Ngày 21/8, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) xác nhận hệ thống phòng thủ tên lửa "Vòm Sắt" của nước này đã đánh chặn 6 trong số 7 quả rocket bắn đi từ Dải Gaza.

Hệ thống “Vòm Sắt” Israel đánh chặn các tên lửa từ Dải Gaza

Ngày 21/8, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) xác nhận hệ thống phòng thủ tên lửa “Vòm Sắt” của nước này đã đánh chặn 6 trong số 7 quả rocket bắn đi từ Dải Gaza.

Hệ thống “Vòm Sắt” Israel đánh chặn các tên lửa từ Dải Gaza

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Military Today)

Ngày 21/8, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) xác nhận hệ thống phòng thủ tên lửa “Vòm Sắt” của nước này đã đánh chặn 6 trong số 7 quả rocket bắn đi từ Dải Gaza .

Các nhân chứng cho biết những quả tên lửa này có đường bay hướng tới thị trấn Sderot. Quả rocket không chặn được đã rơi trúng một ngôi nhà, gây hư hại nhưng không có thương vong.

Đáp trả các vụ pháo kích trong đêm từ Dải Gaza sang phần lãnh thổ phía Nam của mình, rạng sáng 21/8, máy bay chiến đấu của Israel tiếp tục ném bom Dải Gaza - hiện do phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát. Lực lượng an ninh cũng tăng cường tuần tra tại các khu vực này.

Israel phong tỏa Dải Gaza từ năm 2007 và đã thực hiện 3 cuộc chiến với Hamas kể từ năm 2008. Bất chấp một lệnh ngừng bắn được Liên hợp quốc, Ai Cập và Qatar hậu thuẫn năm ngoái, xung đột vẫn xảy ra giữa hai bên với các vụ nã rocket, súng cối qua biên giới, hoặc thả bóng bay chứa chất gây cháy từ Dải Gaza và các vụ tấn công đáp trả của Israel./.

Tin liên quan:

Theo (TTXVN/Vietnam+)



 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]