Sau các thử nghiệm khắt khe, Nhật Bản đã quyết định chọn hai mẫu súng cá nhân trang bị cho Lực lượng Phòng vệ của mình.

Nhật Bản chính thức đưa súng cá nhân mới vào biên chế

Sau các thử nghiệm khắt khe, Nhật Bản đã quyết định chọn hai mẫu súng cá nhân trang bị cho Lực lượng Phòng vệ của mình.

Theo bộ phận báo chí của Bộ Quốc phòng Nhật Bản, nước này đã quyết định chọn súng cá nhân mới để trang bị cho Lực lượng Phòng vệ của mình và vào ngày 18/5/2020, một buổi trình diễn về súng máy và súng lục mới đã được tổ chức.

Súng máy HOWA 5.56 có tên chính thức là Type-20 của Howa Machinery, đã thắng thầu và chính thức được chọn để thay thế súng Howa Type-89 có trong trang bị các lực lượng Phòng vệ Nhật Bản từ cách đây 31 năm. Súng mới được chọn trong một cuộc tuyển chọn có sự tham gia của súng tấn công SCAR-L của hãng FN HERSTAL và HK416 của hãng HECKLER & KOCH.

Nhật Bản chính thức đưa súng cá nhân mới vào biên chế

Súng máy Type-20 và súng ngắn SFP9 sẽ chính thức được trang bị cho quân đội Nhật Bản; Nguồn: ar15.com

Được biết, súng HOWA 5.56 Type-20 bắn đạn tiêu chuẩn 5.56×45mm NATO được Kazuhiro Kuroda thiết kế cho Lục quân Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản từ năm 2015 và sẽ được sản xuất loạt vào năm nay, 2020. Howa Type-89 dài khoảng 78cm, nặng khoảng 3,5kg, băng đạn chứa 30 viên.

Sau khi tiến hành các thử nghiệm thực tế, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã chọn nhà sản xuất trong nước. Theo kế hoạch của giới chức quân sự Nhật Bản, năm 2020, lô súng Type-20 đầu tiên với số lượng 3283 khẩu, trị giá khoảng 8,3 triệu euro, sẽ được mua với giá khoảng 275.000 yên/khẩu - tương đương với 2.600 USD (không rõ đã bao gồm các phụ kiện như ống kính và bộ gá phóng lựu dưới nòng hay chưa).

Nhật Bản chính thức đưa súng cá nhân mới vào biên chế

Súng Type-20 do Nhật Bản sản xuất, phù hợp tác chiến biển đảo; Nguồn: ar15.com

Howa 5.56 Type 20 là súng tấn công mô-đun được trang bị gá bảo vệ M-LOK có thể điều chỉnh, kính ngắm quang học March-F Compact 1-8x24mm. Đáng chú ý là có một số chi tiết nhập khẩu như băng đạn, báng súng, chân súng, và bộ gá phóng lựu Beretta GLX160 40mm.

Súng trường mới được cho là có khả năng chống nước cao hơn và được chế tạo để sử dụng cho các hoạt động đổ bộ trên quần đảo Nansei, nơi gần đây các hành động hải quân của Trung Quốc gia tăng. Số súng này sẽ ưu tiên để trang bị cho Lữ đoàn Lưỡng cư Triển khai Nhanh (Amphibious Rapid Deployment Brigade). Kế hoạch mua sắm hơn nữa không được tiết lộ.

Ngoài súng tiểu liên tấn công, Lực lượng phòng vệ Nhật Bản sẽ có súng lục tự động mới Heckler & Koch SFP9 của Đức (ở châu Âu và Canada nó có tên gọi chính thức là VP9) với cơ chế điểm hỏa gõ. SFP9 sẽ thay thế khẩu súng SIG 220 do MinebeaMitsumi sản xuất, đang đang có trong trang bị của Lực lượng phòng vệ nước này.

Nhật Bản chính thức đưa súng cá nhân mới vào biên chế

Súng Type-20 trong tư thế chiến đấu; Nguồn: topwar.ru

VP9 (chữ “VP” xuất phát từ chữ Volkspistole, nghĩa là “súng lục của mọi người”) được công nhận là tốt nhất trong các thử nghiệm so sánh có sự tham gia của Glock 17 và APX của hãng BERETTA. Bộ Quốc phòng Nhật có kế hoạch mua lô súng ngắn đầu tiên Heckler & Koch SFP9 với số lượng 323 khẩu trong năm nay, với giá 250.000 euro.

Được biết, VP9 bắt đầu được đưa vào sản xuất để trang bị từ 2014 - sau bốn năm phát triển. Khởi đầu, nó được thiết kế cho cảnh sát bang Bavaria, nhằm thay thế súng HK-P7. VP9 nặng 710g với băng đạn rỗng (phiên bản cho châu Âu) hoặc 753g với băng đạn rỗng (phiên bản cho Mỹ), cỡ nòng 9mm, dài 186.5mm, rộng 33,5mm, cao 137,5mm, băng đạn chứa 10-15-20 viên./.

Tin liên quan:

Theo VOV {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]