sau đó bạn gắp ra một cái đĩa riêng.

Bước 6: Phi thơm hành, cho cà chua vào xào chín, thêm 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê mắm, 1-2 thìa cơm nước lạnh, đun sôi lên.

Bước 7: Đổ thịt viên đã chiên vào chảo cà chua, đảo đều rồi đun trong vòng 5-7 phút để thịt ngấm gia vị. Lưu ý luôn giữ mức lửa vừa và nhỏ.

Bước 7: Cuối cùng bạn cho hành lá, mùi tàu, hạt tiêu vào đảo đều 30 giây là có thể tắt bếp.

Thành phẩm:

Múc thịt sốt cà chua ra đĩa rồi ăn nóng cùng các loại rau thơm rất hợp vị.

Món thịt viên sốt cà chua chế biến đơn giản nhưng ăn rất ngon miệng. Các bạn có thể ăn cùng với cơm trắng hoặc với bún rất hợp nhé! Chúc các bạn thành công.

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói