Một nhiếp ảnh gia người Mỹ đã thành công khi mô tả vẻ đẹp của thành phố khi chuyển từ ngày sang đêm chỉ trong một bức hình.

Quang cảnh thành phố từ ngày đến đêm chỉ trong 1 bức ảnh

Một nhiếp ảnh gia người Mỹ đã thành công khi mô tả vẻ đẹp của thành phố khi chuyển từ ngày sang đêm chỉ trong một bức hình.

Hầu hết các nhiếp ảnh gia đều muốn ghi lại được vẻ đẹp ở khoảnh khắc khi hoàng hôn xuống hay buổi bình minh. Nhưng với một nghệ sĩ đặc biệt thì như vậy vẫn là chưa đủ, ông có tham vọng hiển thị được cả hai khoảnh khắc đẹp nhất đó chỉ trong một bức ảnh. Và một bộ ảnh đầy mê hoặc cho thấy vẻ đẹp của sự chuyển đổi thời gian từ ngay sang đêm ở các thành phố nổi tiếng như Thượng Hải hay Công viên trung tâm ở New York đã được ra mắt công chúng.

Bức hình đã đem lại một góc nhìn tươi mới hiển thị quá trình chuyển đổi từ ngày sang đêm tại quảng trường thời đại, New York.
Hình ảnh thư viện New York, với dòng người thay đổi không ngừng.
Công viên Gramacy ở New York được chụp bởi nhiếp ảnh gia Stephen Wilkes, ông đã dành ra 15 giờ để hoàn thành bức hình này
Thành phố biển Santa Monica, New York với sự khác biệt rõ rệt giữa vẻ đẹp rực rỡ bạn ngày và sự nhộn nhịp khi về đêm.

Những bức ảnh khác thường này được chụp bởi nhiếp ảnh gia Stephen Wilkes. Ông đã bỏ ra tới 15 giờ và chụp 1500 tấm ảnh chỉ để tạo ra một tấm ảnh thành phẩm. Bộ sưu tập được đặt tên là "Từ ngày tới đêm" bao gồm 15 bức ảnh, trong đó có các bức ảnh chụp Quảng trường thời đại, Đồi Capitol...

Để tạo ra được một bức ảnh như vậy, ông đã kiên nhẫn chụp toàn cảnh địa điểm từ bình minh cho tới khi mặt trời lặn. Sau đó ông chọn ra 50 bức ảnh đẹp nhất và tiến hành quá trình ghép cũng như trộn các bức ảnh này để cho ra một tấm ảnh đồng nhất. Với mỗi bức hình như vậy người nghệ sĩ phải mất khoảng 1 tháng để chỉnh sửa và hoàn thành.

Một ngày tại đồi Capitol với sự chuyển đồi màu sắc kỳ diệu của bầu trời.
Bức tường phía Tây – hình ảnh mang tính biểu tượng nhất của thành phố Jesusalem
Một trong những địa danh được ghi hình nhiều nhất ở New York, công viên High Line. Tuy nhiên vẻ đẹp của bức hình này là hoàn toàn khác biệt
Tòa nhà Iron Flat và hai mảng sáng tối của thành phố

Nhiếp ảnh gia người Mỹ cho biết, lần đầu tiên ông có ý tưởng chụp nhiều hình ảnh trên một khung cảnh là khi ông hợp tác chụp hình cho tạp chí Life vào năm 1996.

Nhưng phải đến khi được yêu cầu chụp công viên High Line cho tạp chí New York, Stephen mới sử dụng kĩ thuật này để chụp sự biến đổi của thời gian. Ông cho biết là mặc dù bị mê hoặc bởi kiến trúc, con người và các thành phố trên thế giới, điều ông thực sự muốn chụp lại chính là thời khắc lịch sử. Và thậm chí ông còn chụp tấm ảnh Ngày và đêm của tổng thống Obama trong lễ nhậm chức hay đêm giao thừa ở quảng trường Thời đại. Hiện tại mới chỉ có 15 bức ảnh trong bộ sưu tập nhưng Stephen đang tiếp tục thực hiện bức ảnh tại thành phố Chicago, và ông hi vọng sẽ thêm được London và Paris vào bộ sưu tập của mình trong thời gian tới.

Thêm những hình ảnh trong bộ sưu tập của nhiếp ảnh gia Stephen.

Dù là trong bất kỳ khoảng thời gian nào trong ngày, New York luôn nhộn nhịp với dòng người
Ảnh chụp Công viên trung tâm ở New York.

Ảnh chụp Đại lộ Park ở New York.
Ảnh chụp Công viên trung tâm vào mùa đông.
Ảnh chụp Công viên quảng trường Washington.

Phan HạnhTheo Daily Mail

Nguồn: dantri.com.vn


congthanh
Nguồn: dantri.com.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]