Một công ty Trung Quốc đã tiết lộ chiếc máy bay không người lái quân sự siêu nhỏ, chỉ dài 17 cm và nặng 35 gram.

Trung Quốc hé lộ máy bay không người lái quân sự siêu nhỏ

Một công ty Trung Quốc đã tiết lộ chiếc máy bay không người lái quân sự siêu nhỏ, chỉ dài 17 cm và nặng 35 gram.

Trung Quốc hé lộ máy bay không người lái quân sự siêu nhỏ

Máy bay không người lái quân sự Fengniao. Ảnh: SCMP

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) cho biết, chiếc máy bay không người lái trinh sát này có tên Fengniao và có thể trở thành đối thủ của Black Hornet Nano thuộc quân đội Mỹ.

Nhà sản xuất - công ty Huaqing trụ sở tại Thâm Quyến cho biết thiết bị có thể truyền hình ảnh độ phân giải cao và video thời gian thực trong khoảng cách trên 2km.

Huaqing đã ra mắt Fengniao tại Triển lãm quân sự quốc tế Abu Dhabi diễn ra từ 21- 25/2.

Nếu so sánh, chiếc Black Hornet Nano phiên chế quân đội Mỹ từ năm 2012 dài 10 cm, nặng 18 gram và có thể truyền hình ảnh từ khoảng cách 400 m. Cả Black Hornet Nano và Fengniao đều có năng lượng đủ để hoạt động trong khoảng 25 phút liên tiếp nhưng pin của Fengniao có thể thay thế sau chuyến bay còn chiếc Black Hornet Nano buộc phải sạc lại pin.

Cả hai máy bay không người lái quân sự này đều được trang bị camera nhiệt để quan sát trong đêm. Nhưng Fengniao còn có thêm cảm biến laser để phát hiện và tránh các chướng ngại vật. Fengniao hỗ trợ liên kết mạng lưới dữ liệu, đồng nghĩa với việc thiết bị này có thể triển khai với nhóm 16 chiếc trong một nhiệm vụ.

Ngoài ra, người điều khiển có thể vận hành Fengniao qua một ứng dụng điện thoại thông minh.

Nhà sản xuất cho biết Fengniao có thể được sử dụng trong các lĩnh vực như giám sát an ninh công cộng, tuần tra những địa điểm nhiều rủi ro như nhà kho hóa học, đường ống dầu…

Hiện chưa rõ quân đội Trung Quốc đã đặt hàng Fengniao hay chưa. Tuy nhiên, công ty Huaqing cho biết nhiều quốc gia Trung Đông đã bày tỏ quan tâm đến Fengniao. Trung Đông được coi là thị trường then chốt cho các nhà sản xuất máy bay không người lái quân sự của Trung Quốc.

Trong khi đó, quân đội Pháp, Anh, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Na Uy, Hà Lan, Ấn Độ và Australia lại đang sử dụng Black Hornet tương tự như Mỹ.

Tin liên quan:

Theo Hà Linh/Báo Tin tức


Theo Hà Linh/Báo Tin tức

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]