(Baohatinh.vn) - Đoàn kiểm tra chuyên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh vừa tiến hành kiểm tra đột xuất và đình chỉ hoạt động Công ty TNHH Rượu và nước giải khát Hà Anh (thôn Đông Vĩnh, xã Song Lộc, huyện Can Lộc) do có nhiều vi phạm.

Hà Tĩnh đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất rượu quy mô lớn

Đoàn kiểm tra chuyên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh vừa tiến hành kiểm tra đột xuất và đình chỉ hoạt động Công ty TNHH Rượu và nước giải khát Hà Anh (thôn Đông Vĩnh, xã Song Lộc, huyện Can Lộc) do có nhiều vi phạm.

Tại thời điểm kiểm tra cho thấy, các dụng cụ chứa đựng nguyên liệu ủ cơm lên men để nấu rượu không được đậy kín dẫn đến mốc, bụi, mất vệ sinh; khu vực sản xuất rượu cũng như kho bảo quản quá bẩn, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, xét nghiệm định kỳ đã quá hạn...

ha tinh dinh chi hoat dong co so san xuat ruou quy mo lon

Đoàn phát hiện đồ đựng cơm ủ không có nắp đậy, mất vệ sinh

Ông Nguyễn Viết Hà (Công ty TNHH Rượu và nước giải khát Hà Anh) cho biết: Cơ sở sản xuất rượu được thành lập từ năm 2013, trung bình mỗi ngày sản xuất được hơn 300 lít rượu. Gần đây, do sản phẩm tiêu thụ được ít nên cơ sở hoạt động cầm chừng và đang có ý định dừng sản xuất.

Tuy nhiên, tại thời điểm có mặt tại cơ sở, Đoàn kiểm tra đã phát hiện trong kho còn một số lượng rượu lớn, hơn nữa gia đình vẫn đang cho ủ cơm để nấu…

ha tinh dinh chi hoat dong co so san xuat ruou quy mo lon

Lập biên bản xử lý vi phạm

Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản, thu hồi giấy công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, đồng thời yêu cầu chủ cơ sở phải ngừng sản xuất rượu và tiến hành thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để cho người tiêu dùng được biết cơ sở sản xuất rượu Hà Anh không sản xuất rượu nữa.

ha tinh dinh chi hoat dong co so san xuat ruou quy mo lon

Sau khi đình chỉ hoạt động của cơ sở sản xuất rượu Hà Anh, Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu – Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cũng giao cho Phòng Y tế, Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Can Lộc và chính quyền địa phương tiếp tục giám sát chặt chẽ, nếu phát hiện cơ sở vẫn tiếp tục sản xuất thì báo ngay cho các cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý theo pháp luật.

Tuấn Dũng


Tuấn Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]