Đợt rét này duy trì đến ngày 10/12 với đặc điểm rét về đêm và sáng sớm, nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội là 16 độ C, ban ngày, tiết trời dễ chịu hơn với mức nhiệt dao động 19-23 độ C.

Đêm 9/12, Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ xuất hiện mưa dông, trời rét

Đợt rét này duy trì đến ngày 10/12 với đặc điểm rét về đêm và sáng sớm, nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội là 16 độ C, ban ngày, tiết trời dễ chịu hơn với mức nhiệt dao động 19-23 độ C.

Đêm 9/12, Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ xuất hiện mưa dông, trời rét

(Ảnh minh họa: Tuấn Đức/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết Hà Nội duy trì mức nhiệt thấp nhất 16 độ C vào ban đêm do một đợt không khí lạnh tăng cường tràn xuống chi phối thời tiết Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khiến nền nhiệt giảm, mưa dông xuất hiện nhiều nơi.

Đợt rét này duy trì đến ngày 10/12 với đặc điểm rét về đêm và sáng sớm. Nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội là 16 độ C. Ban ngày, tiết trời dễ chịu hơn với mức nhiệt dao động 19-23 độ C.

Cơ quan khí tượng nhận định thời gian tới, miền Bắc liên tục đón các đợt không khí lạnh tăng cường nên trạng thái rét về đêm và sáng sớm có thể kéo dài. Nửa cuối tháng 12, khu vực khả năng đón đợt rét đậm, rét hại đầu tiên của mùa đông năm nay.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên đêm 9 và ngày 10/12 vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây của quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-5m.

Dự báo các khu vực đêm 9, ngày 10/12: Phía Tây Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đêm có mưa vài nơi; sáng và đêm trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C; cao nhất từ 23-26 độ C, vùng núi cao 18-21 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, riêng khu vực đồng bằng và ven biển có mưa nhỏ rải rác; gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C; cao nhất từ 20-23 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế phía Bắc (Thanh Hóa-Nghệ An) ngày có mưa, mưa rào, đêm có mưa vài nơi; phía Nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C; phía Nam 18-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 20-23 độ C. có nơi trên 23 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa, mưa rào rải rác, trời rét; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, có nơi dưới 21 độ C; cao nhất từ phía Bắc 24-27 độ C; phía Nam 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; gió Đông Bắc cấp 2-3, đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 C, có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C, có nơi dưới 24 độ C.

Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi , gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, riêng Miền Đông có nơi 19-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C ./.

Tin liên quan:
  • Đêm 9/12, Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ xuất hiện mưa dông, trời rét
    Hà Tĩnh tiếp tục rét về đêm và sáng sớm

    Các chuyên gia y tế khuyến cáo, nhiệt độ xuống thấp về đêm sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, người dân Hà Tĩnh cần biết cách giữ ấm và phòng, chống rét cho bản thân và gia đình.

Theo TTXVN/Vietnam+


Theo TTXVN/Vietnam+

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]