(Baohatinh.vn) - Ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cho biết, từ ngày 14/11, do ảnh hưởng của bão số 13 kết hợp với không khí lạnh nên vùng biển Hà Tĩnh có gió mạnh đến cấp 12; biển động dữ dội.

Cảnh báo mưa to, gió mạnh ở vùng biển Hà Tĩnh do ảnh hưởng bão số 13

Ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cho biết, từ ngày 14/11, do ảnh hưởng của bão số 13 kết hợp với không khí lạnh nên vùng biển Hà Tĩnh có gió mạnh đến cấp 12; biển động dữ dội.

Cảnh báo mưa to, gió mạnh ở vùng biển Hà Tĩnh do ảnh hưởng bão số 13

Dự báo, bão số 13 cũng gây gió giật cấp 8 trên đất liền Hà Tĩnh.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, do ảnh hưởng của bão số 13 kết hợp với không khí lạnh nên vùng biển Hà Tĩnh có gió mạnh dần lên cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, sau tăng lên cấp 9, cấp 10, giật cấp 11, cấp 12. Biển động dữ dội. Sóng biển cao từ 3 - 6m. Khu vực ven biển có khả năng xảy ra nước dâng do bão từ 0,5 - 0,7m.

Từ ngày 15/11, trên đất liền có gió mạnh cấp 5, giật cấp 6, ven biển gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, riêng khu vực ven biển phía nam của tỉnh khả năng có gió cấp 8, cấp 9, giật cấp 10.

Do ảnh hưởng của bão số 13 kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên từ đêm 14 đến trưa 16/11, toàn tỉnh có mưa to, có nơi mưa rất và dông. Tổng lượng mưa các khu vực phổ biến 100 - 200mm.

Cảnh báo trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh. Mưa lớn trong thời đoạn ngắn cần đề phòng xảy ra lũ, lũ quét và sạt lở đất. Cấp độ rủi ro thiên tai do bão: cấp 3.

Tin liên quan:

Thùy Như


Thùy Như

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]