Tuyển thủ người Hà Tĩnh - Lê Văn Công giành HCB hạng 49kg nam môn cử tạ Paralympic Tokyo 2020

Sáng nay 26/8, tuyển thủ Lê Văn Công đã bước vào tranh tài ở môn cử tạ hạng cân 49kg nam của Paralympic Tokyo 2020 và đã xuất sắc giành chiếc HCB, dù nâng bằng trọng lượng 173kg cùng VĐV người Jordan giành HCV.

Tuyển thủ người Hà Tĩnh - Lê Văn Công giành HCB hạng 49kg nam môn cử tạ Paralympic Tokyo 2020

Ở hạng cân 49kg giành cho người khuyết tật, tuyển thủ Lê Văn Công của Việt Nam đã xuất sắc nâng được mức tạ 173kg, cùng mức tạ với anh là tuyển thủ Qarada Omar Sami Hamadeh (Jordan).

Tuy nhiên, Văn Công của Việt Nam chỉ giành HCB vì nặng ký hơn một chút so với đối thủ, chính xác là nặng hơn... 100 gram. Chiếc HCĐ nội dung này thuộc về tuyển thủ Mammadov Parvin (Azerbaijan) với thành tích 156kg.

Thực tế, thành tích này còn thấp hơn kỷ lục thế giới 183,5kg và kỷ lục Paralympic 183kg do chính lực sĩ Lê Văn Công của Việt Nam thiết lập. Dẫu thế, đây vẫn là thành tích rất xuất sắc của Công, bởi thời gian qua vì chấn thương anh gần như chẳng thể tập luyện.

Đây là huy chương đầu tiên của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Paralympic Tokyo 2020.

Trước đó, ở môn bơi, 2 tuyển thủ Võ Thanh Tùng thi đấu nội dung 100m tự do hạng thương tập S5 và Trịnh Thị Bích Như bơi 200m hỗn hợp hạng thương tập SM6 đều có kết quả không cao. Thanh Tùng về cuối cùng ở nội dung thi của mình với thành tích 1“20”51, trong lúc Bích Như cũng về cuối đợt thi vòng loại với thông số 3”35”16, cả hai tuyển thủ của Việt Nam đều không thể có mặt ở chung kết.

Theo Bongda+

Đọc thêm

Kepa tỏa sáng cho Arsenal

Kepa tỏa sáng cho Arsenal

Rạng sáng 24/12, Arsenal phải chờ tới loạt luân lưu cân não mới khuất phục được Crystal Palace khi Kepa Arrizabalaga trở thành người hùng định đoạt tấm vé vào bán kết.
LĐBĐ Malaysia ra phán quyết vụ nhập tịch

LĐBĐ Malaysia ra phán quyết vụ nhập tịch

Trưa 22/12, Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) lên tiếng sau hàng loạt lùm xùm liên quan đến 7 cầu thủ nhập tịch trong nỗ lực xử lý khủng hoảng và khôi phục niềm tin.
Bế mạc SEA Games 33

Bế mạc SEA Games 33

Lễ bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2025 được tổ chức tối 20/12 ở sân vận động Rajamangala (Bangkok) với những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc.
Thể thao Hà Tĩnh “bùng nổ” tại SEA Games 33

Thể thao Hà Tĩnh “bùng nổ” tại SEA Games 33

Tại SEA Games 33, thể thao Hà Tĩnh góp mặt 12 VĐV, tranh tài ở 6 môn thi đấu. Bằng ý chí và khát khao chinh phục vinh quang, các VĐV đã lập nên kỷ lục khi giành được 11 tấm huy chương (8 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ), góp phần vào thành công rực rỡ của đoàn thể thao Việt Nam, đồng thời khẳng định vị thế của thể thao tỉnh nhà.
FIFA xử thua Malaysia 3 trận với tỷ số 0-3

FIFA xử thua Malaysia 3 trận với tỷ số 0-3

Sáng 17/12, FIFA giáng đòn nặng vào bóng đá Malaysia khi quyết định xử thua 3 trận giao hữu với cùng tỷ số 0-3 do vi phạm quy định về sử dụng cầu thủ nhập tịch.