Tranh thủ nguồn trung ương để tăng dư nợ chương trình tín dụng ưu đãi

(Baohatinh.vn) - Chiều 8/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh chủ trì cuộc họp thường kỳ quý IV của Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách – Xã hội (CSXH) Hà Tĩnh.

Tranh thủ nguồn trung ương để tăng dư nợ chương trình tín dụng ưu đãi ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá cao nỗ lực của Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh trong điều kiện nhiều xáo trộn nhưng các hoạt động vẫn bảo đảm triển khai kịp thời

Thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát của Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH, trong 9 tháng năm 2014 đã có 3/12 thành viên Ban đại diện cấp tỉnh thực hiện kiểm tra tại 3 huyện, 5 xã, 24 tổ tiết kiệm và vay vốn, 42 hộ vay vốn; 90/120 thành viên Ban đại diện cấp huyện kiểm tra tại 130 xã, 467 tổ tiết kiệm và vay vốn, kiểm tra sử dụng vốn tại 1.694 hộ gia đình. Qua đó kịp thời chấn chỉnh các tồn tại trong công tác quản lý nguồn vốn ủy thác các chương trình tính dụng ưu đãi tại cơ sở và các hội nhận ủy thác.

Trong 9 tháng, nguồn vốn huy động tiền gửi tiết kiệm đạt 164 tỷ đồng; doanh số cho vay đạt 745,5 tỷ đồng, doanh số thu nợ 642,2 tỷ đồng; dư nợ ủy thác cho vay 3.220 tỷ đồng, tăng 106 tỷ đồng so với 2013, chiếm 99,5% tổng dư nợ…

Đặc biệt, trong quý III, nợ quá hạn được kiểm soát. Tính đến 30/9/2014, nợ quá hạn 3,4 tỷ đồng, chiếm 0,11%, giảm 2,9 tỷ đồng so với năm 2013, 107/262 xã không có nợ quá hạn.

Các chương trình tín dụng cho vay hộ nghèo, giải quyết việc làm, học sinh- sinh viên, hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn,…có tỉ lệ giảm nợ quá hạn đáng kể.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá cao nỗ lực của Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh trong điều kiện nhiều xáo trộn nhưng các hoạt động vẫn bảo đảm triển khai kịp thời, đặc biệt là kết quả khả quan từ công tác dư nợ tăng, nợ quá hạn giảm, các chương trình tín dụng giải ngân tốt.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ quý IV/2014, đề nghị các thành viên Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tăng cường công tác kiểm tra, giám sát theo địa bàn được phân công; tranh thủ nguồn vốn từ T.Ư để tăng dư nợ các chương trình tín dụng ưu đãi; phối hợp với các tổ chức hội uỷ thác và chính quyền các địa phương triển khai các giải pháp thu hồi nợ quá hạn; kiện toàn, củng cố đối với các đơn vị thiếu trách nhiệm trong quản lý nguồn vốn chính sách; tập trung hoàn thành tốt công tác quyết toán các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng, công tác tài chính, kế toán cũng như các nhiệm vụ khác được giao trong năm 2014.

Đọc thêm

Tài chính thị trường ngày 4/3: Giá vàng thế giới lao dốc

Tài chính thị trường ngày 4/3: Giá vàng thế giới lao dốc

Giá vàng giao ngay "bốc hơi" hơn 230 USD/ounce do đồng USD mạnh lên và kỳ vọng FED duy trì lãi suất ở mức hiện tại trong thời gian dài để theo dõi lạm phát. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Lành mạnh thị trường để giữ chân du khách mùa lễ hội xuân

Lành mạnh thị trường để giữ chân du khách mùa lễ hội xuân

Lượng du khách tăng mạnh dịp đầu xuân kéo theo hoạt động kinh doanh tại các điểm lễ hội ở Hà Tĩnh sôi động. Ngành chức năng đã chủ động kiểm tra, ngăn chặn tình trạng “chặt chém”, hàng giả, hàng kém chất lượng, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, an toàn.
Sau Tết, đặc sản cam bù Hà Tĩnh vẫn bán chạy

Sau Tết, đặc sản cam bù Hà Tĩnh vẫn bán chạy

Sau Tết, đặc sản cam bù của Hà Tĩnh vẫn duy trì sức hút mạnh mẽ trên thị trường. Từ các nhà vườn đến các điểm bán lẻ, không khí mua bán diễn ra sôi động, giá bán ở mức cao.
Tài chính thị trường ngày 27/2: Đề xuất nâng trần chi trả bảo hiểm tiền gửi lên 350 triệu đồng

Tài chính thị trường ngày 27/2: Đề xuất nâng trần chi trả bảo hiểm tiền gửi lên 350 triệu đồng

Ngân hàng Nhà nước đề xuất nâng hạn mức chi trả bảo hiểm tiền gửi từ 125 triệu lên 350 triệu đồng, giúp tăng niềm tin người gửi tiền và củng cố ổn định hệ thống ngân hàng. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Giá xăng tăng mạnh

Giá xăng tăng mạnh

Từ 15h ngày 26/2, giá xăng RON 95 tăng 1.000 đồng/lít lên 20.150 đồng/lít. Từ đầu năm đến nay, mặt hàng xăng RON 95 đã tăng 5 lần và giảm 3 lần.
Người thổi hồn cho trang sức

Người thổi hồn cho trang sức

Mỗi dịp đầu xuân, nhiều người mua vàng để gửi gắm ước mong may mắn, còn phía sau những quầy trang sức lấp lánh là những người thợ kim hoàn vẫn miệt mài với công việc.