(Baohatinh.vn) - Sáng nay (3/4), người dân xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) phát hiện một con cá voi chết trôi dạt vào bờ biển Xuân Phú. Ngay sau đó, chính quyền địa phương và nhân dân đã tổ chức chôn cất cẩn thận.

Cá voi hơn 80kg chết trôi dạt vào bờ biển Kỳ Xuân

Sáng nay (3/4), người dân xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) phát hiện một con cá voi chết trôi dạt vào bờ biển Xuân Phú. Ngay sau đó, chính quyền địa phương và nhân dân đã tổ chức chôn cất cẩn thận.

Cá voi hơn 80kg chết trôi dạt vào bờ biển Kỳ Xuân

Cá Ông dài gần 2m, nặng hơn 80kg bị chết, trôi dạt vào bờ biển

Khoảng 6h15 sáng nay, khi bắt đầu đi biển, ông Nguyễn Văn Hà (65 tuổi, ở thôn Xuân Phú, xã Kỳ Xuân) bất ngờ phát hiện con cá voi (người dân địa phương thường gọi cá Ông), dài gần 2m, nặng hơn 80kg bị chết, trôi dạt vào bờ biển.

Cá voi hơn 80kg chết trôi dạt vào bờ biển Kỳ Xuân

Người dân địa phương chôn cất cá voi cẩn thận

Sau khi thực hiện các thủ tục theo phong tục địa phương, người dân thôn Xuân Phú đã tiến hành chôn cất cá voi một cách cẩn thận.

Theo tục lệ của dân chài, ai phát hiện được cá Ông mắc cạn thì có bổn phận chôn cất và để tang như để tang chính cha mẹ mình. Và, họ được các ngư dân khác tôn trọng, gặp nhiều may mắn với quan niệm: "Thấy ông vào làng như vàng vào tủ".

Vũ Viễn


Vũ Viễn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]