Vợ đảm ra tay làm món bò nhúng dấm ngon hơn ngoài tiệm

Bò nhúng dấm là món ăn phổ biến được rất nhiều người ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon và cách làm lại cực kỳ đơn giản. Đây được xem là một trong những món lẩu nhúng cực kỳ thích hợp cho ngày đông lạnh.

Để có được nồi lẩu bò nhúng giấm không quá khó, nhưng cũng cần không ít bí quyết đâu nhé!

Nguyên liệu

1kg thịt bò fillet

Phần nấu nước lèo:

2 nhánh sả thái khúc đập dập

1 củ hành tây

1 củ hành tím

1/3 trái khóm thái lát dày

1 lít nước dừa tươi ( mua trong siêu thị)

200ml dấm

500ml nước

2 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cà phê bột nêm

2 muỗng canh đường

Phần mắm nêm:

1/2 chén mắm nếm, 1/2 chén khóm băm nhuyễn ( vừa cái vừa nước), 1/3 chén nước dừa tưoi hay nước sôi để nguội, 2 muỗng canh đường, 1/2 trái chanh, 1 muỗng canh ớt tỏi băm

Nguyên liệu ăn kèm như: Bún tươi, bánh tráng mỏng, dưa leo, xà lách, các loại rau thơm…

Cách làm

500gr thịt bò rửa sạch thấm khô, thái lát mỏng. Nhớ thái ngang sớ cho thịt mềm. Xếp ra dĩa, cắt ít hành tây và sả thái mỏng để lên trên dĩa thịt cho đẹp.

Phi dầu với 2 tỏi thật thơm, cho mắm nêm vào cùng nước lạnh, đường nấu sôi với lửa nhỏ và hớt bột thường xuyên. Khi nước mắm nêm sôi thì tắt bếp. Bây giờ cho khóm băm cùng ớt và vắ nước cốt chanh vào, nếm lại vừa ăn là được.

Cho tất cả các nguyên liệu phần nước lèo vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi nước lèo sôi, nêm nếm lại có đủ vị chua chua ngọt ngọt như ý thì tắt bếp.

Nước lèo cho ra nồi, bỏ thêm hành tây và sả thái mỏng. Các nguyên liệu ăn kèm xếp ra dĩa là hoàn tất. Thịt bò khi ăn mới nhúng vào nồi nước lèo đang sôi.

Chấm kèm mắm nêm chua cay thì tuyệt lắm đó.

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách nấu món ngon cuối tuần bò nhúng dấm ngon cho cuối tuần.

Theo Bepgiadinh

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói