Thu hồi hơn 1,4 tỷ USD tiền gian lận cứu trợ COVID-19

Từ năm 2020 tới nay, các cơ quan chức năng của Mỹ đã thu hồi được hơn 1,4 tỷ USD tiền gian lận cứu trợ COVID-19 từ năm 2020, với khoản thu hồi mới nhất là 286 triệu USD.

Thu hồi hơn 1,4 tỷ USD tiền gian lận cứu trợ COVID-19

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại New York, Mỹ. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, thông báo ngày 27/8 của Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) cho biết các đối tượng gian lận thường dùng hồ sơ nhân viên hoặc danh tính giả hoặc bị đánh cắp để nhận được các khoản tiền hỗ trợ trong đại dịch COVID-19.

Những người chủ mưu bị cáo buộc sử dụng Green Dot Bank, một ngân hàng trực tuyến ở bang Utah, đăng ký hơn 15.000 tài khoản và thẻ ghi nợ để “che giấu và chuyển tiền thu được từ hoạt động tội phạm”.

Giám đốc lực lượng điều tra gian lận COVID-19 của Bộ Tư pháp, ông Kevin Chambers, cho biết các điều tra viên làm việc với ngân hàng để xác định các tài khoản giả mạo và thu hồi được hơn 286 triệu USD.

Ông khẳng định đây là việc làm cần thiết để đối phó với hành vi gian lận trợ cấp trên quy mô lớn như vậy.

Từ năm 2020, USSS đã tiến hành hơn 3.850 cuộc điều tra liên quan đến đại dịch COVID-19. Trong 30 tháng qua, cơ quan này đã giúp thu hồi gần 2,3 tỷ USD tiền trợ cấp các loại bị đánh cắp, qua đó thể hiện cam kết vững chắc với các doanh nghiệp Mỹ trên khắp đất nước, bảo vệ tính toàn vẹn của hệ thống tài chính quốc gia và bắt những kẻ phạm pháp phải chịu trách nhiệm.

Theo baotintuc.vn

Đọc thêm

Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Putin sẽ thăm Trung Quốc "trong tương lai rất gần", khi có thông tin cho rằng chuyến công du sẽ diễn ra ngày 20/5.
Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Khi Tổng thống Trump đặt chân đến Bắc Kinh vào thứ Tư - chuyến thăm đầu tiên sau 9 năm - giới phân tích nhận định vị thế của hai cường quốc đã thay đổi đáng kể so với thập kỷ trước
Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump đã lên đường tới Trung Quốc để thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài ba ngày, đánh dấu chuyến đi Bắc Kinh đầu tiên kể từ năm 2017.
Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Ngày 10/5, Thủ tướng Liban Nawaf Salam cho biết nước này sẵn sàng ký một thỏa thuận hòa bình với Israel nếu các yêu cầu của Beirut được đáp ứng, đồng thời nhấn mạnh Liban đang tập trung vào việc chấm dứt các hành động thù địch và kết thúc xung đột.
Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran cho rằng có “dấu hiệu của hành động thù địch” từ phía Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và cảnh báo Abu Dhabi “sẽ phải trả giá” nếu các thông tin này được xác nhận.
Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Báo cáo của Liên hợp quốc, WB và EU cho thấy Dải Gaza đã chịu thiệt hại vật chất và tổn thất kinh tế hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột, trong khi tổng nhu cầu tái thiết được dự báo vượt 71 tỷ USD.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!