(Baohatinh.vn) - Tập đoàn AIA vừa công bố kết quả kinh doanh đạt mức tăng trưởng kỷ lục, với giá trị hợp đồng khai thác mới (VONB) tăng 55% trên tỷ giá hối đoái cố định (CER) trong quý 1 của năm tài chính kết thúc vào ngày 28/2/2017.

Tập đoàn AIA đạt tăng trưởng kinh doanh kỷ lục trong quý 1/2017

Tập đoàn AIA vừa công bố kết quả kinh doanh đạt mức tăng trưởng kỷ lục, với giá trị hợp đồng khai thác mới (VONB) tăng 55% trên tỷ giá hối đoái cố định (CER) trong quý 1 của năm tài chính kết thúc vào ngày 28/2/2017.

Những kết quả nổi bật trong quý 1/2017 của Tập đoàn AIA dựa trên mức tỷ giá hối đoái cố định: Giá trị hợp đồng khai thác mới (VONB) tăng 55%, đạt mức 884 triệu đô la Mỹ. Phí bảo hiểm mới quy năm (ANP) tăng 62%, đạt mức 1 tỷ 779 triệu đô la Mỹ. Lợi nhuận VONB đạt 49.2% và tổng doanh thu phí bảo hiểm (TWPI) tăng 24%, đạt mức 6 tỷ 247 triệu đô la Mỹ.

tap doan aia dat tang truong kinh doanh ky luc trong quy 1 2017

Trụ sở tập đoàn AIA

Ông Mark Tucker, Tổng giám đốc Điều hành kiêm Chủ tịch Tập đoàn AIA cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được công bố những khởi đầu tuyệt vời mà AIA đã đạt được trong Quý 1 năm 2017, với mức tăng trưởng giá trị hợp đồng khai thác mới (VONB) đạt mức kỷ lục 55%, đạt 884 triệu đô la Mỹ. Đây là kết quả tăng trưởng VONB quý cao nhất từ khi chúng tôi bắt đầu phát hành cổ phiếu ra công chúng (IPO) từ năm 2010.

AIA tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ với mức tăng kỷ lục so với năm ngoái và đội ngũ tận tâm chúng tôi đang đặt trọng tâm phát triển mô hình kinh doanh chất lượng và bền vững trong dài hạn. Những số liệu công bố ngày hôm nay đã chứng tỏ hiệu quả vận hành mạnh mẽ và việc triển khai thực hiện một cách nhất quán các chiến lược tăng trưởng qua thời gian.

Tôi đã từng nhiều lần chia sẻ rằng những thay đổi mạnh mẽ và mang tính chất cơ cấu trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội và nhân khẩu học ở Châu Á mang đến cho AIA những cơ hội chưa từng có. Thế mạnh cạnh tranh chúng tôi được gây dựng qua lịch sử lâu đời tại khu vực rất phù hợp với các xu hướng thay đổi này, đồng nghĩa với việc Tập đoàn đang ở một vị thế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu quan trọng của khách hàng về bảo vệ tài chính, tiết kiệm dài hạn và dự phòng sức khoẻ cá nhân thông qua bảo hiểm.

Chúng tôi cũng đã rất vui mừng công bố vào ngày 13/3/2017 Keng Hooi sẽ là người thay thế tôi vào vị trí Tổng giám đốc Điều hành kiêm Chủ tịch Tập đoàn sau khi tôi nghỉ hưu. Keng Hooi là người có khả năng quản lý vận hành và lãnh đạo xuất chúng, với kinh nghiệm dày dặn tại khu vực Châu Á.

Từ khi công bố, Keng Hooi và tôi đã cùng làm việc chặt chẽ với nhau để đảm bảo sự chuyển giao lãnh đạo được thuận lợi và thành công, và tôi cũng rât vui được công bố quá trình chuyển giao sẽ hoàn tất trước kế hoạch. Theo đó, hôm nay chúng tôi cũng xin được công bố Keng Hooi sẽ chính thức đảm nhiệm chức vụ mới từ 01/06/2017. Tôi vẫn sẽ ở trong đội ngũ lãnh đạo của Tập đoàn AIA, với vai trò là giám đốc không điều hành, từ thời điểm đó đến hết 31/08/2017.

tap doan aia dat tang truong kinh doanh ky luc trong quy 1 2017

Một năm thành công của AIA Hà Tĩnh

Thật vinh dự khi được lãnh đạo AIA và tôi cảm thấy rất tự hảo với những thành tựu tập đoàn đã đat được kể từ khi chúng tôi bắt đầu phát hành cổ phiếu ra công chúng. AIA là một doanh nghiệp tuyệt vời và tôi vô cùng tự tin rằng Tập đoàn sẽ tiếp tục các thành công dưới sự lãnh đạo của Keng Hooi.”

Ông Wayne Besant, Tổng giám đốc AIA Việt Nam chia sẻ: “AIA Việt Nam tự hào đóng góp một phần vào những kết quả kinh doanh xuất sắc của tập đoàn vào Quý 1 năm 2017, và Việt Nam là một thị trường chính ở trong khu vực. Kết quả kinh doanh mạnh mẽ này so với cùng kỳ năm ngoái này là kết quả đến từ những đóng góp của đội ngũ đại lý ngoại hạng, các hoạt động hợp tác kinh doanh với ngân hàng, và qua các mô hình phân phối và dịch vụ khách hàng sáng tạo như AIA NEXT, AIA Exchange và nest by AIA.

Chiến lược của chúng tôi vẫn tập trung giới thiệu các đổi mới nhằm liên tục nâng cao trải nghiệm khách hàng. Những sáng kiến đã được chúng tôi giới thiệu tại Việt Nam đầu năm nay bao gồm chương trình sống khoẻ sử dụng công nghệ số AIA Vitality, quy trình theo dõi chi trả bảo hiểm số hoá MyGPS, và dịch vụ chi trả nhanh giúp phê duyệt các khoản chi trả trong vòng 60 phút.

Chúng tôi rất hứng khởi với đà tăng trưởng tuyệt vời này và sẽ tiếp tục nỗ lực nhằm mang đến sự thay đổi tích cực cho cuộc sống của người dân Việt Nam”.

Q.L


Q.L

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]