Hệ thống “Vòm Sắt” Israel đánh chặn các tên lửa từ Dải Gaza

Ngày 21/8, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) xác nhận hệ thống phòng thủ tên lửa "Vòm Sắt" của nước này đã đánh chặn 6 trong số 7 quả rocket bắn đi từ Dải Gaza.

Hệ thống “Vòm Sắt” Israel đánh chặn các tên lửa từ Dải Gaza

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Military Today)

Ngày 21/8, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) xác nhận hệ thống phòng thủ tên lửa “Vòm Sắt” của nước này đã đánh chặn 6 trong số 7 quả rocket bắn đi từ Dải Gaza .

Các nhân chứng cho biết những quả tên lửa này có đường bay hướng tới thị trấn Sderot. Quả rocket không chặn được đã rơi trúng một ngôi nhà, gây hư hại nhưng không có thương vong.

Đáp trả các vụ pháo kích trong đêm từ Dải Gaza sang phần lãnh thổ phía Nam của mình, rạng sáng 21/8, máy bay chiến đấu của Israel tiếp tục ném bom Dải Gaza - hiện do phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát. Lực lượng an ninh cũng tăng cường tuần tra tại các khu vực này.

Israel phong tỏa Dải Gaza từ năm 2007 và đã thực hiện 3 cuộc chiến với Hamas kể từ năm 2008. Bất chấp một lệnh ngừng bắn được Liên hợp quốc, Ai Cập và Qatar hậu thuẫn năm ngoái, xung đột vẫn xảy ra giữa hai bên với các vụ nã rocket, súng cối qua biên giới, hoặc thả bóng bay chứa chất gây cháy từ Dải Gaza và các vụ tấn công đáp trả của Israel./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)

Chủ đề Vũ khí quân sự

Đọc thêm

Một hành trình, nhiều hy vọng đoàn viên

Một hành trình, nhiều hy vọng đoàn viên

Từng phần mộ được khai quật, mỗi mẫu sinh phẩm được thu nhận đều mang theo hy vọng mở ra cơ hội cho những người lính chưa biết tên được trở về với gia đình sau nhiều thập kỷ. Ở Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm (xã Tứ Mỹ), hành trình ấy đang được các thành viên Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Hà Tĩnh lặng lẽ nối dài qua từng ngày làm việc.
Tôi luyện bản lĩnh người lính

Tôi luyện bản lĩnh người lính

Khép lại chương trình huấn luyện, các chiến sĩ mới của Trung đoàn 841 (Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh) đã có bước trưởng thành trong môi trường quân ngũ.
“Cánh tay nối dài” giữ bình yên trên biển

“Cánh tay nối dài” giữ bình yên trên biển

Các tổ tàu thuyền đoàn kết, tổ tự quản, tổ ANTT đang trở thành “tai mắt”, “cánh tay nối dài” của BĐBP Hà Tĩnh trong việc giữ gìn sự bình yên và chống khai thác IUU trên biển.
82 sĩ quan và quân nhân Việt Nam tham gia khắc phục hậu quả động đất tại Venezuela

82 sĩ quan và quân nhân Việt Nam tham gia khắc phục hậu quả động đất tại Venezuela

Theo quyết định của Bộ Quốc phòng, Quân đội nhân dân Việt Nam cử lực lượng sang Venezuela tham gia tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ khắc phục hậu quả thảm họa động đất với tổng số 82 sĩ quan và quân nhân chuyên nghiệp cùng các phương tiện và vật chất. Trong chiều 28/6, Bộ Quốc phòng sẽ tổ chức Hội nghị giao nhiệm vụ cho lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ này.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!