Thu nhập nhân viên Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank: Ai dẫn đầu?

Trong nhóm 4 ngân hàng Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank, có một đơn vị trả nhân viên bình quân tới hơn 45 triệu đồng/tháng trong quý đầu năm. Các ngân hàng còn lại cũng tương đối "hào phóng".

BIDV, Vietcombank, VietinBank - những ngân hàng lớn có vốn Nhà nước đến nay đều đã công bố kết quả kinh doanh quý I/2025 với con số khả quan. Tổng lợi nhuận quý đầu năm của các đơn vị này lên tới 25.095 tỷ đồng, tương ứng hơn 1 tỷ USD quy đổi. Agribank là ngân hàng duy nhất chưa công bố báo cáo tài chính quý I và cũng không niêm yết trên sàn chứng khoán.

Vietcombank đầu năm nay là quán quân lợi nhuận với 10.859 tỷ đồng, tăng 1,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo sau là BIDV với 7.413 tỷ đồng, đi ngang so với cùng kỳ và VietinBank lãi trước thuế hơn 6.823 tỷ đồng trong quý I, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước.

Một trong những thông tin được không ít người quan tâm bên cạnh kết quả kinh doanh là lương, thu nhập bình quân của cán bộ nhân viên trong ngành này.

img-proxy.jpg
Thu nhập bình quân nhân viên 4 ngân hàng quốc doanh ở mức tương đối cao (Ảnh minh họa: Tiến Tuấn).

Như tại Vietcombank, theo báo cáo tài chính mới nhất công bố, tổng chi phí dành cho nhân viên trong quý I của ngân hàng này là 3.243 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính đến ngày 31/3, ngân hàng có tổng cộng 24.280 nhân viên, giảm 26 người so với đầu năm.

Tính bình quân, mỗi nhân viên ngân hàng trên đã nhận khoảng 44,52 triệu đồng/tháng, bao gồm lương, thưởng, bảo hiểm và các khoản phúc lợi khác.

Nhưng ngân hàng lãi cao nhất không đồng nghĩa với trả lương cho nhân viên cao nhất. Tính đến cuối quý I, VietinBank có 24.914 nhân viên, tăng 183 người so với đầu năm. Trung bình, chi phí cho mỗi nhân viên đơn vị này là 45,3 triệu đồng/tháng, cải thiện 13,7% so với cùng kỳ năm trước và là nhà băng có mức lương trung bình cho nhân viên cao nhất trong nhóm ngân hàng có vốn Nhà nước.

"Ông lớn" BIDV đến hết quý I có 29.352 nhân viên, tăng 354 người so với đầu năm. Trung bình, chi phí cho mỗi nhân viên là 37,4 triệu đồng/tháng, cải thiện gần 8% so với cùng kỳ năm trước.

Agribank đến nay mới công bố báo cáo tài chính năm 2024. Báo cáo tiết lộ số lượng cán bộ nhân viên đến hết năm 2024 là 40.475 người, tăng 1.172 người so với năm 2023.

Tổng thu nhập bình quân gồm lương, thưởng, phụ cấp các loại của cán bộ nhân viên Agribank trong năm qua xấp xỉ 16.385 tỷ đồng, tăng 834 tỷ đồng so với năm 2023. Tính trung bình, mức thu nhập bình quân mỗi tháng của nhân viên ngân hàng này là 33,73 triệu đồng/người, tăng 760.000 đồng/người so với mức thu nhập bình quân của năm 2023.

Với mức thu nhập kể trên, thu nhập bình quân của nhân viên Agribank thấp nhất trong nhóm các ngân hàng có vốn Nhà nước.

Tuy vậy, những con số trên là thống kê mức thu nhập bình quân từ lương và phụ cấp, còn tùy thuộc mỗi một vị trí tại ngân hàng sẽ có chế độ lương, thưởng khác nhau và thường có sự chênh lệch lớn.

Lý do là ngân hàng trả lương dựa trên thâm niên, mức độ hoàn thành chỉ tiêu, đặc thù giữa các bộ phận trong ngân hàng và thậm chí ngay giữa các nghiệp vụ hoạt động và hiệu quả hoạt động chung của từng chi nhánh...

dantri.com.vn

Đọc thêm

Tài chính thị trường ngày 6/7: Xăng giảm, quản lý thị trường mạnh tay xử lý hàng hóa đứng giá

Tài chính thị trường ngày 6/7: Xăng giảm, quản lý thị trường mạnh tay xử lý hàng hóa đứng giá

Dù giá xăng dầu liên tục giảm, giá nhiều mặt hàng vẫn chưa giảm theo. Bộ Công Thương đã chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về giá. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Giá vàng tuần 29/6 - 5/7: Cú lội ngược dòng sau bốn tuần giảm giá

Giá vàng tuần 29/6 - 5/7: Cú lội ngược dòng sau bốn tuần giảm giá

Thị trường vàng vừa trải qua một tuần giao dịch đầy kịch tính khi giá thế giới đảo chiều tăng mạnh sau bốn tuần giảm liên tiếp, kéo giá vàng trong nước bật tăng gần 7 triệu đồng/lượng. Trong bối cảnh đó, những thay đổi về chính sách quản lý thị trường vàng cũng đang định hình lại tâm lý và chiến lược của nhà đầu tư.
 Tài chính thị trường ngày 3/7: Giá xăng giảm sâu, vì sao giá hàng hoá vẫn chưa giảm?

