Vòng 2 Madrid mở rộng 2017: Nadal giành thắng lợi vất vả trước Fognini

Rafael Nadal đã phải khá vất vả mới có thể vượt qua được Fabio Fognini tài vòng 2 giải quần vợt Madrid mở rộng 2017.

vong 2 madrid mo rong 2017 nadal gianh thang loi vat va truoc fognini

Sở hữu thành tích 10 chiến thắng liên tiếp trên mặt sân đất nện và vô địch 2 giải Monte Carlo cũng như Barcelona, Rafael Nadal tự tin bước vào vòng 2 giải quần vợt Madrid Mở rộng với Fabio Fognini. Tuy nhiên, tay vợt người Tây Ban Nha đã bất ngờ bị đối thủ bẻ break ở game đấu thứ 3 của set 1, điều này khiến cho "ông Vua sân đất nện" thi đấu hết sức chật vật ở những phút sau đó. Có thời điểm, Fognini đã dẫn tới 5-3 nhưng bản lĩnh Nadal đã phát huy kịp thời, anh cứu break và lội ngược dòng để đưa set 1 về tie-break căng thẳng. Ở loạt đấu này, phần thắng đã thuộc về Nadal.

vong 2 madrid mo rong 2017 nadal gianh thang loi vat va truoc fognini

Fognini đã rất nỗ lực để cân bằng tỉ số trận đấu

Sang set 2, với lối chơi bền bỉ của mình, Fognini không quá khó khăn để đưa mọi thứ trở về vạch xuất phát sau khi giành phần thắng 6-3 trong set 2.

Bước vào set quyết định, cả Nadal và Fognini đều nhập cuộc khá chậm rãi, chỉ đến khi Nadal bẻ break ở game 6, mọi thứ mới có sự thay đổi.

vong 2 madrid mo rong 2017 nadal gianh thang loi vat va truoc fognini

Nadal đã giành thắng lợi chung cuộc 2-1

Sang set 3, Nadal đã phát huy tốt khả năng trả giao bóng để đấy đối phương vào thế bất lợi trước khi thắng chung cuộc 7-6, 3-6 và 6-4 sau gần 3 giờ thi đấu. Thắng trận, Nadal ghi danh vào vòng 3 Madrid mở rộng, đối thủ của anh sẽ là Nick Kyrgios.

Theo VTV

Đọc thêm

Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal thắng chủ nhà Brighton 1-0 ở vòng 29 Ngoại hạng Anh để nới rộng cách biệt với Man City lên bảy điểm.
Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự lập cú đúp giúp Việt Nam hạ Ấn Độ 2-1 ở trận ra quân bảng C giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026, đồng thời là vòng loại World Cup, tối 4/3.
World Cup 2026 có nguy cơ chỉ còn 47 đội?

World Cup 2026 có nguy cơ chỉ còn 47 đội?

Nếu Iran không thể tham dự World Cup 2026 vì bất ổn an ninh, điều lệ FIFA cho phép thay thế bằng đội khác thuộc khu vực châu Á hoặc một phương án hoàn toàn bất đắc dĩ.
Liverpool áp sát MU

Liverpool áp sát MU

Rạng sáng 1/3, Liverpool vùi dập West Ham với tỷ số 5-2 thuộc vòng 28 Premier League.
Derby xứ Nghệ “nóng” đầu xuân

Derby xứ Nghệ “nóng” đầu xuân

Trong bối cảnh cả hai đội đều đang khát điểm để bứt phá trên bảng xếp hạng, cuộc đối đầu Derby xứ Nghệ không chỉ là cuộc chiến về chuyên môn mà còn là danh dự và niềm tự hào của người hâm mộ đôi bờ sông Lam.
Nhánh đấu siêu khó ở vòng 1/8 Champions League

Nhánh đấu siêu khó ở vòng 1/8 Champions League

Lá thăm vòng 1/8 Champions League tạo nên hai nhánh đấu trái ngược khi Liverpool được xem là có hành trình gian nan bậc nhất, còn Arsenal mở ra con đường dễ thở hơn tới Budapest.
LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

Án phạt cho Nguyễn Đình Bắc do thẻ đỏ ở vòng chung kết U23 châu Á, và LĐBĐ Việt Nam vì thẻ phạt ở chung kết SEA Games 33, được công bố vào chiều nay.
Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB) sẽ một loạt đề xuất mang tính đột phá nhằm ngăn chặn tình trạng câu giờ, trong đó có quy định cầu thủ cần chăm sóc y tế sẽ phải rời sân tạm thời trong một phút.