Tuyển thủ người Hà Tĩnh - Lê Văn Công giành HCB hạng 49kg nam môn cử tạ Paralympic Tokyo 2020

Sáng nay 26/8, tuyển thủ Lê Văn Công đã bước vào tranh tài ở môn cử tạ hạng cân 49kg nam của Paralympic Tokyo 2020 và đã xuất sắc giành chiếc HCB, dù nâng bằng trọng lượng 173kg cùng VĐV người Jordan giành HCV.

Tuyển thủ người Hà Tĩnh - Lê Văn Công giành HCB hạng 49kg nam môn cử tạ Paralympic Tokyo 2020

Ở hạng cân 49kg giành cho người khuyết tật, tuyển thủ Lê Văn Công của Việt Nam đã xuất sắc nâng được mức tạ 173kg, cùng mức tạ với anh là tuyển thủ Qarada Omar Sami Hamadeh (Jordan).

Tuy nhiên, Văn Công của Việt Nam chỉ giành HCB vì nặng ký hơn một chút so với đối thủ, chính xác là nặng hơn... 100 gram. Chiếc HCĐ nội dung này thuộc về tuyển thủ Mammadov Parvin (Azerbaijan) với thành tích 156kg.

Thực tế, thành tích này còn thấp hơn kỷ lục thế giới 183,5kg và kỷ lục Paralympic 183kg do chính lực sĩ Lê Văn Công của Việt Nam thiết lập. Dẫu thế, đây vẫn là thành tích rất xuất sắc của Công, bởi thời gian qua vì chấn thương anh gần như chẳng thể tập luyện.

Đây là huy chương đầu tiên của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Paralympic Tokyo 2020.

Trước đó, ở môn bơi, 2 tuyển thủ Võ Thanh Tùng thi đấu nội dung 100m tự do hạng thương tập S5 và Trịnh Thị Bích Như bơi 200m hỗn hợp hạng thương tập SM6 đều có kết quả không cao. Thanh Tùng về cuối cùng ở nội dung thi của mình với thành tích 1“20”51, trong lúc Bích Như cũng về cuối đợt thi vòng loại với thông số 3”35”16, cả hai tuyển thủ của Việt Nam đều không thể có mặt ở chung kết.

Theo Bongda+

Đọc thêm

Singapore dự Asian Cup sau 43 năm

Singapore dự Asian Cup sau 43 năm

Singapore trở thành Quốc gia Đông Nam Á thứ hai giành vé dự VCK Asian Cup 2027, sau cuộc ngược dòng thắng Hong Kong 2-1 vào tối 18/11.
Sức hút của môn võ Vovinam

Sức hút của môn võ Vovinam

Sau 10 năm có mặt tại Hà Tĩnh, Vovinam đã thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện để nâng cao sức khỏe, rèn luyện kỹ năng tự vệ. Bên cạnh đó, Vovinam còn mang đậm giá trị nhân văn, giáo dục đạo lý làm người.