(Baohatinh.vn) - Theo Sở Công thương Hà Tĩnh, hiện 218 cửa hàng xăng dầu với nguồn hàng đầy đủ, phân bố đồng đều trên địa bàn tỉnh đang hoạt động bình thường. Người dân không nên mua xăng dầu về tích trữ, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, mất an toàn.

218 cửa hàng xăng dầu ở Hà Tĩnh hoạt động bình thường, người dân không nên mua tích trữ

Theo Sở Công thương Hà Tĩnh, hiện 218 cửa hàng xăng dầu với nguồn hàng đầy đủ, phân bố đồng đều trên địa bàn tỉnh đang hoạt động bình thường. Người dân không nên mua xăng dầu về tích trữ, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, mất an toàn.

8h sáng nay (31/3), tại cửa hàng xăng dầu số 22 của Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh (Petrolimex Hà Tĩnh) ở tỉnh lộ 9, TDP Bắc Quý, phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh, lượng người tới đổ nhiên liệu khá đông.

218 cửa hàng xăng dầu ở Hà Tĩnh hoạt động bình thường, người dân không nên mua tích trữ

Sáng nay, nhiều người tới cửa hàng xăng dầu số 22 của Petrolimex Hà Tĩnh đổ nhiên liệu.

Vừa điều khiển ô tô hiệu Toyota Corolla Altis vào trụ bơm xăng RON 95-III, anh Nguyễn Văn Nam (xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà) cho biết: Thời gian trước, khi giá xăng trên 20.000 đồng/lít thì với 500.000 đồng chỉ đổ được khoảng nửa bình xăng, nhưng từ chiều qua, khi giá xăng giảm mạnh (chỉ còn hơn 12.000 đồng/lít) thì với từng ấy tiền, bình xăng xe đã sắp đầy.

218 cửa hàng xăng dầu ở Hà Tĩnh hoạt động bình thường, người dân không nên mua tích trữ

Từ khi giá xăng dầu giảm mạnh, lượng người tới đổ xăng dầu tăng lên khá nhiều.

Trong khi đó, bà Trần Thị Kiều (SN 1975, xã Đồng Môn, TP Hà Tĩnh) có một cửa hàng bán rau quả nên mỗi sáng thường phải chạy xe máy tới các chợ đầu mối lấy hàng. Để chủ động công việc, bà thường phải bỏ 50.000 đồng để đổ đầy bình xăng. Tuy nhiên, ở lần đổ xăng hôm nay, bà chỉ phải bỏ 30.000 đồng là đã đầy bình.

“Rất nhiều năm rồi tôi mới thấy giá xăng giảm mạnh như thế này. Trong thời điểm khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh mà giá xăng giảm cũng là điều đáng mừng” - bà Kiều vui vẻ nói.

218 cửa hàng xăng dầu ở Hà Tĩnh hoạt động bình thường, người dân không nên mua tích trữ

Xăng dầu là một trong những mặt hàng thiết yếu được phép hoạt động trong thời điểm phòng chống dịch Covid-19.

Chị Hoàng Thị Hồng – Quản lý cửa hàng xăng dầu số 22 (tỉnh lộ 9, TDP Bắc Quý, phường Thạch Quý) cho biết: Từ chiều 29/3 tới nay, khi giá xăng giảm mạnh, lượng người tới đổ xăng tăng lên khá nhiều. Người tới mua xăng thường đổ trực tiếp vào bình xe, rất ít người dùng can, bình mua xăng về nhà. Với những ai dùng bình, can loại lớn mua xăng về nhà tích trữ thì đơn vị nhất định không bán hàng cho họ.

Theo ghi nhận của PV Báo Hà Tĩnh, những ngày qua, các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn vẫn hoạt động bình thường. Cụ thể, các cửa hàng của Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh như: cửa hàng xăng dầu số 01 (đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh); cửa hàng xăng dầu số 28 (xã Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh); cửa hàng xăng dầu số 17 (huyện Thạch Hà)..., lượng người tới đổ xăng có tăng hơn thời gian trước đó. Tuy nhiên, phần lớn người dân đổ trực tiếp vào bình xe, chỉ có một số ít dùng chai nhỏ mua xăng dầu về để phục vụ công việc.

218 cửa hàng xăng dầu ở Hà Tĩnh hoạt động bình thường, người dân không nên mua tích trữ

Việc tích trữ xăng dầu trong can, bình, không đảm bảo an toàn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ.

Trước việc có một số thông tin với nội dung “cửa hàng xăng dầu sẽ phải đóng cửa để phòng chống dịch bệnh Covid-19”, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh Trương Doãn Đức khẳng định: Đó là tin đồn thất thiệt!

“Với 70 cửa hàng và 30 cửa hàng nhượng quyền thương mại trên toàn tỉnh, Petrolimex Hà Tĩnh cam kết đảm bảo đủ nguồn hàng để phục vụ người dân. Mọi người không nên nghe các tin đồn để mua xăng dầu về tích trữ tại gia đình, bởi việc này không đảm bảo an toàn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ” - ông Trương Doãn Đức nói.

218 cửa hàng xăng dầu ở Hà Tĩnh hoạt động bình thường, người dân không nên mua tích trữ

Hiện, 218 cửa hàng xăng dầu với nguồn hàng đầy đủ, phân bố đồng đều trên địa bàn tỉnh.

Theo thông tin từ Sở Công thương Hà Tĩnh, xăng dầu là một trong những hàng hoá, dịch vụ thiết yếu, được phép hoạt động trong thời điểm phòng chống dịch Covid-19. Hiện, 218 cửa hàng xăng dầu với nguồn hàng đầy đủ, phân bố đồng đều trên địa bàn tỉnh vẫn đang hoạt động bình thường.

Sở Công thương cũng khuyến cáo người dân không nên tin vào các tin đồn thất thiệt và các cửa hàng xăng dầu cũng không nên bán hàng cho những ai muốn tích trữ xăng dầu tại nhà.

Tin liên quan:

Văn Đức – Ngọc Loan


Văn Đức – Ngọc Loan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]