(Baohatinh.vn) - Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn, khu vực Hà Tĩnh hôm nay (5/10) có mưa rào và dông ở một số huyện. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 5/10: Cảnh báo mưa dông, đề phòng lốc sét

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn, khu vực Hà Tĩnh hôm nay (5/10) có mưa rào và dông ở một số huyện. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 5/10: Cảnh báo mưa dông, đề phòng lốc sét

Hôm nay, một số huyện của Hà Tĩnh có mưa rào và dông. Ảnh Huy Tùng

Qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh radra thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển trên khu vực các huyện của Hà Tĩnh như: Hương Sơn, Đức Thọ, Vũ Quang, Nghi Xuân, Hồng Lĩnh, Can Lộc.

Cảnh báo: Vùng mây đối lưu này khả năng sẽ gây mưa rào và dông cho các khu vực nêu trên, sau đó có thể mở rộng ra các khu vực lân cận. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo chi tiết cho các vùng trên cả nước

Khu vực Bắc Bộ dự báo đêm nay và ngày mai có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ, có nơi dưới 20 độ C, cao nhất từ 27 - 30 độ C.

Hiện nay, trên khu vực tỉnh Hòa Bình đang có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Dự báo trong khoảng từ 3-6 giờ tới, khu vực Hòa Bình tiếp tục có mưa với tổng lượng mưa phổ biến từ 30-50mm. Trong 6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất có nguy cơ xảy ra tại một số nơi thuộc tỉnh Hòa Bình.

Khu vực Hà Nội: Có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Khu vực Trung Bộ dự báo có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác.Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Tin liên quan:
 • Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 5/10: Cảnh báo mưa dông, đề phòng lốc sét
  Dự báo thời tiết Hà Tĩnh hôm nay: Ngày nắng, nhiệt độ từ 25-35 độ C

  Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (31/5), khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trong đó có Hà Tĩnh: Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ từ 25 – 35 độ.

 • Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 5/10: Cảnh báo mưa dông, đề phòng lốc sét
  Cảnh báo mưa lớn trên diện rộng, đề phòng lốc sét và gió giật mạnh

  Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên từ nay đến ngày 29/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trong đó có Hà Tĩnh có mưa, mưa vừa. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 • Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 5/10: Cảnh báo mưa dông, đề phòng lốc sét
  Hà Tĩnh có mưa dông, đề phòng lốc xoáy, mưa đá

  Dự báo viên Bùi Xuân Tuyên (Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh) vừa cho biết, qua theo dõi ảnh mây vệ tinh và ảnh ra đa thời tiết Vinh (Nghệ An), sáng sớm nay (21/5), mây đối lưu phát triển trên vùng ven biển khu vực Hà Tĩnh. Từ ngày 21/5 đến sáng 22/5, dự báo trên địa bàn tỉnh sẽ có mưa dông diện rộng, lượng mưa đạt cấp mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

P.V

(tổng hợp)


P.V
(tổng hợp)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]