“Putin đang thử nghiệm một vũ khí bí mật mới,” Daily Express viết. “Cùng với việc xuất xưởng chiến đấu cơ tàng hình mới của Nga, gia tăng những lo ngại về cuộc chiến có thể xảy ra với Nga."

Quân đội Putin đang bí mật thử siêu vũ khí mới

"Putin đang thử nghiệm một vũ khí bí mật mới," Daily Express viết. “Cùng với việc xuất xưởng chiến đấu cơ tàng hình mới của Nga, gia tăng những lo ngại về cuộc chiến có thể xảy ra với Nga."

quan doi putin dang bi mat thu sieu vu khi moi

Quân đội Putin đang thử nghiệm vũ khí mới?

"Đồ chơi quân sự đáng gờm mới" ở đây là chiến đấu cơ đa chức năng thế hệ thứ năm Su-57, được trang bị "hệ thống điện tử mới có khả năng phân tích nhanh chóng các tình huống chiến đấu" và "radar vô cùng mạnh có khả năng phát hiện vị trí các nhóm mặt đất và trên không ở cự ly lớn, trước các mối đe dọa sẽ bị tiêu diệt bằng tên lửa tầm xa "không-đối-không" và "không-đối-đất."

Theo tờ Daily Express, trong chuyến thăm nhà máy chế tạo máy bay ở Komsomolsk-na-Amur, Thứ trưởng Quốc phòng Borisov cho biết các thử nghiệm máy bay tiếp theo sẽ được khẩn trương thực hiện.

"Chúng tôi mới có một chuyến bay. Dường như tất cả đều ổn, nhưng phải hiểu đấy là tổ hợp thử nghiệm và phải bay trong thời gian dài. Thông thường các cuộc kiểm tra như vậy kéo dài trong hai hoặc ba năm," — Thứ trưởng nói.

Chiến đấu cơ "khủng khiếp" được giới thiệu chỉ vài giờ sau khi công bố báo cáo thường niên của Hội nghị an ninh Munich, — các tác giả ghi chú. Năm nay, các nhà soạn thảo cảnh báo rằng Nga đang tiến gần tới "cuộc chiến tranh tổng lực" với châu Âu.

Tài liệu có tựa đề "Tới biên cương và trở lại?" khẳng định rằng sự không tuân thủ kiểm soát vũ khí, triển khai các lực lượng bổ sung và căng thẳng xung quanh các cuộc tập trận làm tăng nguy cơ "xung đột vũ trang không chủ ý."

Theo Dân việt


Theo Dân việt

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]