Cuộc tập trận mang tên “Sấm sét Thái Bình Dương”, diễn ra định kỳ 1 năm 2 lần, với sự tham gia của 130 binh sỹ Hàn Quốc và 250 binh sỹ Mỹ.

Mỹ và Hàn Quốc tập trận chung “Sấm sét Thái Bình Dương”

Cuộc tập trận mang tên “Sấm sét Thái Bình Dương”, diễn ra định kỳ 1 năm 2 lần, với sự tham gia của 130 binh sỹ Hàn Quốc và 250 binh sỹ Mỹ.

Quân đội Hàn Quốc ngày 24/1 cho biết, cuộc tập trận được tiến hành ở khu vực miền núi tại tỉnh Gangwon, cách thủ đô Seoul 200km về phía Đông, kéo dài từ ngày 23/1 đến ngày 3/2 tới.

my va han quoc tap tran chung sam set thai binh duong

Binh sỹ Mỹ - Hàn trong cuộc tập trận chung "Sấm sét Thái Bình Dương" ngày 23/1. Ảnh: Yonhap.

Mục đích của cuộc tập trận là nhằm nâng cao khả năng phối hợp tìm kiếm, cứu hộ của không quân Mỹ và Hàn Quốc, cụ thể là giải cứu phi công gặp nạn trong chiến đấu.

Cuộc tập trận là cơ hội tốt cho các phi công Mỹ để thực hành nhiệm vụ cứu hộ trên bán đảo Triều Tiên, phối hợp với lực lượng không quân Hàn Quốc trong hoạt động giải cứu.

Hàn Quốc triển khai 10 máy bay quân sự bao gồm trực thăng HH-32, HH-47, HH-60 và máy bay tiêm kích KF-16, trong khi Mỹ triển khai 30 máy bay gồm trực thăng HH-60, A-10 và máy bay tiếp dầu KC-135 tham gia cuộc tập trận.

Cũng tại tỉnh Gangwon, các đơn vị Thủy quân lục chiến của Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành cuộc tập trận kéo dài từ ngày 15/1 đến 17/2 nhằm tăng cường năng lực chiến đấu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Theo VOV {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]