Tài chính thị trường ngày 3/7: Giá xăng giảm sâu, vì sao giá hàng hoá vẫn chưa giảm?

Giá xăng đã giảm tới 37% so với mức đỉnh, nhưng nhiều mặt hàng thiết yếu, dịch vụ ăn uống và cước vận chuyển vẫn neo ở mức cao. Điều gì khiến giá hàng hóa chưa thể giảm theo giá nhiên liệu? Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Giá xăng, dầu cùng giảm

Giá xăng, dầu cùng giảm

Từ 16h hôm nay (2/7), giá xăng, dầu cùng giảm 690-1.050 đồng một lít, theo đà đi xuống của thị trường năng lượng thế giới.
Từ quốc gia không có lợi thế làm sữa đến thành tích chưa từng có ở đấu trường sữa thế giới

Từ quốc gia không có lợi thế làm sữa đến thành tích chưa từng có ở đấu trường sữa thế giới

Không phải những tập đoàn sữa lâu đời tại châu Âu hay Bắc Mỹ, cái tên được xướng lên nhiều nhất tại Giải thưởng Đổi mới Ngành sữa Thế giới (World Dairy Innovation Awards) 2026 lại đến từ Việt Nam. Vinamilk gây bất ngờ lớn khi giành chiến thắng áp đảo với 5 hạng mục giải thưởng, tạo nên một kỷ lục chưa từng có trong lịch sử giải. Điều gì giúp đại diện từ Việt Nam tạo nên kỳ tích đặc biệt này?
Tài chính thị trường ngày 30/6: Làm thêm, làm đêm không còn phải nộp thuế

Tài chính thị trường ngày 30/6: Làm thêm, làm đêm không còn phải nộp thuế

Từ 1/7/2026, tiền lương làm thêm giờ, làm việc ban đêm sẽ thuộc diện miễn thuế thu nhập cá nhân. Người lao động còn có thể được giảm trừ thêm chi phí y tế, giáo dục, qua đó giảm đáng kể nghĩa vụ thuế. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh: Cầu nối tin cậy giữa chính quyền và doanh nghiệp

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh: Cầu nối tin cậy giữa chính quyền và doanh nghiệp

Trong dòng chảy phát triển kinh tế của Hà Tĩnh, cộng đồng doanh nghiệp luôn khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt, góp phần quan trọng vào tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương. Đồng hành trên hành trình ấy, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh không chỉ là nơi kết nối, sẻ chia mà còn tiếp thêm động lực để doanh nghiệp bền bỉ vượt khó vươn lên.
 Tài chính thị trường ngày 29/6: Rơm rạ, CO₂ trở thành nguồn thu mới

Tài chính thị trường ngày 29/6: Rơm rạ, CO₂ trở thành nguồn thu mới

Không chỉ rơm rạ, ngay cả CO₂ cũng đang được nhiều doanh nghiệp thu hồi để tạo giá trị, mở ra hướng phát triển kinh tế xanh và tăng thêm nguồn thu từ những tài nguyên từng bị bỏ phí. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Giá vàng có thể giảm tiếp tuần này

Giá vàng có thể giảm tiếp tuần này

Theo các chuyên gia, giá vàng có thể giảm tuần này do chịu áp lực từ việc lãi suất cao và đà bán tháo cổ phiếu công nghệ trên thị trường chứng khoán Mỹ.
Du lịch Hà Tĩnh: nhiều sản phẩm ít liên kết

Du lịch Hà Tĩnh: nhiều sản phẩm ít liên kết

Thời gian gần đây, các khu, điểm du lịch ở Hà Tĩnh ngày càng có thêm nhiều sản phẩm hấp dẫn. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm này vẫn chưa khai thác hết tiềm năng khi chưa có sự kết nối thành chuỗi trải nghiệm cho du khách.
Giá xăng dầu đồng loạt giảm

Giá xăng dầu đồng loạt giảm

Từ 15h hôm nay, giá xăng dầu cùng giảm 770-1.670 đồng một lít, theo đà đi xuống của thị trường năng lượng thế giới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!