(Baohatinh.vn) - Thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh, dự báo từ chiều 2/7 đến tối 3/7, trên địa bàn Hà Tĩnh sẽ có mưa vừa đến mưa to, tổng lượng mưa dao động 50 – 100 mm, một số khu vực có khả năng cao hơn 100mm.

Hà Tĩnh sắp đón mưa “vàng” giải nhiệt

Thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh, dự báo từ chiều 2/7 đến tối 3/7, trên địa bàn Hà Tĩnh sẽ có mưa vừa đến mưa to, tổng lượng mưa dao động 50 – 100 mm, một số khu vực có khả năng cao hơn 100mm.

Theo dự báo, ngày 1/7, khu vực Hà Tĩnh tiếp tục xảy ra nắng nóng, tuy nhiên cường độ giảm đáng kể và nhiệt độ cao nhất chỉ còn ở mức 34 - 36 độ C, chiều tối một số khu vực khả năng sẽ có mưa rào và dông.

Hà Tĩnh sắp đón mưa “vàng” giải nhiệt

Vào trưa ngày 30/6, TP Hà Tĩnh xuất hiện mưa cục bộ trên diện hẹp. Lượng mưa dao động ở mức 13-17mm. Mặc dù lượng mưa không lớn nhưng trong điều kiện thời tiết hiện nay cũng đã giải quyết một số vấn đề chống hạn trên địa bàn.

Đặc biệt, từ ngày 2 - 4/7, khu vực chịu ảnh hưởng bởi rãnh áp thấp nối với xoáy thuận nhiệt đới hoạt động ở phía Bắc quần đảo Hoàng Sa, hướng dịch chuyển về phía Bắc Vịnh Bắc Bộ nên toàn tỉnh có mưa dông rải rác.

Riêng từ chiều 2 đến tối 3/7 có mưa vừa đến mưa to, tổng lượng mưa dự báo 50 - 100, một số khu vực có khả năng cao hơn 100mm.

Hà Tĩnh sắp đón mưa “vàng” giải nhiệt

Theo dự báo, từ 2 -4/7, toàn tỉnh xuất hiện mưa dông rải rác. (Ảnh minh họa từ internet)

Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh Trần Đức Bá cảnh báo: Trong mưa dông nguy cơ cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét, sạt lở đất ở trung du và vùng núi. Bà con nhân dân cần chủ động theo dõi diến biến thời tiết và đề phòng.

Được biết, trong tháng 6, khu vực Hà Tĩnh chịu ảnh hưởng của một đợt nắng nóng kéo dài từ ngày 4 - 30/6. Nhiệt độ trung bình tháng 6 năm 2019 cao hơn nhiệt độ trung bình các năm cùng thời kỳ. Nhiệt độ cao nhất trong đợt nắng nóng này là 42.1 độ C, xảy ra ở Hương Khê, tương đương với nhiệt độ cao nhất trong đợt nắng nóng kỷ lục xảy ra trong tháng 5 đến tháng 6 năm 2015.

Do vậy, đợt mưa sắp tới được xem là cơn mưa "vàng" rất có giá trị, góp phần làm giảm bớt nhiệt độ nắng nóng, oi bức, khô hạn khó chịu kéo dài suốt nhiều tuần qua trên địa bàn.

Tin liên quan:

Thành Chung


Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]