Tỉ phú Warren Buffet kêu gọi cử tri ủng hộ bà Hillary Clinton trong một chiến dịch vận động tại Omaha, Nebraska - Ảnh: Reuters
Theo Reuters tỉ phú Buffett cho biết năm 2015 ông đã nộp 1,85 triệu USD thuế thu nhập và các khoản thuế ông đã đóng trong các năm trước đó cũng tương ứng với mức đóng góp, cắt giảm và tỉ lệ thuế phải đóng.
Tỉ phú được tạp chí Forbes xếp hạng người giàu thứ ba thế giới nói: "Tôi đã đóng thuế thu nhập liên bang hàng năm kể từ năm 1944 khi tôi mới 13 tuổi" và nói thêm ở thời điểm đó vì thu nhập còn ít nên "tôi chỉ phải nộp 7 USD tiền thuế".
Cho tới giờ ông Trump vẫn từ chối không công khai các chứng từ đóng thuế của mình với lý do cơ quan thuế vụ đang tiến hành kiểm toán. Ông Buffett thách thức ông Trump công khai các chứng từ nộp thuế cá nhân của ông ấy.
Động thái của tỉ phú Warren Buffett nhằm đáp trả việc tỉ phú Trump đã "lôi" ông vào làm dẫn chứng cho việc né thuế trong cuộc tranh luận trực tiếp tối 10-10.
Theo đó trong cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ hai với ứng cử viên Hillary Clinton, phản hồi lại thông tin liên quan tới bài báo đăng ngày 1-10 trên tờ New York Times tố ông Trump báo lỗ tới 916 triệu USD năm 1995 để tránh nộp thuế thu nhập liên bang trong 18 năm, ông Trump thừa nhận đã sử dụng các khoản lỗ trong đầu tư để tránh phải nộp thuế.
Và ông lặp lại quan điểm nói rằng ông chỉ đang tận dụng những điều khoản có lợi về thuế mà những người giàu có đang ủng hộ bà Clinton, như ông Warren Buffett, cũng đang tận dụng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đóng băng khoảng 3 tỷ USD tiền tài trợ liên bang dành cho Đại học Harvard trong những tuần gần đây, khiến ngôi trường này phải khởi kiện để khôi phục nguồn tài trợ.
Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Theo nhiều đánh giá khác nhau, người thu nhập thấp sẽ cảm nhận rõ tác động từ các thay đổi trong các chương trình hỗ trợ, trong khi giới giàu sẽ là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất từ việc cắt giảm thuế.
Truyền thông nhà nước Triều Tiên sáng sớm ngày 25/5 đưa tin nước này đã bắt giữ 3 người liên quan đến một sự cố trong quá trình hạ thủy một tàu chiến mới vào tuần qua.
Một trực thăng cảnh sát bị rơi và bốc cháy ở huyện Muang, tỉnh Prachuap Khiri Khan, miền Trung Thái Lan ngày 24-5. Sự việc khiến 3 người thiệt mạng, 1 người kịp nhảy dù thoát ra ngoài.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ ngày 23/5 đã chính thức gia hạn lệnh cấm không phận đối với toàn bộ các chuyến bay của hàng không Pakistan cho đến ngày 23/6 tới.
Đại học Harvard cho rằng quyết định của chính quyền ông Trump vi phạm Hiến pháp Mỹ và các luật liên bang khác, cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến 7.000 sinh viên quốc tế theo học với thị thực du học.
Tiếng súng liên tục từ các trận đụng độ băng đảng buộc khu bảo tồn Ostok ở Culiacan phải di dời 700 con vật gồm voi, hổ, sư tử, để chúng không hoảng sợ.
Quân đội Sudan đã phát hiện các hố chôn tập thể cùng nhiều dân thường và cựu quân nhân bị lực lượng RSF bắt giữ, giam cầm tại một trường học ở khu vực Al-Salha.
Lũ quét ở khu vực bờ Đông Nam Australia đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và khoảng 50.000 người ở các thị trấn bị cô lập trong khi mưa lớn vẫn đang tiếp diễn.
Sau cuộc điều tra kéo dài 6 tháng và liên quan đến hơn 70 phiên điều trần, ủy ban điều tra của Thượng viện Pháp nêu rõ Nestle đã che giấu có chủ đích những sai phạm trong quy trình xử lý nước khoáng.
IDF thông báo người dân Palestine sống trong và xung quanh thành phố Khan Younis phải rời bỏ nhà cửa vì IDF chuẩn bị tiến hành cuộc tấn công phá hủy năng lực của các tổ chức khủng bố tại khu vực này.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu