Súng ngắn mới Aspid sẽ được trang bị cho các đơn vị của Bộ Nội vụ Nga và Vệ binh Nga để hỗ trợ họ trong cuộc chiến chống khủng bố ở môi trường đô thị.

Khám phá súng ngắn Aspid mới của Bộ Nội vụ và Vệ binh Nga

Súng ngắn mới Aspid sẽ được trang bị cho các đơn vị của Bộ Nội vụ Nga và Vệ binh Nga để hỗ trợ họ trong cuộc chiến chống khủng bố ở môi trường đô thị.

Khám phá súng ngắn Aspid mới của Bộ Nội vụ và Vệ binh Nga

Súng ngắn Aspid. Ảnh: Sputnik.

Phóng viên Litovkin của trang báo đối ngoại RBTH của Nga là nhà báo đầu tiên được trực tiếp thử nghiệm súng ngắn Aspid mới, dùng cỡ đạn 9x19mm, tại một trường bắn trong nhà ở ngoại ô Moscow. Vụ thử súng này diễn ra vào giữa tháng 2 vừa qua.

Tên của súng này (bằng tiếng Nga) được đặt theo một họ rắn độc sống ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Về lý thuyết, khẩu Aspid này là sự tiếp nối khẩu súng ngắn Udav cỡ đạn 9x21mm được giao cho Bộ Quốc phòng Nga vào năm 2019.

Khẩu súng ngắn mới này được xem là ứng viên thay thế cho các súng ngắn hiện được các nhân viên của Bộ Nội vụ Nga và lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga sử dụng. Dự kiến súng cũng được cung cấp cho các câu lạc bộ bắn súng trên khắp nước Nga.

Nhìn bề ngoài, súng Aspid lớn hơn cả súng ngắn Makarov và súng ngắn Yarygin. Súng Aspid nặng do tay cầm mở rộng, nhất là khi so với khẩu Makarov nhỏ nhắn và khẩu Yarugin hẹp mỏng.

Phần phía trên của súng (gồm thoi nạp đạn, nòng, cò) được làm bằng hợp kim. Một đặc điểm dễ chịu là khóa nòng trượt nhẹ dọc theo khung súng, nên đỡ đau mỏi tay sau khi phải bắn kéo dài.

Phần dưới của súng (tay cầm, khung) được làm từ “sợi carbon tiêu chuẩn ngành hàng không” đúc thành tay cầm rộng.

Khám phá súng ngắn Aspid mới của Bộ Nội vụ và Vệ binh Nga

Súng ngắn Aspid. Ảnh: Sputnik.

Về mức độ dễ cầm, khẩu Aspid này thua kém các đối thủ nước ngoài trên thị trường dân sự như là Beretta, Glock, và CZ. Với súng Aspid bạn sẽ phải cần thời gian để xác định được cữ cầm của mình cho phù hợp. Các súng Mỹ và châu Âu về mặt này thì thân thiện hơn với người sử dụng.

Phần dưới của súng Aspid có các thanh rail để gắn các thiết bị chỉ định mục tiêu bằng laser và đèn chiến thuật bên dưới nòng.

Do kích cỡ của súng, cần sử dụng cả hai tay để vận hành thiết bị chỉ định mục tiêu bằng laser.

Hãng thiết kế Aspid đang tính sẽ thêm một rail Picatinny vào khung súng, cho phép lắp thêm kính ngắm quang học collimator.

Khẩu Aspid có bộ phận kiểm soát nằm ở hai bên thành súng, nên súng thích hợp cho cả người thuận tay phải lẫn người thuận tay trái.

Súng Aspid có một chốt an toàn kiểu Makarov – loại tiêu chuẩn dành cho các súng ngắn Nga, nằm ở cuối nòng súng. Chốt này cũng có ở 2 bên thành súng.

Cò súng khá lớn, phù hợp cho việc đeo thêm găng tác chiến. Cò súng sử dụng hệ thống cho phép lên cò và nhả búa đồng thời.

Súng này không có khóa trượt. Nên sau khi nạp một hộp tiếp đạn đầy, súng ở sẵn chế độ chiến đấu và có thể bắn tiếp được luôn.

Đối với phiên bản súng Aspid dành cho đơn vị đặc nhiệm, có thể gắn thêm thiết bị giảm thanh.

Tin liên quan:

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]