Tỉnh của Lào giáp Hà Tĩnh thu giữ số lượng lớn hỗn hợp cà phê trộn ma túy

(Baohatinh.vn) - Báo An ninh Lào (Lao Security News) đưa tin, lực lượng chức năng tỉnh Bolikhamxay, miền Trung của Lào, giáp Hà Tĩnh vừa triệt phá vụ vận chuyển số lượng lớn hỗn hợp cà phê trộn ma túy (hay còn gọi là “cà phê vui”), bắt giữ 2 đối tượng.

Tỉnh của Lào giáp Hà Tĩnh thu giữ số lượng lớn hỗn hợp cà phê trộn ma túy

Tang vật trong vụ án. (Ảnh: Lao Security News)

Ngày 26/9/2022, đơn vị phòng chống ma túy thuộc lực lượng cảnh sát tỉnh Bolikhamxay nhận được thông tin cho biết, sắp có một vụ vận chuyển “cà phê vui” từ Thủ đô Vientiane đến huyện Pakkading, tỉnh Bolikhamxay.

Siết chặt công tác kiểm tra, kiểm soát tại địa bàn, sáng 27/9, lực lượng chức năng phát hiện một ô tô bốn chỗ màu trắng có nhiều dấu hiệu khả nghi, chạy với tốc độ cao từ Thủ đô Vientiane đến tỉnh Bolikhamxay.

Sau khi gây tai nạn với một xe máy, các đối tượng điều khiển chiếc ô tô bỏ chạy đến địa phận thị xã Paksan, tỉnh Bolikhamxay. Cảnh sát đã tiến hành truy đuổi và yêu cầu các đối tượng dừng xe.

Sau khi phương tiện dừng lại, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét, phát hiện 779 gói và 87 lon “cà phê vui” được giấu ở phần ghế ngồi của xe.

Ngoài ra, trên xe còn vận chuyển một số hàng hóa gồm: 280 hộp mỹ phẩm serum, 131 bánh xà phòng, 187 hộp kem chống nắng. 2 đối tượng điều khiển chiếc xe đã bị tạm giữ.

Tỉnh của Lào giáp Hà Tĩnh thu giữ số lượng lớn hỗn hợp cà phê trộn ma túy

Các gói “cà phê vui” được chất đầy ở phần ghế sau ô tô. (Ảnh: Lao Security News)

Qua điều tra ban đầu, các đối tượng khai nhận, mặt hàng cấm nói trên được mua từ một người ở Thủ đô Vientiane để về tiêu thụ tại huyện Pakkading. Lực lượng chức năng địa phương đang mở rộng điều tra và hoàn thành các thủ tục để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Tỉnh của Lào giáp Hà Tĩnh thu giữ số lượng lớn hỗn hợp cà phê trộn ma túy

Hai đối tượng tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Lao Security News)

Nhà chức trách cũng kêu gọi các bậc phụ huynh, đặc biệt là giới trẻ cẩn trọng trong việc tiêu thụ các loại sản phẩm hỗn hợp gây nghiện nói trên do những sản phẩm này có khả năng gây hại cho sức khỏe, thậm chí dẫn đến tử vong; phối hợp cùng cơ quan chức năng để ngăn chặn và xóa bỏ các sản phẩm này khỏi đời sống.

(Theo Lao Security News)

Đọc thêm

Cánh cửa hòa bình hé mở

Cánh cửa hòa bình hé mở

Mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát đi một tín hiệu tích cực về ngoại giao, rằng Moskva sẵn sàng đàm phán hòa bình với Kiev, nhưng bất kỳ thỏa thuận nào cũng phải dựa vào “thực tế trên thực địa”.
Iran chỉ trích kế hoạch trừng phạt của Mỹ

Iran chỉ trích kế hoạch trừng phạt của Mỹ

Iran lên án kế hoạch công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Iran của Mỹ, cho rằng các biện pháp mới gây thêm áp lực với nền kinh tế Iran và ảnh hưởng tới các đối tác thương mại quan trọng của nước này.
Ông Putin: "Ukraine đã mở hộp Pandora"

Ông Putin: "Ukraine đã mở hộp Pandora"

Ông Putin nói Ukraine "đã mở hộp Pandora" khi tập kích hạ tầng kinh tế Nga, cho biết Moskva sẽ nhắm vào những lĩnh vực nhạy cảm nhất của Kiev.
Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi Iran và Mỹ nối lại đàm phán hướng tới một giải pháp lâu dài cho cuộc xung đột ở Trung Đông.
Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Gần 13.000 người trên đảo Flores của Indonesia vẫn chưa thể trở về nhà trong ngày Quốc khánh của nước này (17/8) sau khi họ phải rời bỏ nhà cửa, trú tạm ngoài trời và chờ được cứu trợ sau trận động đất mạnh 7,7 xảy ra ngày 15/8. Thảm họa đã phủ bóng lên ngày lễ lớn của Indonesia, khi nhiều cộng đồng bị ảnh hưởng vẫn chưa thể tiếp cận đầy đủ hàng cứu trợ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!