(Baohatinh.vn) - Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh vừa cho biết, hiện nay (9/10), bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng tối và đêm nay (9/10) sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ.

Hà Tĩnh trời nắng trước khi đón gió mùa Đông Bắc

Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh vừa cho biết, hiện nay (9/10), bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng tối và đêm nay (9/10) sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ.

Hà Tĩnh trời nắng trước khi đón gió mùa Đông Bắc

Hôm nay (9/10), Hà Tĩnh trời nắng, nhiệt độ từ 25 - 28 độ

Từ ngày mai (10/10), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Từ đêm nay gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ ngày mai ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ, ở vùng núi phía Bắc có nơi chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ ngày 10 - 13/10, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Bình Định có mưa, mưa vừa; riêng các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi có mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ).

Khu vực Hà Tĩnh có mưa rào và dông nhiều nơi, rải rác mưa vừa, có nơi có mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 10/10 gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3 - cấp 4, vùng ven biển cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 6. Trên biển có gió đông bắc cấp 6, cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh.

P.V

(tổng hợp)


P.V
(tổng hợp)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]