Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã thị sát cuộc thử nghiệm hệ thống vũ khí phòng không dẫn đường mới, đồng thời ra lệnh sản xuất hàng loạt và đưa vào triển khai ngay hệ thống này dày đặc “như rừng” trên khắp đất nước.

Ông Kim Jong-un thị sát thử nghiệm vũ khí mới, lệnh sản xuất hàng loạt

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã thị sát cuộc thử nghiệm hệ thống vũ khí phòng không dẫn đường mới, đồng thời ra lệnh sản xuất hàng loạt và đưa vào triển khai ngay hệ thống này dày đặc "như rừng" trên khắp đất nước.

ong kim jong un thi sat thu nghiem vu khi moi lenh san xuat hang loat

Triều Tiên thử hệ thống vũ khí phòng không mới trước sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Ảnh: Yonhap dẫn từ KCNA

Theo hãng tin RT (Nga), Hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên KCNA không tiết lộ thời gian và địa điểm chuyến thị sát trên, nhưng cho biết, ông Kim Jong-un đã theo dõi "cuộc thử nghiệm một hệ thống vũ khí dẫn đường phòng không mới", nhằm "phát hiện và tấn công các mục tiêu khác nhau bay đến từ bất cứ hướng nào".

Phát biểu với các quan chức quân đội Triều Tiên, ông Kim Jong-un nhận xét, năng lực hệ thống vũ khí đã được nâng cấp so với năm ngoái, về tính hiệu quả trong việc phát hiện và theo dõi mục tiêu cũng như tấn công chính xác.

Hồi tháng 4 năm ngoái, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng đã theo dõi thử nghiệm hệ thống vũ khí phòng không dẫn đường và vụ thử mới nhất dường như tập trung cải thiện năng lực các tên lửa dẫn đường đất đối không được triển khai năm ngoái.

"Một số lỗi trong hệ thống được phát hiện năm ngoái đã vượt qua bài thử nghiệm một cách hoàn hảo", ông Kim được KCNA dẫn lời nói.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên hạ lệnh: "Hệ thống vũ khí với năng lực hoạt động đã được kiểm chứng toàn diện, cần được sản xuất hàng loạt để triển khai trên toàn quốc nhiều như rừng, nhằm đập tan giấc mộng hoang dại của kẻ thù về sức mạnh tối thượng trên không".

Bình Nhưỡng đã tiến hành hàng chục vụ phóng tên lửa cũng như hai vụ thử bom hạt nhân kể từ đầu năm 2016 bất chấp các nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ. Giới chức Triều Tiên cũng tuyên bố về kế hoạch phát triển loại tên lửa có thể bắn tới Mỹ.

Trong khi đó, với lý do đề phòng mối đe doạ từ Triều Tiên, Washington đã triển khai thêm lực lượng tới khu vực và lắp đặt Hệ thống Phòng thủ tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại Hàn Quốc, bất chấp những phản ứng mạnh mẽ từ Trung Quốc.

Theo Phan Long/Báo Tin Tức


Theo Phan Long/Báo Tin Tức

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]