(Baohatinh.vn) - Cho đến nay, tại KKT Vũng Áng (Hà Tĩnh), doanh nghiệp có mức thưởng Tết Canh Tý cho cán bộ, công nhân viên người lao động, người cao nhất là 25 triệu đồng.

Doanh nghiệp tại KKT Vũng Áng có mức thưởng tết cao nhất 25 triệu đồng/người

Cho đến nay, tại KKT Vũng Áng (Hà Tĩnh), doanh nghiệp có mức thưởng Tết Canh Tý cho cán bộ, công nhân viên người lao động, người cao nhất là 25 triệu đồng.

Doanh nghiệp tại KKT Vũng Áng có mức thưởng tết cao nhất 25 triệu đồng/người

Dù gặp nhiều khó khăn do giá thép biến động, song Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh vẫn đảm bảo mức thưởng tết cho cán bộ, công nhân viên là 2,5 lần mức lương cơ bản.

Theo thông tin từ BQL KKT Hà Tĩnh, đến nay, đã có gần 30 doanh nghiệp có báo cáo về tình hình lương thưởng cho cán bộ, nhân viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán.

Theo đó, doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất đối với cán bộ, công nhân viên, người lao động là 25 triệu đồng, mức thấp nhất là 1 triệu đồng, mức bình quân chung của các doanh nghiệp là khoảng 4,5 triệu đồng/người.

Các doanh nghiệp có số lượng cán bộ, nhân viên lớn như: Formosa Hà Tĩnh mức thưởng bình quân là 2,5 lần mức lương cơ bản, Công ty Điện lực dầu khí Hà Tĩnh có mức thưởng bình quân là 11 triệu đồng, Công ty CP Cảng quốc tế Lào – Việt mức bình quân 7 triệu đồng…

Doanh nghiệp tại KKT Vũng Áng có mức thưởng tết cao nhất 25 triệu đồng/người

Trong bức tranh khó khăn chung song các doanh nghiệp tại KKT Vũng Áng vẫn nỗ lực chăm lo tết cho cán bộ, công nhân viên

Theo ông Nguyễn Đức Thạch – Chủ tịch Công đoàn các Khu Kinh tế tỉnh, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu kinh tế có những ảnh hưởng nhất định từ tình hình kinh tế thế giới, nhất là cuộc xung đột thương mại Mỹ - Trung, một số doanh nghiệp đầu tàu như Formosa Hà Tĩnh gặp khó khăn do giá thép biến động, kéo theo sự ảnh hưởng đến các nhà thầu, song các đơn vị đều nỗ lực để chăm lo tết cho cán bộ, công nhân viên.

Trước dịp tết, Công đoàn các Khu Kinh tế tỉnh cũng đã làm việc với các doanh nghiệp để đề nghị doanh nghiệp hỗ trợ tết cho cán bộ, công nhân viên bằng với mức năm ngoái.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]