(Baohatinh.vn) - Lễ phát động “Tuyên truyền giáo dục đời sống trong gia đình” nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, do Sở VH-TT&DL phối hợp với UBND TP Hà Tĩnh tổ chức đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của người dân.

Tuyên truyền giáo dục đời sống trong gia đình ở Hà Tĩnh

Lễ phát động “Tuyên truyền giáo dục đời sống trong gia đình” nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, do Sở VH-TT&DL phối hợp với UBND TP Hà Tĩnh tổ chức đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của người dân.

Tuyên truyền giáo dục đời sống trong gia đình ở Hà Tĩnh

Sáng 19/3, Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh phối hợp UBND TP Hà Tĩnh tổ chức lễ phát động “Tuyên truyền giáo dục đời sống trong gia đình”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu cùng dự.

Từ năm 2012, Liên Hợp quốc đã chọn ngày 20/3 hằng năm là ngày Quốc tế Hạnh phúc. Việt Nam là một trong 193 nước thành viên cùng cam kết sẽ ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2021 được tiếp tục phát động với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”, “Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc" nhằm tiếp tục huy động sự hưởng ứng tích cực từ các cơ quan, ban, ngành, cộng đồng và người dân với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, nhân văn.

Tuyên truyền giáo dục đời sống trong gia đình ở Hà Tĩnh

Toàn cảnh lễ phát động “Tuyên truyền giáo dục đời sống trong gia đình”.

Với ý nghĩa gia đình là hạt nhân của xã hội, một xã hội hạnh phúc trước hết phải xây dựng gia đình hạnh phúc, việc giáo dục đạo đức, lối sống gia đình được xác định là một nội dung thiết thực hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Lễ phát động nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về ý nghĩa của ngày Quốc tế Hạnh phúc; khích lệ các tổ chức, cá nhân có hoạt động thiết thực xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc, giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống.

Phát biểu tại lễ phát động, lãnh đạo Sở VH-TT&DL khẳng định: Trong bối cảnh hiện nay, phát huy giá trị nền nếp gia phong là nền tảng để gia đình truyền thống phát triển bền vững, chống lại những suy thoái của lối sống thực dụng, vị kỷ. Gia đình được củng cố, kiện toàn và xây dựng ấm no hạnh phúc, tiến bộ, bình đẳng và bền vững sẽ đóng góp cho việc xóa đói, giảm nghèo để giải quyết các vấn đề xã hội.

Tuyên truyền giáo dục đời sống trong gia đình ở Hà Tĩnh

Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Lê Thị Loan phát động “Tuyên truyền giáo dục đời sống trong gia đình”.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch kêu gọi các tổ chức, cơ quan, đoàn thể; mỗi địa phương tuyên truyền đến mỗi thành viên của gia đình đồng lòng, chung tay xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, xã hội phát triển, dân chủ, công bằng, văn minh.

Tuyên truyền giáo dục đời sống trong gia đình ở Hà Tĩnh

Thay mặt các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, bà Trần Thị Phương - Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Tĩnh đọc lời hưởng ứng, quyết tâm thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong hội viên và quần chúng nhân dân.

Tuyên truyền giáo dục đời sống trong gia đình ở Hà Tĩnh

Sau buổi lễ, khoảng 500 cán bộ, đoàn viên, hội viên các đoàn thể của 15 xã, phường trên địa bàn TP Hà Tĩnh đã tham gia diễu hành trên các tuyến phố chính.

Tuyên truyền giáo dục đời sống trong gia đình ở Hà Tĩnh

.

Lễ phát động tuyên truyền đạo đức lối sống trong gia đình là một trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 được tổ chức từ ngày 10/3 đến ngày 20/3 trên địa bàn toàn tỉnh.

Thiên Vỹ


Thiên Vỹ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]