Hệ thống “Vòm Sắt” Israel đánh chặn các tên lửa từ Dải Gaza

Ngày 21/8, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) xác nhận hệ thống phòng thủ tên lửa "Vòm Sắt" của nước này đã đánh chặn 6 trong số 7 quả rocket bắn đi từ Dải Gaza.

Hệ thống “Vòm Sắt” Israel đánh chặn các tên lửa từ Dải Gaza

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Military Today)

Ngày 21/8, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) xác nhận hệ thống phòng thủ tên lửa “Vòm Sắt” của nước này đã đánh chặn 6 trong số 7 quả rocket bắn đi từ Dải Gaza .

Các nhân chứng cho biết những quả tên lửa này có đường bay hướng tới thị trấn Sderot. Quả rocket không chặn được đã rơi trúng một ngôi nhà, gây hư hại nhưng không có thương vong.

Đáp trả các vụ pháo kích trong đêm từ Dải Gaza sang phần lãnh thổ phía Nam của mình, rạng sáng 21/8, máy bay chiến đấu của Israel tiếp tục ném bom Dải Gaza - hiện do phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát. Lực lượng an ninh cũng tăng cường tuần tra tại các khu vực này.

Israel phong tỏa Dải Gaza từ năm 2007 và đã thực hiện 3 cuộc chiến với Hamas kể từ năm 2008. Bất chấp một lệnh ngừng bắn được Liên hợp quốc, Ai Cập và Qatar hậu thuẫn năm ngoái, xung đột vẫn xảy ra giữa hai bên với các vụ nã rocket, súng cối qua biên giới, hoặc thả bóng bay chứa chất gây cháy từ Dải Gaza và các vụ tấn công đáp trả của Israel./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)

Chủ đề Vũ khí quân sự

Đọc thêm

Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quý IV

Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quý IV

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đề nghị Đảng ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tạo khí thế thi đua sôi nổi, đoàn kết thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu trong năm 2025...
Công an nhân dân vì Đảng, vì dân

Công an nhân dân vì Đảng, vì dân

Nhiệm kỳ Đại hội đại biểu Đảng Bộ Công an Trung ương lần thứ VII (2020 - 2025) là một nhiệm kỳ thành công, ghi nhiều dấu ấn trong lịch sử 80 năm ra đời, chiến đấu, trưởng thành và phát triển của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.
Bí thư Tỉnh ủy: Khẩn trương triển khai các giải pháp ứng phó bão mạnh

Bí thư Tỉnh ủy: Khẩn trương triển khai các giải pháp ứng phó bão mạnh

Sáng 27/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương về công tác ứng phó với bão số 10. Tại điểm cầu Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm chỉ đạo khẩn trương triển khai các giải pháp ứng phó bão, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản.
Đổi đời miền rẻo cao Hà Tĩnh

Đổi đời miền rẻo cao Hà Tĩnh

Ngoài nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ biên giới, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bản Giàng (BĐBP Hà Tĩnh) còn kiên trì chăm sóc, hỗ trợ bà con thay đổi tập quán, phát triển sinh kế.
Bộ Công an gửi thư khen Công an Hà Tĩnh

Bộ Công an gửi thư khen Công an Hà Tĩnh

Bộ Công an khen Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Lai Châu và Công an tỉnh Hà Tĩnh vì có thành tích cao trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.