(Baohatinh.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực Hà Tĩnh tiếp tục có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hà Tĩnh có mưa rào và dông rải rác, đề phòng lốc, sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực Hà Tĩnh tiếp tục có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng 20/9, do ảnh hưởng của rìa phía Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh nên ở khu vực phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Hòa Bình có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-80mm/24 giờ; có nơi trên 100mm/24 giờ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ chiều 20/9 mưa giảm dần.

Hà Tĩnh có mưa rào và dông rải rác, đề phòng lốc, sét

Trận lốc xoáy chiều 18/9 khiến 93 nhà dân ở xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà bị tốc mái, nhiều cây xanh bị đổ gãy.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ giảm dần nên ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trên biển, ở Vịnh Bắc Bộ và Vịnh Thái Lan đang có mưa dông mạnh. Ngày 20/9 do ảnh hưởng của rìa phía Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới nên ở Vịnh Bắc Bộ; vùng biển phía Tây khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa); Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Diễn biến các khu vực sáng 20/9 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ, đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng Hòa Bình có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 22-25 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ C.

Các tỉnh thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; phía Nam đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 22-25 độ, phía Nam có nơi trên 25 độ C.

Từ ngày 20-22/9 và từ 25-28/9, có mưa rào và giông vài nơi, riêng ngày 20/9 phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 23-24/9, có mưa rào và rải rác có dông; riêng phía Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-26 độ C.

Khu vực Tây Nguyên đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20-23 độ C.

Nam Bộ đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-26 độ C./.

Tin liên quan:

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]