WHO xác nhận 3 ca nhiễm Ebola mới tại miền Đông CHDC Congo

Là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới, CHDC Congo phải gánh chịu những hậu quả nặng nề từ các dịch bệnh nguy hiểm. Ngoài Ebola, dịch bệnh COVID-19, bệnh sởi, tả cũng hoành hành tại nước này.

WHO xác nhận 3 ca nhiễm Ebola mới tại miền Đông CHDC Congo

Nhân viên y tế thuộc Tổ chức Bác sỹ không biên giới (MSF) tiêm chủng vắcxin mới ngừa virus Ebola cho người dân tại Bắc Kivu, Cộng hòa Dân chủ Congo, ngày 14/11/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 18/10 cho biết đã xác nhận 3 ca nhiễm Ebola mới tại miền Đông CHDC Congo, đưa tổng số ca nhiễm lên 5 trường hợp trong 10 ngày qua.

Các ca nhiễm mới được phát hiện ngày 16/10 tại quận Butsili, gần thành phố Beni - nơi đợt dịch cuối cùng bùng phát. 3 người trong số 5 ca xác nhận đã tử vong.

Giới chức y tế cho biết đợt bùng phát dịch mới nhất này dường như có liên quan đến đợt dịch quy mô lớn thời gian 2018-2020 làm hơn 2.200 người tử vong và lây nhiễm cho hơn 1.000 người khác.

Là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới, CHDC Congo phải gánh chịu những hậu quả nặng nề từ các dịch bệnh nguy hiểm. Ngoài Ebola, dịch bệnh COVID-19, bệnh sởi và tả cũng hoành hành tại nước này.

Vaccine là biện pháp chính trong việc ngặn những đợt dịch mới đây lây lan nhanh hơn. Tuần trước, các nhân viên y tế bắt đầu tiêm phòng cho những người tiếp xúc với các ca bệnh bằng vaccine của hãng dược phẩm Merck. Đây là 1 trong 2 loại vaccine phòng Ebola có sẵn, loại vaccine còn lại do hãng Johnson & Johnson bào chế.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Cuộc đối đầu chưa từng có giữa Tổng thống Trump và Fed

Cuộc đối đầu chưa từng có giữa Tổng thống Trump và Fed

Căng thẳng giữa Tổng thống Donald Trump và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang leo thang khi Chủ tịch Fed Jerome Powell đối mặt với một cuộc điều tra hình sự liên quan dự án cải tạo trụ sở. Diễn biến này làm dấy lên lo ngại sâu sắc về tính độc lập của Fed và tác động với nền kinh tế Mỹ.
Triệt phá đường dây buôn ma túy bằng UAV

Triệt phá đường dây buôn ma túy bằng UAV

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, lực lượng an ninh Algeria cho biết đã thu giữ 2 thiết bị bay không người lái (UAV) được các đối tượng buôn ma túy sử dụng để vận chuyển trái phép nhựa cần sa từ Maroc vào Algeria, trong một chiến dịch truy quét tại xã Souani, thuộc huyện Bab El Assa, tỉnh Tlemcen, cách biên giới Maroc khoảng 75 km.
Chủ tịch Fed bị điều tra hình sự

Chủ tịch Fed bị điều tra hình sự

Ngày 11/1, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell xác nhận các công tố viên liên bang đã mở cuộc điều tra hình sự với ông.
Hàng loạt trạm xăng ở Thái Lan bị đánh bom

Hàng loạt trạm xăng ở Thái Lan bị đánh bom

Ít nhất 11 trạm xăng ở miền nam Thái Lan đã bị đánh bom rạng sáng 11-1. Các vụ nổ xảy ra gần như đồng thời khiến nhà chức trách tin rằng đây là hành động có chủ ý.
Mỹ rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Mỹ rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump đã rút Mỹ khỏi 66 tổ chức quốc tế vì các cơ quan này "không còn phục vụ lợi ích của Washington".
Trần Chí bị bắt

Trần Chí bị bắt

Trần Chí (Chen Zhi), nhà sáng lập kiêm chủ tịch tập đoàn Prince Group, đã bị bắt tại Campuchia và đưa về Trung Quốc.